Nhiều bác sĩ cúi đầu trước bé gái 4 tuổi và câu chuyện phía sau khiến nghìn người rơi lệ

Ngày 24/06/2018 10:59 AM (GMT+7)

Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo và không thể qua khỏi sau 20 ngày, cô bé Tiểu Cửu Nguyệt đã làm một việc khiến cho nhiều người xúc động vô cùng.

Video: Cô bé Tiểu Cát Nguyệt đáng yêu

Những người cha, người mẹ chúng ta sẽ cảm nhận như thế nào khi biết đứa con yêu dấu của mình mắc bệnh hiểm nghèo?… Hơn thế nữa, mọi việc chỉ diễn ra chóng vánh trong khoảng thời gian 20 ngày….

nhieu bac si cui dau truoc be gai 4 tuoi va cau chuyen phia sau khien nghin nguoi roi le - 1

Cô bé Tiểu Nguyệt đã qua đời sau 20 ngày phát hiện căn bệnh hiểm nghèo.

"Mẹ yêu dấu...

Con đi đây, mẹ đừng buồn, con sẽ đồng hành cùng bố mẹ trong một thế giới khác...".

- Tiểu Cửu Nguyệt - 

7h58 phút sáng ngày 21 tháng 6 năm 2018, một cô bé mới 4 tuổi đã vĩnh viễn ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo. Cô bé là ai?

Con là Tiểu Cửu Nguyệt, một cô bé 4 tuổi xinh xắn, đáng yêu. Khi vẫn còn đang ở tuổi ăn tuổi chơi, vô lo vô nghĩ…con bị kết một bản án “tử hình”…

Bố mẹ đã nỗ lực, cố gắng đưa con đi khám mọi nơi để chữa bệnh, áp dụng tất cả các phương pháp có thể nhưng lại nhận được một câu trả lời đau xót từ bác sỹ: “Nếu tiếp tục điều trị thì cũng chỉ có thể duy trì cuộc sống của con thêm 2 tháng và con sẽ phải chịu sự đau đớn vô cùng lớn nếu tiếp tục điều trị. Hãy cùng con sống vui vẻ và thanh thản trong khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại, đừng để con chịu thêm bất cứ nỗi đau nào”.

nhieu bac si cui dau truoc be gai 4 tuoi va cau chuyen phia sau khien nghin nguoi roi le - 2

Để con không phải chịu đau đớn khi điều trị, mẹ Tiểu Nguyệt đồng ý đưa em về nhà điều trị.

Mẹ của Tiểu Cửu Nguyệt quyết định đưa cô bé về nhà bà ngoại, để em được sống vui vẻ trong quãng đời còn lại và không để lại nuối tiếc nào khi em ra đi.

Thế nhưng…

Bệnh tình của em diễn biến quá nhanh theo chiều hướng xấu, một em bé vui vẻ, hoạt bát chẳng bao lâu nữa sẽ chỉ có thể nằm trên giường bệnh và làm bạn với máy móc. Mẹ sẵn sàng hy sinh và đánh đổi mạng sống của mình để dành lại mạng sống cho em nhưng vô vọng.

nhieu bac si cui dau truoc be gai 4 tuoi va cau chuyen phia sau khien nghin nguoi roi le - 3

Mẹ đã đưa ra ý tưởng hiến tạng sau khi chết và được Tiểu Nguyệt đồng ý.

Chị nghĩ ngay đến việc hiến tặng nội tạng cho người khác sau khi con gái chị qua đời, vì hơn ai hết trong giờ phút này đây chị trân trọng mạng sống, trân trọng những phút giây được ở bên người thân, chị hiểu rằng cuộc sống sẽ trở nên có ý nghĩa hơn nếu chị có thể giúp ai giữ lại mạng sống.

nhieu bac si cui dau truoc be gai 4 tuoi va cau chuyen phia sau khien nghin nguoi roi le - 4

Tiểu Cửu Nguyệt có một đôi mắt to, tròn, trong veo, chị muốn giữ lại giác mạc để người khác có thể giúp em cảm nhận cuộc sống tươi đẹp. Chị cũng muốn trái tim bé bỏng, non nớt của em được “rộn ràng” thêm nhiều năm nữa, và hãy để nó đem lại sự sống, niềm vui và sự ấm áp cho những ai cần nó.

Cũng bởi trái tim bé bỏng, nhân hậu đó mà khi mẹ trao đổi với em về việc hiến tặng nội tạng em đã đồng ý ngay lập tức không chút do dự, mới chỉ 4 tuổi thôi nhưng em đã hiểu được cách yêu thương và trân trọng cuộc sống.

nhieu bac si cui dau truoc be gai 4 tuoi va cau chuyen phia sau khien nghin nguoi roi le - 5

Quãng thời gian phải làm bạn với thuốc men, máy móc và giường bệnh là quãng thời gian đau đớn nhất đối với em, em bị ám ảnh bởi những mũi tiêm nhưng em lại tán thành với đề nghị hiến tặng nội tạng của mẹ, sau khi quyết định, em còn đòi mẹ phải ngoắc tay để giữ đúng lời hứa.

Con trẻ hết sức coi trọng lời hứa và nó cũng cho thấy Tiểu Cửu Nguyệt rất nghiêm túc với việc này, từ việc ký tên, đóng dấu cho đến việc đến trung tâm hiến tặng nội tạng em cũng rất chủ động không chút do dự. Thiết nghĩ, bản thân em cũng muốn níu kéo cuộc sống của em, để có nhiều thời gian hơn nữa để hiếu thảo với bố mẹ, chắc hẳn em cũng đau đớn và sợ hãi lắm chứ, em càng tỏ ra cứng rắn và dũng cảm thì chúng ta lại càng cảm phục và thương xót em…

nhieu bac si cui dau truoc be gai 4 tuoi va cau chuyen phia sau khien nghin nguoi roi le - 6

Mẹ Tiểu Nguyệt bên cạnh em những giây phút cuối cùng.

Tiểu Cửu Nguyệt ra đi thanh thản, em ôm theo chú thỏ bông yêu thích của mình, chỉ giống như một cô công chúa đang ngủ say. Kể từ nay, mẹ không bao giờ còn được chải tóc cho cô công chúa bé bỏng của mình nữa rồi.

nhieu bac si cui dau truoc be gai 4 tuoi va cau chuyen phia sau khien nghin nguoi roi le - 7

Tiểu Cửu Nguyệt lúc còn sống là một người con ngoan ngoãn, nghe lời, em đã tự ngủ riêng khi mới 3 tuổi, bình thường mỗi bữa ăn chỉ cần bật tivi và một bát cơm trước mặt thì con cũng tự ăn hết mà không cần đến sự trợ giúp của bố mẹ, em thường tự chơi một mình và không gây náo loạn, phiền nhiễu đến ai.

Đối mặt với sự ra đi của con gái, mẹ của Tiểu Cửu Nguyệt vừa khóc vừa hôn lên trán con, chị đang cố gắng để kìm nén nỗi đau mất mát to lớn này. Kể từ khi phát hiện cho đến nay mới chỉ được 20 ngày, nỗi đau quá lớn đối với chị và những người thân xung quanh. Chị bật bài hát Tiểu Cửu Nguyệt thích nghe nhất: “Bé ơi ngủ ngoan” để con ra đi thật thanh thản.

nhieu bac si cui dau truoc be gai 4 tuoi va cau chuyen phia sau khien nghin nguoi roi le - 8

Nếu Tiểu Cửu Nguyệt tận mắt nhìn thấy các bác sỹ đem những “sự sống mới” cất trong những hộp đựng để đem đi bảo quản sau khi phẫu thuật thì em sẽ vui và hạnh phúc biết bao, sự hy sinh cao cả của em đã mang lại sự sống cho 5 gia đình có người bệnh khác.

Thế giới  rộng lớn, em đã ra đi khi còn quá nhỏ, có quá nhiều điều còn đợi em để khám phá và trải nghiệm, sự ra đi đột ngột này là nỗi đau tột cùng đối với người thân và gia đình em. Tất cả mọi người đều hy vọng và cầu mong đây chỉ là một giấc mơ.

nhieu bac si cui dau truoc be gai 4 tuoi va cau chuyen phia sau khien nghin nguoi roi le - 9

Các bác sĩ cảm phục tấm lòng nhân ái của cô bé 4 tuổi.

nhieu bac si cui dau truoc be gai 4 tuoi va cau chuyen phia sau khien nghin nguoi roi le - 10

Hàng trăm người tới thăm viếng em.

nhieu bac si cui dau truoc be gai 4 tuoi va cau chuyen phia sau khien nghin nguoi roi le - 11

Hình ảnh cô bé Tiểu Nguyệt xinh xắn sẽ luôn trong lòng tất cả mọi người.

nhieu bac si cui dau truoc be gai 4 tuoi va cau chuyen phia sau khien nghin nguoi roi le - 12

Câu chuyện cảm động phía sau hình ảnh bé gái quàng bạt một mình đi dưới trời mưa
Một mình đi dưới trời mưa nhưng chắc hẳn trong lòng bé gái ấy vẫn đang hạnh phúc.
Theo Mai Linh (Theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động
Tin hay đừng bỏ lỡ