Stress: con ăn xong là "phun" như vòi rồng

Ngày 03/07/2014 09:23 AM (GMT+7)

Đi làm về, mẹ vật vã cho con ăn được ít cháo với hoa quả. Thế mà vừa quay lưng đi con đã nôn trớ cho bằng sạch.

Đêm, con lại hơi sôn sốt nên em thấp thỏm mãi chẳng dám ngủ. Biết ngay, đến gần sáng con húng hắng ho vài tiếng rồi nôn vọt từ đầu giường xuống cuối giường. Bao nhiêu cháo với sữa con ăn bù lúc đêm giờ tiếp tục "ra đi" lần nữa. Mẹ thì vừa hì hụi dọn dẹp (vì con nôn nhanh đến mức em không trở tay kịp), vừa thay chăn ga, quần áo cho con mà nước mắt lã chã. Em cảm thấy bất lực vì không làm cách nào để con "giữ" được chỗ thức ăn mà phải khổ sở nuốt mãi mới được ở trong bụng.

Các mẹ ơi, em đang stress quá mất rồi. Su nhà em ngày nào cũng trong tình trạng như thế. Ngay cả những hôm con khỏe mạnh cũng vậy, hơi 1 tí là nôn trớ. Em chỉ cố đút thêm 1 thìa cháo thôi con cũng quay ngoắt đi, mếu máo và "ộc" ra hết sạch. Công em mất cả tiếng đồng hồ dỗ dành con ăn, coi như công cốc, mà nhiều khi còn "lỗ vốn" nữa. Điều "ám ảnh" em nhất là những lần con nằm trên giường, có khi chỉ cười đùa quá đà 1 tí thôi là phun như... vòi rồng! Cơm cháo tung tóe khắp giường đệm, chăn chiếu. Con đã lười ăn thì chớ, mà hôm nào cũng nôn vài trận như thế khiến em xót ruột kinh khủng. Mỗi khi nôn xong, nhìn con đờ đẫn cả người vì mệt mà em chỉ muốn... chết đi cho xong!

Su nhà em còn chưa đầy 1 tuổi. Trộm vía, dạo trước dù mẹ ít sữa nhưng con vẫn khá bụ bẫm vì ăn dặm rất tốt. Thế mà những ngày gần đây con tự nhiên lại lười ăn, rồi còn hay nôn trớ nữa chứ. Nhìn con cứ xanh xao cả đi mà em lo lắng kinh khủng. Mà có phải em bỏ mặc Su đâu. Mẹ con em cũng “tha lôi” nhau đi khám mấy lần rồi mà bác sĩ cứ kết luận chung chung kiểu: “Do dị ứng thời tiết, do con có đờm trong cổ,…” và chẳng cho thuốc gì cả. Rốt cuộc là con vẫn cứ bị như vậy, khi ăn xong, khi uống sữa xong hay thậm chí lúc ngủ, chỉ cần con ho nhẹ thôi là cả sữa với cháo chui qua cả mũi. Đêm nào em cũng phải dậy thay quần áo và lau dọn cho con, có khi đến vài lần.

Tuy những lúc không nôn trớ như vậy thì con vẫn chơi bình thường, vẫn nhanh nhẹn và ngoan chứ không quấy khóc. Nhưng vì thức ăn chẳng “vào” người được tí nào nên con bị sút cân rồi. Em không biết phải làm sao nữa. Liệu Su có bị bệnh gì không hả các mẹ? Em lần đầu có con nên chẳng có kinh nghiệm gì, chỉ biết đi khám bác sĩ rồi về lại lo lắng thế này thôi. Các mẹ nhiều kinh nghiệm thì cho em lời khuyên với. Cứ thế này chắc em cũng phát ốm vì lo mất.

Em chờ tin các mẹ ạ!

Theo Thắc mắc của mẹ Su (ha.lethu_7...@......) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn sức khỏe trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ