Y tá báo vợ sinh đôi, chồng kêu lớn “Thật kinh khủng” rồi chạy trốn và bí mật phía sau

Ngày 04/07/2020 11:59 AM (GMT+7)

Sinh đôi là một hiện tượng sinh sản hiếm gặp. Trong trường hợp thụ thai tự nhiên, xác suất sinh đôi trung bình là 1 – 1,5%, nghĩa là chỉ có 1 trong số 100 người có khả năng sẽ sinh đôi.

Ông bố hoảng hồn vì vợ liên tiếp đẻ sinh đôi

Trước cửa phòng sinh, anh Zhang (Trung Quốc) vô cùng nôn nóng đợi vợ lâm bồn. Cũng giống như những người đàn ông khác, anh đi đi lại lại đầy lo lắng. Sau một khoảng thời gian, cánh cửa phòng sinh mơ ra, nữ y tá bước ra với 2 đứa bé trên tay. Cô hồ hởi nói: “Xin chúc mừng gia đình, người mẹ đã sinh ra 1 cặp song sinh”.

y ta bao vo sinh doi, chong keu lon “that kinh khung” roi chay tron va bi mat phia sau - 1

Nếu là bình thường, chắc hẳn ông bố nào cũng sẽ phải vô cùng sung sướng và hạnh phúc. Thế nhưng thật bất ngờ, anh chồng làm điệu bộ hoảng hốt rồi như muốn bỏ đi. Anh Zhang nói: “Thật kinh khủng, tôi choáng váng quá”. Cô y tá đã bối rối trước thái độ đó của người bố. Bất chấp tiếng gọi của mọi người, anh Zhang vẫn như đang cố muốn trốn chạy khỏi thực tế này, bỏ lại phía sau 2 cậu con trai sinh đôi.

y ta bao vo sinh doi, chong keu lon “that kinh khung” roi chay tron va bi mat phia sau - 3

Ông bố đã rất hốt hoảng, muốn rời đi sau khi nghe y tá thông báo vợ đẻ tiếp 2 cậu con trai sinh đôi

Thì ra, đằng sau thái độ lạ đó của người bố chính là việc đây không phải là cặp song sinh đầu tiên của vợ chồng họ. Trước đó, trong lần sinh nở thứ nhất, vợ anh Zhang cũng đã sinh đôi 2 cậu con trai. Đó là lý do khiến anh hoảng hốt như vậy khi tiếp tục đón thêm 2 con trai nữa chào đời.

Thái độ của anh khá hài hước và dân mạng nhanh chóng đưa ra nhiều bình luận:

-  Tôi cũng phải choáng vì điều này.

-  4 con trai, tương lai sẽ phải lo cho 4 đám cưới, mua 4  ngôi nhà… ông bố sẽ phải làm việc rất chăm chỉ để kiếm tiền rồi.

-  Ôi, 4 con trai nghĩa là cần phải xây dựng 4 cái ngân hàng cùng 1 lúc, chắc chắn là rất áp lực rồi.

y ta bao vo sinh doi, chong keu lon “that kinh khung” roi chay tron va bi mat phia sau - 5

Trước đó, trong lần sinh đầu, vợ anh cũng đã sinh đôi 2 cậu con trai

Bên cạnh vấn đề tài chính, việc nuôi dạy trong một gia đình đông con cũng không đơn giản. Dưới đây là những điều mà bố mẹ phải lưu ý khi nuôi nhiều con:

Mối quan hệ giữa các con

Mặc dù các con được sinh ra bởi cùng một cha mẹ nhưng tính cách, sở thích của chúng cũng sẽ khác nhau. Trong cuộc sống hàng ngày sẽ không thể tránh khỏi có lúc xảy ra xung đột, tranh cãi. Nếu cha mẹ không xử lý tốt những mâu thuẫn này, có thể mối quan hệ giữa những đứa trẻ sẽ xấu đi, thậm chí là bất mãn với bố mẹ.

Vấn đề kinh tế

Mỗi một đứa trẻ ra đời sẽ kéo theo vô vàn những khoản chi phí từ thực phẩm, quần áo, chi phí học, chi tiêu… Đó là chưa kể đến những khoản tiền cho các việc đại sự trong tương lai như lo xin việc, đám cưới, mua nhà… Nếu gia đình có nhiều con trai thì điều này càng áp lực lớn hơn.

y ta bao vo sinh doi, chong keu lon “that kinh khung” roi chay tron va bi mat phia sau - 6

Mặc dù các con được sinh ra bởi cùng một cha mẹ nhưng tính cách, sở thích của chúng cũng sẽ khác nhau. Trong cuộc sống hàng ngày sẽ không thể tránh khỏi có lúc xảy ra xung đột, tranh cãi (Ảnh minh họa)

Nói như vậy không có nghĩa nhiều con chỉ toàn điều xấu. Việc một gia đình có đông con cũng có nhiều cái lợi:

Quá trình trưởng thành của trẻ không đơn độc

Ngày nay, nhiều gia đình chỉ có con một vì thế, trong suốt quá trình lớn lên, chúng hầu như không có anh chị em, không có người đồng hành. Nếu cha mẹ bận rộn đi làm vào cuối tuần, con cái chỉ có thể ở nhà một mình mà không có ai chơi cùng. Điều này khác rất nhiều so với một gia đình đông con. Khi có đông anh chị em, chúng có thể lớn lên cùng nhau, chơi với nhau, hỗ trợ nhau trong công việc, cuộc sống.

y ta bao vo sinh doi, chong keu lon “that kinh khung” roi chay tron va bi mat phia sau - 7

Khi có đông anh chị em, chúng có thể lớn lên cùng nhau, chơi với nhau, hỗ trợ nhau trong công việc, cuộc sống. (Ảnh minh họa)

Áp lực về việc phụng dưỡng bố mẹ sau này được giảm đi

Hãy tưởng tượng rằng, nếu một gia đình chỉ có một con trai hoặc một con gái, khi cha mẹ về già, người con đó sẽ là người gánh vác tất cả mọi trách nhiệm phụng dưỡng, chăm lo cho bố mẹ. Người con ấy lúc này cũng có gia đình riêng cần phải chăm lo nhưng không thể thoái thác vai trò làm con. Người con đó sẽ chịu áp lực rất lớn về việc đảm bảo kinh tế, chăm lo khi bố mẹ ốm đau, lo cho gia đình nhỏ của riêng mình, bận rộn với công việc. Nhưng nếu như họ có nhiều anh em, chắc chắn việc được san sẻ, hỗ trợ, cùng nhau gánh vác việc bố mẹ sẽ được tốt hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/y-ta-bao-vo-sinh-doi-chong-keu-lon-that-kinh-khung-ro...

Vợ mất sau 25 năm tìm con, bố Hưng Yên một mình gà trống nuôi cặp sinh đôi khôn lớn
Đến giờ, cặp song sinh trai nhà anh Hiểu đã được 11 tháng tuổi đang được bố dắt những bước đi chập chững đầu tiên.
Theo Tuệ Lâm (Theo Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến thức nuôi con