Cao Thái Hà: Cảnh 18+ "gây sốt" của bản Hàn sẽ không có trong Hậu Duệ Mặt Trời Việt

Ngày 21/07/2018 10:00 AM (GMT+7)

Đảm nhận vai Trung úy Minh Ngọc trong Hậu duệ mặt trời bản Việt, Cao Thái Hà khá tự tin với khả năng diễn xuất của mình và thể hiện sự yêu thích mãnh liệt với nhân vật.

Cảnh nóng bị cắt bỏ của phim "Hậu duệ mặt trời" gốc (Nguồn video: Youtube)

Hậu duệ mặt trời - "bom tấn" truyền hình của xứ Hàn xuất hiện phiên bản Việt gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Các diễn viên đảm nhận vai chính đã gặp phải rất nhiều áp lực khi nhận lời tham gia bộ phim này. Bởi diễn xuất của các diễn viên Song Hye Kyo, Song Joong Ki, Kim Ji Won, Jin Won... đã trở thành tượng đài vững chắc trong lòng khán giả. 

Cao Thái Hà: Cảnh 18+ amp;#34;gây sốtamp;#34; của bản Hàn sẽ không có trong Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 1

Trung úy Yoon Myung Joo trong "Hậu duệ mặt trời bản Hàn".

Nữ diễn viên trẻ Cao Thái Hà đảm nhận vai diễn Thiếu úy Minh Ngọc (tức nhân vật Yoon Myung Joo của Kim Ji Won trong bản Hàn) đã mở lòng chia sẻ nhiều tâm tư, suy nghĩ của bản thân khi tham gia dự án phim được nhiều người chú ý này.

Đặc biệt, cô còn giải đáp thắc mắc của nhiều khán giả: Liệu cảnh 18+ bị cắt bỏ khi phát sóng nhưng vẫn "gây sốt" khi tiết lộ của Yoon Myung Joon và Seo Dae Young (Jin Goo) có xuất hiện trong Hậu duệ mặt trời bản Việt hay không?

Cao Thái Hà: Cảnh 18+ amp;#34;gây sốtamp;#34; của bản Hàn sẽ không có trong Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 2

Tạo hình của Trung úy Minh Ngọc trong "Hậu duệ mặt trời" bản Việt.

- Vai diễn trong Hậu duệ mặt trời bản Việt có đưa lại cho chị nhiều áp lực vì bản gốc quá thành công? 

Lúc nhận dự án này, điều tôi nghĩ đến đầu tiên là may mắn chứ không phải áp lực. Bởi đây là một bộ phim có kịch bản rất thú vị và được nhiều người chú ý. Đến khi đến trường quay, tôi mới cảm nhận thấy thế nào là áp lực. Bởi đạo diễn Trần Bửu Lộc là người quá khó tính. Anh ấy yêu cầu mọi việc phải thực hiện giống như một bộ phim điện ảnh vậy. Anh ấy đòi hỏi rất nhiều trong diễn xuất.

Khi mới bắt đầu, chưa theo kịp yêu cầu của anh Lộc, mỗi lần về nhà tôi đều thấy rất buồn. Nhưng không vì áp lực đó mà tôi từ bỏ. Anh Lộc là một đạo diễn giỏi, gặp được anh ấy là may mắn của tôi. Anh ấy càng khó tính thì tôi càng hoàn thiện được mình hơn. 

Cao Thái Hà: Cảnh 18+ amp;#34;gây sốtamp;#34; của bản Hàn sẽ không có trong Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 3

Về phía bản gốc thì tôi không thấy áp lực vì kinh phí đầu tư giữa hai phiên bản quá chênh lênh. Ở bản Hàn, tôi được biết họ đầu tư tới 38 tỷ một tập còn chúng ta chỉ có thể đầu tư 1 tỷ mỗi tập mà thôi. Vì vậy, nếu so sánh về chất lượng giữa hai phiên bản thì khá khập khiễng. Tôi nghĩ rằng, chúng ta chỉ cần làm một bộ phim Hậu duệ mặt trời bản Việt chỉn chu nhất là được rồi. 

- Chị có dự định lấy nhân vật trong bản gốc để làm chuẩn mực cho mình hướng tới?

Đúng là tôi có lấy cốt cách của nhân vật trong bản Hàn để hướng tới. Bởi lẽ, xuất thân của hai nhân vật trong hai phiên bản đều giống nhau: con gái của Tổng tư lệnh, lớn lên trong môi trường quân đội. Vì vậy, cốt cách đó là một đặc tính của nhân vật mà tôi phải cố gắng để có thể làm cho tới, làm cho giống. 

Cao Thái Hà: Cảnh 18+ amp;#34;gây sốtamp;#34; của bản Hàn sẽ không có trong Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 4

Cao Thái Hà và diễn viên Kiến An.

Tuy nhiên, tôi cũng cố gắng để tạo cho nhân vật của mình những điểm khác biệt. Ví dụ, khi tôi đóng cùng chú Kiến An - ba của tôi trong phim thì tình cảm của Tổng tư lệnh và Trung úy Minh Ngọc gần gũi hơn rất nhiều so với bản Hàn. Bởi theo anh Lộc, chú Kiến An và tôi thì người Việt trọng tình cảm nên hai ba con cũng gắn bó hơn. 

Hậu duệ mặt trời bản Việt sẽ được đưa vào nhiều yếu tố đậm chất Việt, xoay quanh những người lính Việt và cách xử lý tình huống rất Việt. Những người lính trong Hậu duệ mặt trời bản Việt yêu đồng bào mình bằng một tình cảm Việt. 

- Được mời cast vai diễn bác sĩ, chị lại chủ động xin cast thử vai diễn Trung úy. Liệu có phải chị cảm thấy không tự tin để đảm nhận vai nữ chính?

Cao Thái Hà: Cảnh 18+ amp;#34;gây sốtamp;#34; của bản Hàn sẽ không có trong Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 5

Dàn diễn viên của "Hậu duệ mặt trời" bản Việt.

Đúng là tôi được mời cast vai diễn bác sĩ Hoài Phương. Khi đi cast tôi thật sự rất tự tin vào diễn xuất của mình. Những gì tôi thể hiện cũng được anh Lộc khá ưng ý.

Nhưng trước đó, tôi đã xem bản Hàn và tôi đặc biệt ấn tượng với nhân vật Trung úy Yoon. Tôi đã xin cast thử nhân vật này khiến anh Lộc rất ngạc nhiên. Anh ấy hỏi tôi tại sao diễn thử vai nữ chính khá tốt mà lại muốn thử vai Trung úy. Tôi đã trả lời rằng mình yêu và ấn tượng với cá tính của nhân vật này. Hơn nữa, tôi thấy tính cách của nhân vật giống với tôi ở ngoài đời. 

Tôi đã cast thử vai diễn Trung úy Minh Ngọc vào tháng 2. Đến tháng 5, anh Lộc lại gọi tôi lên đề bàn về vai diễn này. Lúc đó, tôi đã phải diễn 2 phân đoạn khó nữa của nhân vật Minh Ngọc thì mới được nhận. Có mấy nghệ sĩ có tiếng khác cũng thử vai diễn này nên tôi cảm thấy rất vui và may mắn khi có thể được nhận vai.

- Hậu duệ mặt trời bản Hàn từng có cảnh 18+ của Yoon Myung Joo và Seo Dae Young nhưng lại bị cắt khi phát sóng. Khi cảnh phim này được tiết lộ đã khiến nhiều khán giả "phát sốt". Liệu phiên bản Việt có cảnh 18+ này lên sóng?

Cao Thái Hà: Cảnh 18+ amp;#34;gây sốtamp;#34; của bản Hàn sẽ không có trong Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 6

"Người tình màn ảnh" Hữu Vi của Cao Thái Hà.

Tôi đã đọc kịch bản Việt hóa nhưng không có cảnh 18+ như trong bản Hàn. Tình cảm của Trung úy Minh Ngọc và Thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi) rất trong sáng và thuần khiết. Đó là tình cảm đẹp ở trong quân ngũ vì vậy kịch bản Việt sẽ không có cảnh 18+ để giữ gìn sự trong sáng đó. 

- Đóng cặp cùng Hữu Vi - một gương mặt mới của làng điện ảnh có khiến chị gặp khó khăn?

Ban đầu gặp, tôi thấy anh Hữu Vi là một người rất lạnh lùng và khó gần. Tôi thấy là một diễn viên cần phải chủ động trong diễn xuất và cả trong việc kết nối với bạn diễn. Tôi đã chủ động xin số điện thoại nhắn tin quan tâm và mời anh Hữu Vi đi cà phê. Thấy tôi chủ động quan tâm thì anh ấy cũng bắt đầu quan tâm, hỏi thăm lại tôi. 

Anh Lộc bảo rằng anh ấy cần những tình cảm kết nối thật giữa các diễn viên. Tôi và anh Hữu Vi đã từng bước kết nối với nhau nhờ những lời thăm hỏi, quan tâm. Vậy nên khi ra phim trường, trong những cảnh đầu tiên, chúng tôi không bỡ ngỡ khi kết hợp với nhau. Đến thời điểm hiện tại, tôi và anh ấy đã khá ăn ý trong diễn xuất và cách thể hiện tình cảm cũng thật hơn. 

Cao Thái Hà: Cảnh 18+ amp;#34;gây sốtamp;#34; của bản Hàn sẽ không có trong Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 7

Cao Thái Hà sở hữu khuôn mặt có chút lạnh lùng. 

- Chị đánh giá "phản ứng hóa học" của chị và Hữu Vi đạt được mấy phần của cặp đôi trong bản gốc? 

Thật sự, "phản ứng hóa học" của cặp đôi ở bản Hàn trong lòng khán giả đã đạt tới 90% - 100%. Còn tôi và anh Hữu Vi chỉ mới tiến hành những cảnh quay đầu tiên nên "phản ứng hóa học" chỉ mới đạt được 40%- 50%. Tôi hy vọng sau khi hoàn thành phim, tổng thể nhìn lại, chúng tôi sẽ đạt được khoảng tầm 70% - 80% so với bản gốc.

- Kỷ niệm khiến chị nhớ nhất khi tham gia Hậu duệ mặt trời là gì?

Tôi nghĩ rằng đó là những kỷ niệm khi làm việc với anh Lộc. Cách anh ấy làm việc và dẫn dắt mọi người khiến tôi rất nể. Anh ấy rất hiền và không bao giờ to tiếng nhưng lại khiến mọi người rất phục và sợ. 

Khi quay cảnh mà diễn viên phải khóc, anh ấy nói với mọi người rằng không được phạm bất cứ một lỗi nhỏ nào. Diễn viên có thể diễn không được thì diễn lại nhưng ê kíp, đặc biệt là quay phim thì không được phép sai lầm. Bởi mỗi cảm xúc và những giọt nước mắt chân thật là rất khó khăn. Và Anh Lộc rất sợ diễn viên mệt khi phải diễn cảnh tâm lý nặng.

Cao Thái Hà: Cảnh 18+ amp;#34;gây sốtamp;#34; của bản Hàn sẽ không có trong Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 8

Cao Thái Hà nghiêm túc theo dõi các cảnh quay trong hậu trường.

Khi nhận được giấy báo tử của Trung sĩ Bảo Huy, tôi đã phải diễn cảnh khóc tới 5 lần mà mỗi lần cảm xúc đều phải đầy ắp như nhau để đạo diễn có thể lấy được những thước phim đẹp và chân thật nhất. Để có thể giữ được cảm xúc như vậy, trước khi quay, tôi đã đã chọn một góc thật tối. Tôi ngồi yên ở đó và nhớ lại những kỷ niệm cùng Bảo Huy. Lúc tôi đứng dậy, những ký ức của tôi lúc đó là của Minh Ngọc chứ không còn của Cao Thái Hà nữa.

Khi quay xong cảnh khó này, anh Lộc đã ra vỗ vai và cho tôi một cái ôm cùng với câu nói: "Cảm ơn em". Lúc đó, tôi thấy rất cảm động vì được tôn trọng và gặp được một đạo diễn có tâm với nghề như vậy. 

Trong phim, tôi cũng đặc biệt ấn tượng với câu thoại của Minh Ngọc nói với Bảo Huy: "Anh Duy Kiên bảo rằng em cái gì cũng có, chỉ không có sĩ diện khi theo đuổi anh. Em dẹp hết sĩ diện để đi tìm anh, dù anh có trốn tới đâu, em cũng sẽ tìm anh." Tôi thấy rất cảm động trước tình cảm của một cô gái mạnh mẽ dám theo đuổi tình yêu của mình.

- Chị có chạnh lòng khi vấp phải nhiều ý kiến tiêu cực khi tham gia vào Hậu duệ mặt trời?

Cao Thái Hà: Cảnh 18+ amp;#34;gây sốtamp;#34; của bản Hàn sẽ không có trong Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 9

Trong dàn diễn viên Hậu duệ mặt trời bản Việt, tôi là người đầu đầu tiên quan tâm tới bài đăng cùng với những nhận xét tiêu cực của phần lớn cư dân mạng khi hình ảnh chụp poster bị rò rỉ. Tôi vào đọc hết tất cả bình luận và gần như cả đêm đã mất ngủ. Tôi cảm thấy hoang mang vì chưa từng nhận một dự án nào có sự quan tâm lớn đến như vậy. Tôi cũng chưa từng phải nhận nhiều bình luận ác ý, nặng lời đến thế.

Khi lên đoàn phim, anh Lộc và anh Song Luân đã bảo tôi rằng không được quan tâm đến chuyện đó. Bởi vì, đó là những chuyện không thể kiểm soát được. Nếu tôi bị ảnh hưởng bởi những chuyện ấy, tôi không phải là một diễn viên chuyên nghiệp. Tôi thấy đó là những lời khuyên đúng nên đã quyết định không bao giờ đọc những bình luận kia nữa. 

Tôi không biết khi lên sóng phim cũng như diễn xuất của tôi có đủ làm hài lòng khán giả hay không. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành vai diễn lần này. 

Xin chân thành cảm ơn chị!

Mất vai Hậu Duệ Mặt Trời đến scandal đi muộn bị cạch mặt, 2018 là năm hạn của Huỳnh Anh?
Mới hơn nửa đầu năm 2018, Kim Bum Việt Nam - Huỳnh Anh đã khá lận đận trên con đường nghệ thuật của mình.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam