5 tháng nữa mới chào đời nhưng thai nhi đã cứu mẹ bầu khỏi bệnh ung thư nguy hiểm

Thảo Nguyên - Ngày 10/03/2023 09:00 AM (GMT+7)

Đang mang bầu, bà mẹ may mắn này đã được cứu sống nhờ em bé trong bụng của mình.

Trước khi mang thai, cô Megan McQuade, 29 tuổi sống ở Durham (Anh) không có bất cứ triệu chứng gì bất thường. Cho đến khi cô biết tin có bầu nên đi siêu âm kiểm tra lần đầu.

Ngay lần đầu khám thai, nữ y tá đã thông báo một tin khiến mẹ bầu 29 tuổi rụng rời. Đó là cơ thể của cô xuất hiện một khối u đáng ngờ.

5 tháng nữa mới chào đời nhưng thai nhi đã cứu mẹ bầu khỏi bệnh ung thư nguy hiểm - 1

Megan McQuade và Michael Johnson, 29 tuổi đang mong chờ ngày chào đón con chào đời vào tháng 7 tới.

Megan McQuade và Michael Johnson, 29 tuổi đang mong chờ ngày chào đón con chào đời vào tháng 7 tới.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra thêm, mẹ bầu này được khẳng định đang mắc bệnh ung thư bàng quang và  cần phải phẫu thuật, hóa trị điều trị. Điều này đồng nghĩa với việc cô phải chuẩn bị tâm thế kết thúc thai kỳ. Dù rất buồn nhưng Megan McQuade không còn lựa chọn nào khác.

Tuy nhiên khi làm thủ thuật, các bác sĩ thông báo, khối u ung thư của cô còn nhỏ, chưa di căn nên không cần hóa trị. Thai nhi trong bụng cô cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì sau ca mổ.

Sau đó mọi việc diễn ra tốt đẹp hơn nữa khi Megan McQuade ngày càng ổn. Khối ung thư kia là dạng ung thư ít nguy hiểm mà không cần phải sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào nữa cho mẹ bầu.

Điều này với Megan McQuade như 1 phép màu. Cô cảm thấy nhẹ nhõm và biết ơn đứa con trong bụng rất nhiều. Megan McQuade cho biết, nếu như em bé đến sớm hơn hoặc muộn hơn, bản thân cô đã không biết có khối u hoặc được chẩn đoán quá muộn. Vì vậy tin vui có bầu đến lúc đó đúng là thời điểm hoàn hảo.

“Mọi thứ xảy đến đều có lý do và em bé xuất hiện vào thời điểm này để cứu mạng tôi”, Megan McQuade trải lòng.

5 tháng nữa mới chào đời nhưng thai nhi đã cứu mẹ bầu khỏi bệnh ung thư nguy hiểm - 3

Mẹ bầu này luôn cho con xuất hiện đúng thời điểm đã giúp cô thoát khỏi căn bệnh ung thư.

Mẹ bầu này luôn cho con xuất hiện đúng thời điểm đã giúp cô thoát khỏi căn bệnh ung thư. 

Được biết, Megan McQuade và Michael Johnson, 29 tuổi đang mong chờ ngày đón con chào đời vào tháng 7 tới. Cô chia sẻ câu chuyện của mình vì muốn cảnh báo những người khác về sự nguy hiểm của ung thư bàng quang.

Do đó, khi gặp các triệu chứng như tiểu ra máu, tiểu rắt, không tự chủ, nước tiểu màu sẫm, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân… nên phải đi khám sớm để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Chồng bị liệt nhiều năm, vợ bất ngờ mang thai khiến nhiều người nghi ngờ và cái kết rơi nước mắt
Có một người chồng bị bại liệt là điều thiệt thòi đối với bất kỳ người phụ nữ nào nhưng với Trân Trân, cô còn hứng chịu thêm một nỗi đau khác.

Câu chuyện mang thai

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai