9 năm và 3 lần làm IVF mới thành công, ngày vợ có bầu chồng nghỉ làm cả năm ở nhà chăm sóc

Thảo Nguyên - Ngày 04/03/2024 13:30 PM (GMT+7)

Đối với bất cứ cặp vợ chồng hiếm muộn nào, hành trình của họ luôn đầy vất vả, gian nan và vợ chồng ở Bạc Liêu này cũng không ngoại lệ.

Nếu để nhìn lại một năm qua thì với vợ chồng chị Ngọc Lan, hiện đang sinh sống ở thành phố Bạc Liêu năm 2023 là năm đánh dấu một sự kiện đáng nhớ nhất cuộc đời chị. Và Tết Nguyên Đán 2024 vừa qua cũng là 1 cái Tết vui vẻ, hạnh phúc nhất kể từ khi 2 vợ chồng lấy nhau đã 9 năm nay.

Bởi trải qua bao vất vả trên hành trình chữa vô sinh, cuối cùng vợ chồng chị đã được bế con yêu trên tay. Hiện bé yêu nhà chị được gần 5 tháng tuổi, đã biết lẫy và hóng chuyện khiến gia đình nhỏ lúc nào cũng rộn rã tiếng cười nói.

Trải qua bao vất vả trên hành trình chữa vô sinh, cuối cùng vợ chồng chị đã được bế con yêu trên tay. (Ảnh minh họa)

Trải qua bao vất vả trên hành trình chữa vô sinh, cuối cùng vợ chồng chị đã được bế con yêu trên tay. (Ảnh minh họa)

Theo mẹ bỉm 1 con chia sẻ, vợ chồng chị đã từng làm IUI (đưa tinh trùng vào buồng tử cung) 3 lần không thành công, 1 lần mổ thông tắc vòi trứng và 2 lần IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) vì dự trữ buồng trứng AMH thấp. Sau đó, lần đầu người vợ này có tin vui nhưng khi thai mới được 9 tuần lại bị mất tim thai.

Sau lần mất con, 2 vợ chồng chị chuyển hết phôi nên phải làm IVF lần 3 thì mới may mắn đậu 1 phôi và hạnh phúc được đón bé yêu của mình sau 9 năm hiếm muộn.

Để có tiền chữa hiếm muộn và tìm con, vợ chồng chị Ngọc Lan đã phải đi vay mượn khắp nơi chữa bệnh. Cũng tại bởi anh chị đều làm công nhân nên kinh tế hạn hẹp.

Vì nhiều năm chữa vô sinh phải chấp nhận thất bại hết lần này đến lần khác nên vợ chồng trẻ cũng rất mệt mỏi. Vợ chồng nhiều lần va chạm và cũng muốn buông tay nhau. Đặc biệt nguyên nhân hiếm muộn là do chị Ngọc Lan nên chị muốn ly hôn để cho anh đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng rồi mọi chuyện cũng đã qua, vợ chồng lại động viên nhau cố gắng trên hành trình tìm con.

Từ ngày vợ có bầu, chồng khóc tu tu rồi nghỉ làm chăm vợ 

Lần thụ tinh ống nghiệm thứ 3, may mắn đã mỉm cười với cặp vợ chồng Bạc Liêu. 26 ngày sau chuyển phôi, lần đầu tiên vợ chồng chị đã nghe được nhịp tim đập của con trong bụng mẹ.

Khi biết vợ có bầu, anh xã của chị Ngọc Lan đã vui mừng tới nỗi khóc tu tu như một đứa trẻ. Anh cũng quyết định nghỉ làm từ lúc vợ có bầu để ở nhà chăm lo cơm nước, giặt giũ từng ly từng tí tận tới lúc vợ sinh em bé mới đi làm lại.

“Em kết thúc thai kỳ ở tuần thứ 35 và em bé nặng 2,8kg. Ngày con chào đời cũng là ngày cả nhà em hạnh phúc nhất đời”, mẹ bỉm chia sẻ.

Lần thụ tinh ống nghiệm thứ 3, may mắn đã mỉm cười với cặp vợ chồng Bạc Liêu. (Ảnh minh họa)

Lần thụ tinh ống nghiệm thứ 3, may mắn đã mỉm cười với cặp vợ chồng Bạc Liêu. (Ảnh minh họa)

Cũng theo mẹ bỉm cho biết, từ lúc biết có thai không khí trong nhà không còn ngột ngạt căng thẳng như bình thường nữa thay vào đó la những lời hỏi han chăm sóc ân cần của mẹ chồng và anh xã. Đặc biệt, sau khi thiên thần nhỏ chào đời, căn nhà nhỏ của gia đình luôn ngập tràn niềm vui, niềm hạnh phúc trên khuôn mặt mọi thành viên.

Xuân 2024, vợ chồng một chị Ngọc Lan đã lần đầu tiên được trải nghiệm cái Tết thật vui, hạnh phúc sau 9 năm nên duyên vợ chồng: “Cuối cùng trời cũng đoái thương và may mắn vợ chồng mình đã không bỏ cuộc nên chính thức được làm bố mẹ như bao cặp vợ chồng khác rồi”.

10 năm hiếm muộn mới được nghe tiếng con khóc nhưng cảnh tượng trong phòng hồi sức khiến tôi gục ngã
Bao nhiêu lần nỗ lực là bấy nhiêu lần tôi nhận về thất vọng. Có lúc chán nản tôi muốn bỏ cuộc.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm