Mẹ bầu 32 tuần đi siêu âm, bác sĩ bắt trọn khoảnh khắc thai nhi cười toe toét trong bụng mẹ

Thảo Nguyên - Ngày 16/03/2023 16:00 PM (GMT+7)

Nếu như không có những hình ảnh khi siêu âm ghi lại thì vợ chồng trẻ này chẳng bao giờ nghĩ được, ngay cả khi còn nằm trong bụng mẹ, công chúa nhỏ của họ đã biết cười.

Mới đây một mẹ bỉm sữa tên Nguyễn Thị Ngọc Hoa, sinh năm 1991 ở Hà Tu, Hạ Long, Quảng Ninh đã đăng tải hình ảnh đi siêu âm thai lúc 31 tuần 6 ngày.

Sẽ chẳng có gì đáng chú ý trong hình ảnh siêu âm của chị Hoa khi bác sĩ sản khoa không bắt trọn được khoảnh khắc thai nhi trong bụng mẹ đang cười toe toét. Điều này khiến vợ chồng chị Hoa và cả ê-kíp bác sĩ siêu âm thai đều rất ngạc nhiên.

Khoảnh khắc thai nhi trong bụng mẹ đang cười toe toét. (Ảnh: NVCC)

Khoảnh khắc thai nhi trong bụng mẹ đang cười toe toét. (Ảnh: NVCC)

Chị Hoa cho biết, trước đó chị từng đi kiểm tra thai kỳ 3 lần nhưng cả 3 lần em bé đều úp mặt hoặc lấy chân tay che hết mặt khiến mẹ chưa từng được nhìn mặt con dù chỉ 1 lần. Thế nhưng lần này chị được anh xã đưa đi thăm khám thì con cho bố ngắm luôn, lại còn cười toe toét trong bụng mẹ.

Lần đầu tiên nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt con khiến 2 vợ chồng chị rất hạnh phúc, phấn khích. Ai cũng bảo sau này con sẽ là công chúa rất hay tươi cười và sự thật đúng vậy.

Mẹ bỉm sữa cũng tiết lộ rằng, kể từ khi chào đời đến nay đã được gần 2 tháng nhưng trộm vía con ăn rất đúng cữ và háu ăn. Dù vẫn đang bị lẫn lộn ngày đêm nên ban ngày con ngủ rất sâu giấc còn ban đêm hay giật mình, ngủ không sâu nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi.

“Sau sinh, con vẫn hay tươi cười lắm, nhiều lúc ngủ con cũng nhoẻn miệng cười nữa”, chị Hoa cho hay.

Mẹ bầu 32 tuần đi siêu âm, bác sĩ bắt trọn khoảnh khắc thai nhi cười toe toét trong bụng mẹ - 2

Từ khi sinh ra đến nay, công chúa nhỏ nhà chị Hoa là một em bé rất hay cười. (Ảnh: NVCC)

Từ khi sinh ra đến nay, công chúa nhỏ nhà chị Hoa là một em bé rất hay cười. (Ảnh: NVCC)

Hiện vợ chồng Quảng Ninh này vẫn luôn giữ những hình ảnh siêu âm con gái làm kỷ niệm. Mỗi lần xem lại, vợ chồng vẫn thấy thích thú vô cùng.

Những điều kỳ diệu thai nhi biết làm ngay từ khi ở trong bụng mẹ

Thai nhi bắt đầu cuộc sống của mình ngay từ trong bụng mẹ, vì vậy khi chưa chào đời, bé đã có thể làm được rất nhiều việc tuyệt vời, ngoài sức tưởng tượng của mẹ.

Mỉm cười

Hình ảnh siêu âm thai 4D cho thấy thai nhi có thể chủ động mỉm cười ngay từ tuần 26 của thai kỳ. Đây là khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của bé mà chắc chắn bố mẹ nào cũng sẽ hạnh phúc khi nhìn thấy.

Mở mắt

Đến 26 tuần tuổi, bé bắt đầu có những phản xạ ở mắt như đảo qua đảo lại thường xuyên, thậm chí bé còn có thể mở mắt và nhắm mắt liên tục ở các tuần cuối cùng.

Bé cũng có thể nhìn thấy ánh sáng mờ mờ thông qua tử cung và nước ối nếu bụng mẹ bị một tia sáng chiếu vào và phản ứng khá nhạy cảm với luồng ánh sáng bên ngoài bằng cách chủ động mở thật to mắt để nhìn.

Nấc

Không phải tất cả em bé trong bụng mẹ đều nấc, nhưng đây không phải là một dấu hiệu xấu mà chỉ là hiện tượng khá bình thường với những thai nhi từ 24 tuần tuổi trở lên.

Tiếng nấc của con khá nhỏ, thậm chí nhiều mẹ cảm thấy chúng chỉ như nhịp tim thai. Bé có thể nấc 1-2 lần mỗi ngày, hoặc nhiều hơn tùy theo cơ địa của mẹ và bé.

Cảm nhận mùi vị

Vào cuối giai đoạn đầu mang thai, em bé đã có thể cảm nhận được tất cả những đồ ăn, thức uống mà mẹ nạp vào cơ thể. Khi mẹ ăn đồ ăn cay hoặc những thực phẩm có mùi như tỏi, hành tây… thì những mùi vị này sẽ đi qua nhau thai và đến với em bé. Nếu mẹ muốn đánh thức bé khi đang ngủ, hãy chủ động uống một ly nước cam hoặc một ly nước lạnh.

Khóc

Công nghệ siêu âm thai đã ghi nhận hình ảnh môi thai nhi run rẩy khi bé khóc trong bụng mẹ. Không chỉ có mỉm cười, thai nhi còn có thể khóc khi nghe thấy những âm thanh quá lớn làm bé giật mình.

Thở

Mặc dù khi nằm trong bụng mẹ, bé không chính thức thở nhưng có đôi lúc mẹ vẫn cảm thấy những chuyển động nhẹ như bé đang thở, thực ra là bé đang tập thở.

Ở khoảng tuần thai thứ 9, thai nhi đã chủ động tập thở, tuy nhiên đến những tháng cuối thai kỳ mẹ mới cảm nhận hiện tượng này rõ rệt hơn. Trong quá trình tập thở sẽ làm nước ối đi vào - đi ra khỏi phổi của bé.

Đi tiểu

Bé cũng đã bắt đầu biết đi tiểu ngay từ khi 3-4 tháng tuổi. Đến khoảng 7 tháng tuổi, mỗi giờ bé tiết ra khoảng 10ml nước tiểu, trước khi sinh bé tiết nhiều hơn với 27ml nước tiểu. Các chất thải của bé sẽ theo nhau thai của mẹ và bài tiết ra ngoài.

Lần nào siêu âm thai nhi cũng giơ chân che mặt khiến bố mẹ chưng hửng đi về, 6 tháng chưa nhìn rõ mặt con
Đã nhiều lần đi siêu âm mà vợ chồng trẻ này vẫn chưa một lần được nhìn thấy mặt con chỉ vì em bé trong bụng nghịch quá, cứ giơ chân che mặt.

Siêu Âm Thai

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Siêu Âm Thai