Mẹ bầu chăm ăn 8 thực phẩm này chẳng những luôn khỏe mạnh, con sinh ra trắng trẻo đẹp như tranh

Thảo Nguyên - Ngày 03/05/2023 09:00 AM (GMT+7)

Nếu chịu khó ăn những thực phẩm dễ tìm này, mẹ bầu chẳng những khỏe mạnh suốt thai kỳ mà con sinh ra cũng trắng trẻo xinh đẹp.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Trương Quang Hải - tốt nghiệp chuyên ngành sản phụ khoa Đại học Y Hà Nội; chuyên gia trong lĩnh vực vô sinh hiếm muộn - sản phụ khoa và nam khoa cho biết những thực phẩm sau rất giàu vitamin C. Đây là một vitamin thiết yếu và vô cùng quan trọng cho các phụ nữ có thai.

Thực tế, vitamin C có thể giúp tạo thành một loại protein quan trọng, có tác dụng tái tạo da, gân, dây chằng, mạch máu và chữa lành các vết thương, sửa chữa duy trì sụn, xương và răng cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, chúng còn giúp hỗ trợ hấp thu sắt và là một trong nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để cơ thể chống chọi với vi rút và vi khuẩn, giúp mẹ bầu tránh các nguy cơ sảy thai, có 1 thai kỳ an toàn.

Thạc sĩ, bác sĩ Trương Quang Hải.

Thạc sĩ, bác sĩ Trương Quang Hải.

Chính nhờ những tác dụng tuyệt vời của vitamin C mà phụ nữ mang thai nên nạp nhiều trái cây có loại vitamin này hàng ngày để mẹ khoẻ con khỏe. Việc bổ sung vitamin C còn giúp phòng chống các sắc tố sạm đen của da để làn da bé có thể cải thiện và trắng đẹp hơn ngay từ trong bụng mẹ, con sinh ra sẽ xinh đẹp như tranh.

Quả ổi

Ổi chính là loại trái cây có chứa nhiều vitamin C nhất. Trong 1 quả ổi chứa lượng vitamin C cao gấp 4 lần so với quả cam. Trong trái cây này còn chứa các chất khác như vitamin A, axit folic và chất khoáng.

Ổi cũng là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa và cholesterol cũng như muối natri. 100g ổi sẽ chứa khoảng 200mg vitamin C.

Ổi chính là loại trái cây có chứa nhiều vitamin C nhất. (Ảnh minh họa)

Ổi chính là loại trái cây có chứa nhiều vitamin C nhất. (Ảnh minh họa)

Ớt Đà Lạt

Ớt Đà Lạt, đặc biệt ớt màu đỏ giàu chất vitamin C và chất chống oxy hóa. Theo nghiên cứu, 100g ớt đỏ chứa tới 80 mg vitamin C. Ớt đỏ thường được sử dụng để nấu, xào, nhưng trong quá trình đun nấu sẽ làm lượng vitamin C giảm đi.

Súp lơ xanh (bông cải xanh)

Súp lơ xanh thuộc nhóm rau củ giàu beta-carotene, carotenoid, vitamin B (gồm cả folate), canxi, kẽm và chất xơ giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chống ung thư. Trong 100g súp lơ chứa khoảng 89mg vitamin C.

Để giữ được lượng khoáng chất, vitamin nhiều nhất, chỉ nên luộc hoặc hấp súp lơ.

Đu đủ

Đu đủ là loại quả quen thuộc của người Việt. Trong 100g đu đủ chứa khoảng 62mg vitamin C. Trong đu đủ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa như carotenoid, flavonoid, vitamin A và folat.

Quả cam

Cam nhiều nước nhưng không phải là loại trái cây giàu vitamin C nhất. 100g cam cung cấp khoảng 50mg vitamin C. Cam giúp tăng cường hệ miễn dịch, đề kháng, phòng ngừa cảm cúm, cải thiện tuần hoàn máu, làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Ăn cả múi cam sẽ tốt hơn là chỉ uống nước ép vì cung cấp chất xơ cho cơ thể.

Súp lơ trắng

100g súp lơ trắng sẽ giúp cơ thể hấp thụ khoảng 46mg vitamin C. Trong súp lơ trắng chứa hoạt chất chống ung thư, giàu vitamin B, vitamin C.

Giống như súp lơ xanh, bạn nên hấp hoặc luộc để hấp thụ được dinh dưỡng nhiều nhất.

Mẹ bầu nên ăn súp lơ luộc để hấp thụ được dinh dưỡng nhiều nhất. (Ảnh minh họa)

Mẹ bầu nên ăn súp lơ luộc để hấp thụ được dinh dưỡng nhiều nhất. (Ảnh minh họa)

Quả kiwi

Kiwi là loại trái cây dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin C. Ăn 100g kiwi sẽ hấp thụ được khoảng 70mg vitamin. Ngoài ra kiwi cũng giàu kali, axit béo omega-3. Nên ăn quả kiwi tươi, vừa hái trên cây. Lượng vitamin C trong loại quả này sẽ giảm dần khi để lâu.

Quả dâu tây

Dâu tây giàu chất xơ, vitamin C, giúp chống oxy hóa. Ăn 100g dâu tây sẽ hấp thụ được khoảng 80mg vitamin C. Với loại trái cây này, nên ăn trực tiếp để hấp thụ được vitamin C và chất chống oxy hóa là tốt nhất.

Liêu Hà Trinh bầu 7 tháng tự tin khoe bụng không vết rạn, tập yoga còn được ông xã đồng hành
Để có thai kỳ khỏe mạnh và tốt cho vượt cạn, mới đây Liêu Hà Trinh còn tập thêm những bài tập yoga trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Nhân vật mang bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thạc sĩ, bác sĩ Trương Quang Hải