Để bún cá không tanh nhớ ướp với thứ này, 10 miếng giòn cả 10, nước dùng ai cũng muốn húp cạn

Lam Anh - Ngày 05/11/2022 09:30 AM (GMT+7)

Chắc chắn với cách nấu bún cá này của chị Nguyễn Hải, món bún sẽ thơm nức, không tanh, ăn còn xuất sắc hơn cả ngoài hàng.

Bún cá là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì có phần nước chua thanh, miếng cá rán, giòn rụm, rau chần ăn kèm tươi ngon rất hấp dẫn. Mùa đông mà được xì xụp bát bún cá nóng hổi kèm chút giấm tỏi, măng ớt ngâm thơm lừng thì còn gì bằng nhỉ.

Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự nấu được bún cá. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn rằng mình nấu bún cá hay bị tanh, không được thơm như ngoài hàng. Do đó, chị Nguyễn Hải (38 tuổi, Quảng Ninh) đã mách một bí quyết nấu bún cá không tanh mà còn rất thơm của riêng mình.

Chị Nguyễn Hải.

Chị Nguyễn Hải.

Các bạn có thể tham khảo cách nấu bún cá của chị Hải dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

(cho 5 tô bún)

- 1 con cá rô phi hoặc cá diêu hồng khoảng 1kg

- 1 cái xương ống heo

- 1kg bún

- Hành lá, thì là, cải canh, 1 quả me, nửa quả dứa, 1 quả cà chua, 2 cây sả, gừng (Lưu ý, vị chua có thể dùng me, sấu, bỗng rượu, mẻ đều được).

Để bún cá không tanh nhớ ướp với thứ này, 10 miếng giòn cả 10, nước dùng ai cũng muốn húp cạn - 2

Cách làm:

Bước 1: Nước dùng

Xương ống luộc qua rồi rửa sạch, xếp vào nồi cùng xương cá, một nhánh gừng to, một chút muối, đổ nước vào ninh. Với nồi áp suất thì ninh ở mức lửa nhỏ khoảng 1h, còn nồi thường thì 2h để xương tiết ra hết nước ngọt.

Cho tiếp dứa, me, sả, hành tây vào đun tiếp khoảng 20 phút thì vớt hết các nguyên liệu trên để lại mỗi nước, nêm thêm nước mắm, bột canh, chút xíu mì chính (nếu thích).

Để bún cá không tanh nhớ ướp với thứ này, 10 miếng giòn cả 10, nước dùng ai cũng muốn húp cạn - 3

Bước 2: Chiên cá

Cá làm sạch vảy, lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn độ dày khoảng 1cm. Đập dập, băm nhỏ một nhánh gừng cùng một chút rượu trắng xóc đều cá ướp trong 20 phút, đây chính là cách để khử mùi tanh của cá. Sau 20 phút rửa lại thật sạch rồi để ráo.

Để bún cá không tanh nhớ ướp với thứ này, 10 miếng giòn cả 10, nước dùng ai cũng muốn húp cạn - 4

Ướp cá với một chút bột canh, bột nghệ cho ngấm đều rồi cho bột chiên giòn vào đảo đều. Lượng bột vừa phải đủ để bao một lớp mỏng bên ngoài miếng cá. Để bột ngấm đều rồi chiên cá ngập dầu, chiên vàng đều là được.

Để bún cá không tanh nhớ ướp với thứ này, 10 miếng giòn cả 10, nước dùng ai cũng muốn húp cạn - 5

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua bổ múi cau, phi thơm hành để xào cà chua, xào vừa chín tới để cà chua không bị nát. Hành, thì là, rau cải rửa sạch cắt khúc.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho bún vào tô, xếp cá đã chiên, hành, thì là, cà chua lên, cho rau cải chần qua vài, chan nước dùng vào là xong.

Bún cá thơm nức, nóng hổi, cá giòn rụm, nước dùng chua thanh nhẹ vô cùng ngon miệng, hấp dẫn, đảm bảo không kém gì ngoài hàng.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Dâu Quảng Ninh mách cách chọn ghẹ cực chuẩn, con nào trong yếm ôm cái này tuyệt đối đừng mua
Với cách chọn ghẹ của chị Hải, đảm bảo 100 con thì 101 con chắc thịt không lo bị gầy.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Lam Anh (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp