Đi ăn buffet, nếu bạn cứ mê 3 thứ này, người bán hàng mừng thầm vì đỡ tốn

Lam Anh Ngày 31/12/2020 19:00 PM (GMT+7)

Nếu chỉ chăm chăm thưởng thức 3 thứ này khi đi ăn buffet bạn thực sự đang "vứt tiền qua cửa sổ".

Buffet là một hình thức thưởng thức món ăn tự chọn mà trong đó các loại thực phẩm vô cùng đa dạng, phong phú vì thế mà ai cũng thích. 

Đi ăn buffet, nếu bạn cứ mê 3 thứ này, người bán hàng mừng thầm vì đỡ tốn - 1

Tuy nhiên, là người thông minh, bạn nên biết cách sử dụng hết số tiền mình bỏ ra khi đi ăn buffet. Có một số món ăn dưới đây tuy ngon nhưng bạn cũng không nên chỉ thưởng thức chúng, nếu không ông chủ nhà hàng sẽ mừng "rơi nước mắt" vì bạn ăn quá ít, đỡ tốn cho nhà hàng.

1. Món tráng miệng

Món tráng miệng rất phổ biến trong các nhà hàng buffet, thường được đặt ở những nơi bạn dễ nhìn thấy. Đó là những loại bánh ngọt, chè, kem... với đủ kiểu dáng, màu sắc, hương vị hấp dẫn bất cứ ai. Thực tế, món tráng miệng thường chứa rất nhiều kem, đường. Nếu vừa vào nhà hàng mà bạn đã bị chúng hấp dẫn, thưởng thức ngay từ đầu thì trong thời gian ngắn bạn đã nạp rất nhiều calo, vừa dễ tăng cân và đặc biệt gây no bụng.

Các loại thức ăn khác dù đắt hay ngon cũng không thể khơi dậy cảm giác thèm ăn trong bạn nếu như bạn đã chót thưởng thức đồ tráng miệng trước tiên.

Do đó, khi vừa bước chân vào nhà hàng buffet, bạn nên ăn uống theo trình tự và nên tránh xa quầy tráng miệng khi bạn chưa thực sự ăn no đồ ăn chính. Nếu chỉ mê đồ tráng miệng, hẳn ông chủ nhà hàng sẽ rất mừng vì bạn không thể thưởng thức được những đồ đắt tiền khác.

Đi ăn buffet, nếu bạn cứ mê 3 thứ này, người bán hàng mừng thầm vì đỡ tốn - 3

2. Trái cây

Hầu hết mọi người đều thích ăn trái cây vì nó có hương vị thơm ngon, thanh mát, giảm ngán ngấy.

Thực tế, hoa quả tốt cho sức khỏe nhưng ngay từ đầu khi ăn buffet, bạn không nên vội ăn chúng. Bởi khi ăn hoa quả trước bạn sẽ khó lòng thưởng thức được các loại thực phẩm chính khác một cách ngon miệng được do bụng rồi. Cảm giác thèm ăn cũng mất đi do ăn nhiều hoa quả, vì vậy, bạn đã thực sự rất lãng phí tiền bạc để đi ăn buffet nhưng có lẽ ông chủ nhà hàng lại thích điều này.

Sau khi ăn các thực phẩm chính xong, bạn nên tinh ý chọn những loại quả đắt tiền để thưởng thức như măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, nho, dâu tây nhé...

Đi ăn buffet, nếu bạn cứ mê 3 thứ này, người bán hàng mừng thầm vì đỡ tốn - 4

3. Đồ uống có ga

Hầu hết ở các nhà hàng buffet đều phục vụ đồ uống có ga, thậm chí người ta đặt quầy phục vụ các loại nước uống này ở những nơi rất dễ nhìn thấy. Thực tế đồ uống có ga giúp bạn cảm giác đỡ ngấy khi ăn quá nhiều thịt và các loại hải sản. 

Đi ăn buffet, nếu bạn cứ mê 3 thứ này, người bán hàng mừng thầm vì đỡ tốn - 5

Tuy nhiên nếu uống nhiều, bạn sẽ bị đầy bụng, vì thế không thể ăn được các loại thực phẩm khác. Đây cũng là một trong những mục đích chính của nhiều người kinh doanh mà có thể khách hàng chưa biết. Do đó, khi đi ăn buffet, bạn đừng vội uống ngay nước có ga hoặc chỉ uống thật ít để dành bụng thưởng thức những món ngon nhất của nhà hàng trước nhé!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/di-an-buffet-neu-ban-cu-me-3-thu-nay-nguoi-ban-hang-mung-tham-v...

Bí mật bên trong các nhà hàng buffet không nhân viên nào dám hé lộ
Để vận hành mô hình buffet, mỗi nhà hàng đều có những "bí kíp" nhằm đạt lợi nhuận cao mà khách hàng vẫn hài lòng nghĩ rằng "mình có lợi".
Lam Anh (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực