Khi tách ngô, cho dao hoặc kéo vào chỗ này, sau vài giây được cả đống hạt vẫn lành nguyên

Ngày 25/04/2020 14:17 PM (GMT+7)

Để tách được các hạt ngô tươi ra khỏi lõi mà hạt nào hạt nấy vẫn lành nguyên cũng cần có bí quyết.

Ngô tươi là một trong những loại lương thực được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến được nhiều món ngon như luộc, nướng, xào, chiên giòn, súp, sữa ngô. Ngô cũng có thể trở thành nguyên liệu cho một số món ăn như pizza, làm bánh ngọt, thạch... nói chung có thể là bất kể món gì, chỉ cần dưới bàn tay sáng tạo của con người đều được cả. Ngô có mùi thơm thanh thanh, vị ngọt nhẹ khiến ai ăn cũng thích.

Khi tách ngô, cho dao hoặc kéo vào chỗ này, sau vài giây được cả đống hạt vẫn lành nguyên - 1

Ngô tươi ngon nhưng lại gây khó khăn khi tách hạt. Nhiều người dùng dao để thái ngô nhưng làm như vậy hạt ngô sẽ không hoàn chỉnh còn tách từng hạt vô cùng mất thời gian. Do đó, người trồng ngô đã mách một cách vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết. Cách này làm hạt ngô được giữ nguyên hình dáng.

Các bạn có thể tham khảo mẹo tách hạt ngô siêu đơn giản dưới đây:

Chuẩn bị: 

- Vài bắp ngô tươi

- Một cái kéo hoặc con dao nhỏ

Cách làm:

- Bẻ bắp ngô thành 3-4 khúc cho dễ thực hiện.

Khi tách ngô, cho dao hoặc kéo vào chỗ này, sau vài giây được cả đống hạt vẫn lành nguyên - 2

- Sau đó dùng kéo hoặc dao đâm sâu vào phần trắng của lõi ngô, sau đó xoay tròn toàn bộ khúc ngô liên tục quanh cái kéo/dao. Cẩn thận tránh cho dao hoặc kéo đâm vào tay.

Khi tách ngô, cho dao hoặc kéo vào chỗ này, sau vài giây được cả đống hạt vẫn lành nguyên - 3

- Sau khi xoay ba hoặc bốn lần, phần lõi bên trong bắp ngô sẽ bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ. Lúc này, bạn có thể nhẹ nhàng tách từng hạt ngô ra bằng tay một cách dễ dàng chỉ với vài giây.

Khi tách ngô, cho dao hoặc kéo vào chỗ này, sau vài giây được cả đống hạt vẫn lành nguyên - 4

- Bằng cách này, hạt ngô có thể được tách ra hoàn toàn, không chỉ nhanh mà còn giữ cho hạt ngô được nguyên vẹn. Nếu làm quen tay, 1 bắp ngô bạn chỉ mất khoảng 2 phút để tách toàn bộ hạt.

Khi tách ngô, cho dao hoặc kéo vào chỗ này, sau vài giây được cả đống hạt vẫn lành nguyên - 5

Khi tách ngô, cho dao hoặc kéo vào chỗ này, sau vài giây được cả đống hạt vẫn lành nguyên - 6

Chúc các bạn thành công

Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết
Thật bất ngờ, không phải là cho đường vào khi luộc ngô để nó ngọt hơn mà lại là 2 nguyên liệu quen thuộc này.
Theo Lam Ngọc (QQ)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp