Nấu canh cà chua trứng cứ bị tanh, không nổi vân, đầu bếp mách mẹo làm ngon như ngoài hàng

Lam Anh Ngày 24/07/2021 19:00 PM (GMT+7)

Canh cà chua trứng vừa ngon lại bổ nhưng không phải ai cùng biết cách nấu sao cho không tanh, vân trứng nổi lên đẹp.

Canh cà chua trứng là một trong những món ăn dân dã nhưng vô cùng bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Canh cà chua có tác dụng dưỡng âm, mát huyết, thanh nhiệt, giải nắng nóng… Mùa hè chị em tích cực nấu món này cho cả gia đình cùng ăn nhé. Canh cà chua trứng còn trị cảm nắng rất tốt.

Nấu canh cà chua trứng cứ bị tanh, không nổi vân, đầu bếp mách mẹo làm ngon như ngoài hàng - 1

Tuy nhiên nhiều người phàn nàn, khi nấu canh này thường hay bị tanh, không nổi vân đẹp như ngoài hàng. Đầu bếp mách, muốn canh trứng cà chua vừa ngon, không tanh, lên vân đẹp hãy tham khảo cách làm dưới đây:

Chuẩn bị:

- 3 quả cà chua, 2 quả trứng, 2 nhánh hành lá, 2 cây nấm đông cô, gia vị: muối, bột nêm, dầu mè

Cách làm:

Đầu tiên bạn cắt 3 quả cà chua và lấy dao cắt chéo ở đầu, sau đó bạn dùng đũa xiên vào rồi nướng trên bếp, hoặc có thể luộc qua nước sôi 2 phút để bóc hết vỏ cà chua. Sau đó đem cà chua thái hạt lựu.

Nấu canh cà chua trứng cứ bị tanh, không nổi vân, đầu bếp mách mẹo làm ngon như ngoài hàng - 3

Đập hai quả trứng vào tô, dùng đũa đánh tan. Hành lá thái nhỏ. Nấm hương thái nhỏ. Chuẩn bị thêm ít rong biển nếu thích.

Nấu canh cà chua trứng cứ bị tanh, không nổi vân, đầu bếp mách mẹo làm ngon như ngoài hàng - 4

Đầu tiên cho một ít dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho hành lá cắt khúc vào xào khoảng 15 giây, sau đó cho cà chua thái hạt lựu vào xào trong 30 giây, mục đích là để cà chua ra nước, nước canh cà chua và trứng nấu theo cách này sẽ bớt chua, sau 30 giây thì cho trực tiếp 3 thìa nước vào.

Nấu canh cà chua trứng cứ bị tanh, không nổi vân, đầu bếp mách mẹo làm ngon như ngoài hàng - 5

Sau khi thêm ba thìa nước, thêm muối tinh, bột nêm vừa ăn. Sau khi nước sôi thì cho nấm đông cô đã thái nhỏ vào nồi đun thêm 3 phút rồi cho lượng nước vừa đủ vào. 

Khi nước sôi, chúng ta hãy đổ trứng vào nồi theo một đường, sau khi hỗn hợp trứng được cho vào nồi, để yên trong 5 giây, sau đó nhẹ nhàng dùng đũa đẩy trứng sau khi nó đã đặc lại. Lưu ý không khuấy quá mạnh tay làm trứng vụn ra, không lên vân đẹp. 

Nấu canh cà chua trứng cứ bị tanh, không nổi vân, đầu bếp mách mẹo làm ngon như ngoài hàng - 6

Trứng chín, bắc nồi canh ra, thêm một ít dầu mè cho thơm và canh bớt tanh hơn nhiều. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ là xong. 

Nấu canh cà chua trứng cứ bị tanh, không nổi vân, đầu bếp mách mẹo làm ngon như ngoài hàng - 7

Một vài lưu ý khi nấu canh cà chua trứng:

1. Cà chua phải được gọt vỏ, vì vị chua và chát của cà chua phần lớn ẩn trong vỏ. Khi xào cà chua bạn phải chiên trong 30 giây thì món canh cà chua và trứng có mùi thơm nồng, không tanh.

2. Sau khi cho hỗn hợp trứng vào nồi, để yên trong 5 giây hoặc chờ trứng đông lại rồi mới khuấy nhẹ để trứng nổi vân đẹp, không bị nát vụn.

Nấu canh cà chua trứng cứ bị tanh, không nổi vân, đầu bếp mách mẹo làm ngon như ngoài hàng - 8

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nau-canh-ca-chua-trung-cu-bi-tanh-khong-noi-van-da...

Hầm xương, thêm một nguyên liệu này nước xương trong, béo ngậy thơm hơn bình thường
Cứ tưởng hầm xương đơn giản nhưng cũng cần phải có đủ những bước này nước mới trong, ngọt và thơm.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Lam Anh (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp