Muốn rau muống xào luôn xanh giòn không nát nhũn cũng cần bí quyết.
Rau muống chứa nhiều chất xơ và vitamin, có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể, dù ăn nhiều cũng không sợ bị tăng cân. Một trong những cách ăn rau muống ngon là đem xào, vừa dễ làm lại hấp dẫn. Nhưng có nhiều trường hợp xào rau muống lại chuyển sang màu đen, hoặc bị mềm nhũn, nhìn vừa mất thẩm mỹ, ăn lại không ngon miệng.
Đầu bếp cho rằng, muốn rau muống xào được ngon thì không được xào trực tiếp ngay vào chảo dầu khi rau đang còn tươi, bạn phải làm thêm 2 bước nữa, rau muống sẽ có màu xanh và không bị thâm đen, ăn giòn và ngon như ngoài quán.
Tham khảo cách làm cụ thể dưới đây của đầu bếp:
Chuẩn bị: 1 bó rau muống, 1 củ tỏi, muối, bột nêm gà, dầu ăn
Cách làm:
Khi mua rau muống, lưu ý nên chọn những bó rau có cọng to và dày, không quá ngon cũng không quá già thì lúc xào sẽ ngon hơn. Rau mua mang về nhặt bớt lá, bỏ phần cuống già. Nếu ngọn rau muống dài thì ngắt đôi.
Cho nước vào một nồi, đun sôi, sau khi nước sôi, cho vào một ít dầu ăn và muối vào. Lúc này mới cho rau muống vào chần trong 20 giây. Sau khi chần xong vớt ngay rau muống ra một chậu nước lạnh. Không chần rau quá lâu sẽ làm lá rau muống bị nát.
Việc cho rau vào chần trong nước luộc sẽ giúp rau xanh hơn. Đặc biệt muối giúp rau giữ màu xanh không bị thâm đen khi xào còn dầu ăn giúp rau có độ bóng hơn. Ngâm rau trong nước lạnh sau khi chần giúp rau vừa xanh lại giòn hơn.
Sau khi rau ngâm trong nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
Tỏi băm nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Lúc này mới đổ rau muống đã chần vào xào, lúc này cho muối và bột nêm gà vào, đảo một chút cho gia vị ngấm là có thể tắt bếp, cho rau muống ra đĩa.
Với cách làm như thế này, rau muống xào luôn giữ được màu xanh, đẹp mắt lại giòn ngon. Vì thế, hãy nhớ khi xào rau muống, đừng vội cho ngay vào chảo, hãy chần qua nước sôi 20 giây sau đó ngâm vào chậu nước lạnh nhé.
Chúc các bạn thành công!