Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại

Đặng Giang - Ngày 02/11/2022 19:00 PM (GMT+7)

Cứ nấu mì theo cách cũ bảo sao sợi mì bở, không ngon như ngoài hàng.

Mì tôm là món ăn quốc dân được người lớn, trẻ nhỏ đều vô cùng yêu thích. Mỗi người lại có sở thích ăn mì khác nhau, có người thích những sợi mì mềm, nở trương nhưng cũng có người lại mê bát mì dai thơm, khi ăn vẫn cảm nhận được sợi mì “sần sật”. Dù nấu mì theo cách nào đi nữa thì có một bước bạn nhất định phải nhớ kỹ đó là chần qua mì.

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 1

Rất nhiều người đặt câu hỏi, tại sao ăn mì tôm ở quán lúc nào cũng ngon hơn, dù nước dùng và “topping” đều chất lượng hơn hẳn. Câu trả lời nằm ở bước chần mì.

Vì sao phải chần mì tôm trước khi nấu?

Theo các đầu bếp lâu năm, chần mì tôm trước khi nấu sẽ giúp món ăn ngon hơn là bởi nước nóng sẽ loại bỏ hết phần dầu chiên trên bề mặt mì. Lúc này, sợi mì sẽ mềm dai và hoàn toàn không còn dầu thừa.

Không những thế, chần mì còn là cách để loại bỏ các tạp chất có trong mì trước khi ăn hiệu quả.

Mẹo nấu mì tôm ngon

Muốn có một bát mì tôm ngon chuẩn nhà hàng thì việc nằm lòng các bí kíp là cực kỳ quan trọng. Có một số mẹo bạn nhất định phải ghi nhớ khi nấu mì mà không phải đầu bếp nào cũng nói cho bạn.

Chần mì tôm

Như đã chia sẻ, đa số mọi người đều thả trực tiếp mì vào nồi mà bỏ qua bước quan trọng là chần mì.

Trước tiên, hãy đun 1 nồi nước sôi sau đó thả mì vào chần qua rồi vớt ra ngay. Lưu ý, không để lâu kẻo mì sẽ bị nhũn.

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 2

Nêm gia vị

Bạn vẫn luôn tò mò vì sao mì tôm không đậm đà hóa ra sai lầm nằm ở bước nêm gia vị.

Bí kíp của các đầu bếp là khi nước sôi, bạn cho toàn bộ gói gia vị vào đun rồi mới cho mì tôm đã chần vào. Phần nước được nêm đậm đà sẽ ngấm vào sợi mì làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

“Topping”

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 3

Mì tôm hợp với rất nhiều loại rau củ, thực phẩm khác nhau. Bạn có thể thêm nấm, rau cải, thịt bò, thịt lợn, thịt gà hay trứng tùy vào sở thích. Lưu ý, các loại đồ ăn kèm này phải được làm chín trước khi cho vào nấu chung với mì. Tránh cho vào sau cùng sẽ làm cho mì bị nhũn mà “topping” lại chưa chín kỹ.

Cách nấu mì tôm trứng xúc xích

Nguyên liệu

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 4

- Mì tôm: 1 gói

- Rau xà lách: 1 cây (có thể thay bằng loại rau bạn yêu thích)

- Xúc xích ăn liền: 1 thanh

- Trứng: 1 quả

- Tương cay (không bắt buộc).

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 5

- Rau xà lách tách lá, rửa sạch, để ráo nước.

- Xúc xích bóc vỏ, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 6

- Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho tương cay, túi gia vị trong gói mì vào.

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 7

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 8

Bước 3: Chần mì

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 9

- Cho mì vào nồi nước sôi khác rồi chần sơ.

Bước 4: Nấu mì

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 10

- Cho mì tôm, rau xà lách vào nồi nước dùng đang sôi.

- Thêm xúc xích đã thái miếng vào.

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 11

- Trứng gà chiên chín hoặc lòng đào tùy vào sở thích.

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 12

Bước 5: Hoàn thành

- Vớt mì ra bát rồi thêm rau xà lách, xúc xích cùng trứng ốp lên trên.

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 13

- Múc nước dùng chan ngập mặt mì và thưởng thức khi còn nóng.

Yêu cầu thành phẩm

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 14

Với cách nấu này bạn nên dùng mì có sợi dai, không bị nở bung. Sợi mì dai ngon, rau thanh mát, xúc xích đậm vị và thêm trứng gà thơm ngậy. Tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn sáng ngon hết ý.

Lưu ý khi ăn mì tôm

- Không nên ăn mì thường xuyên. Mỗi tuần chỉ ăn tối đa 1 - 2 lần.

- Những người mắc bệnh về đường tiêu hóa, kém ăn, kém hấp thu thì không nên ăn mì.

- Bổ sung thêm các loại thực phẩm để tăng cường dinh dưỡng mà cơ thể bị thiếu hụt. Có thể thêm: Rau xanh, các loại thịt, trứng,...

Nấu mì tôm kỵ nhất là cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước nữa mì vừa ngon lại “quét sạch” dầu mỡ gây hại - 15

- Không nên ăn mì úp vì cách chế biến này khiến cơ thể gặp nguy bởi các chất có hại cho sức khỏe không được loại bỏ.

- Tránh ăn mì tôm sống vì mì tôm đã chiên qua dầu nên chứa nhiều chất béo khó tiêu hóa. Việc ăn mì tôm sống dễ khiến bạn đối mặt với nguy cơ đầy bụng và tăng cân mất kiểm soát.

- Hạn chế ăn mì tôm vào bữa sáng và trước khi đi ngủ.

Những sự thật về mì tôm khiến bạn phải ngã ngửa, hối hận khi biết quá muộn
Chắc hẳn dù ăn mì tôm đã rất nhiều năm nhưng nhiều người chưa biết những sự thật thú vị này.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Đặng Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp