Thừa đậu Hà Lan đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm bước này để lâu vẫn tươi ngon như mới

Lam Anh - Ngày 20/04/2022 11:58 AM (GMT+7)

Việc cho trực tiếp đậu Hà Lan vào ngăn đá để bảo quản sau khi mua về là hoàn toàn sai lầm.

Đậu Hà Lan là một trong những loại hạt có vị rất ngon, bùi bùi hấp dẫn. Ngoài việc giàu protein thực vật, đậu Hà Lan còn rất giàu vitamin và chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người và là món không thể bỏ qua khi giao mùa. Đậu Hà Lan có thể dùng làm mứt, nấu cháo, hầm, nấu canh, xào, salad, rang cơm... mà món nào cũng có hương vị ngon riêng.  

Thừa đậu Hà Lan đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm bước này để lâu vẫn tươi ngon như mới - 1

Giờ đang là mùa đậu Hà Lan, bạn có thể mua nhiều chút về bảo quản ăn dần. Tuy nhiên nhiều người cho rằng đậu Hà Lan mua về chỉ việc cho vào ngăn đá bảo quản. Thế nhưng cách này là sai lầm. Nếu cho trực tiếp đậu Hà Lan vào tủ lạnh, nó vừa mất màu xanh mà hương vị cũng kém ngon hơn. Theo đầu bếp, cần phải làm thêm một bước nữa chắc chắn đậu Hà Lan không những giữ được hương vị, màu sắc mà chất dinh dưỡng của nó. Vậy đó là bước gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:

Chuẩn bị:

- Quả đậu Hà Lan

- Muối

- Nước đá

Cách làm:

Trước tiên, khi mua đậu Hà Lan, bạn nên chọn những quả còn nguyên vỏ và có màu xanh. Như vậy đậu Hà Lan không chỉ ngọt mà còn tươi, ngậm nhiều nước. Nếu vỏ của hạt nhăn lại có nghĩa là hạt đậu đã tương đối già. Khi ấn nhẹ nhàng, nếu ấn vào dễ dàng nghĩa là tương đối rỗng và hạt đậu nhỏ. Những quả như vậy không nên mua.

Thừa đậu Hà Lan đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm bước này để lâu vẫn tươi ngon như mới - 2

Đậu Hà Lan mua về tách lấy hạt, bỏ vỏ.

Đun sôi một nồi nước, lượng nước nên vừa đủ để ngập hết hạt đậu. Sau khi nước sôi bạn cho 1 thìa muối rồi đổ đậu Hà Lan vào. Các bạn cần nhớ, việc thêm muối có tác dụng làm cho đậu Hà Lan xanh và đẹp hơn, đồng thời có thể ngăn ngừa nó không bị hỏng.

Tiếp tục nấu khoảng 1 phút sau khi nước sôi trở lại, nhớ không luộc lâu quá hạt đậu sẽ bị nhừ.

Thừa đậu Hà Lan đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm bước này để lâu vẫn tươi ngon như mới - 3

Ngay sau khi luộc đậu Hà Lan xong, vớt ra và ngâm ngay vào chậu nước đá hoặc rửa dưới vòi nước lạnh để hat đậu không bị chuyển sang màu vàng do vẫn còn nóng.

Sau khi hạt đậu nguội, cho đậu vào rổ hoặc rá tre có lỗ thoát nước nước và lắc để hạt đậu ráo bớt nước.

Thừa đậu Hà Lan đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm bước này để lâu vẫn tươi ngon như mới - 4

Lúc này, chia lượng hạt đậu thành các túi theo từng bữa nấu rồi cho vào ngăn đá bảo quản. 

Thừa đậu Hà Lan đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm bước này để lâu vẫn tươi ngon như mới - 5

Khi bạn cần sử dụng đậu Hà Lan, hãy ngâm và rã đông đậu Hà Lan trong nước, nó vẫn sẽ tươi ngon, hương vị như mới.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo bảo quản thực phẩm