Chưa đầy 10 phút là bạn đã có mẻ tôm hấp dẫn đơn giản mà ngon, thơm nức không tanh lại lên màu đẹp.
Nguyên liệu:
500g tôm, 3 nhánh hành, 1 mẩu gừng, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa canh rượu nấu ăn, một ít muối.
Cách làm:
Tôm tươi rửa sạch, để ráo.
Gừng thái chỉ, hành lá cắt khúc.
Cho hành và gừng vào nồi. Đổ tôm vào rồi đổ rượu dọc theo thành nồi.
Đậy vung và đun nhỏ lửa trong 7-8 phút, Cuối cùng thêm chút muối và hạt tiêu rồi đảo đều là xong.
Món tôm hấp kiểu này vừa ngọt ngon, thơm lại chắc nịch, đảm bảo ăn một lần là thích mê.
Chúc các bạn thành công!