Xào thịt bò cứ cho loại gia vị này vào bảo sao thịt hôi tanh lại dai nhách, nhớ kỹ 5 bí kíp để thịt mềm, thơm như ngoài hàng

Đặng Giang - Ngày 07/10/2022 19:09 PM (GMT+7)

Khi xào thịt bò bạn tuyệt đối không được cho thêm loại gia vị này kẻo thịt hôi, dai nhách, ai ăn cũng chê.

Xào thịt bò thế nào cho ngon, thơm mềm, ngọt thịt là bí kíp mà không phải ai cũng biết. Trên thực tế, có rất nhiều chị em sau khi thái thịt bò xong đều cho trực tiếp vào chảo để xào.

Cách làm này sẽ khiến thịt rất dễ bị dính xuống đáy chảo, làm thời gian thịt chín trở nên lâu hơn. Thời gian xào thịt càng lâu thì càng mất nước nhiều và ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của món ăn.

Ngoài ra, việc nêm gia vị trong lúc xào sẽ khiến thịt không được đậm đà. Khi ăn vẫn cảm giác thịt có mùi tanh, hôi kém hấp dẫn. Đặc biệt, một số chị em còn cho hạt thì là vì nghĩ rằng nó sẽ át được mùi hôi. Tuy nhiên, việc thêm gia vị này còn khiến cho thịt bò không ngon và có vị lạ. Vì thế, nếu bạn đang áp dụng cách xào thịt bò như trên thì hãy dừng ngay nhé.

Một số mẹo xào thịt bò ngon

- Ngâm thịt bò trong nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn máu đọng cùng chất bẩn ra bên ngoài. Hơn thế, nước muối còn giúp khử bớt mùi tanh trên thịt hiệu quả.

- Khi thái thịt bò, nên thái ngang thớ để khi xào thịt bò sẽ mềm và thơm hơn.

Xào thịt bò cứ cho loại gia vị này vào bảo sao thịt hôi tanh lại dai nhách, nhớ kỹ 5 bí kíp để thịt mềm, thơm như ngoài hàng - 1

- Ướp thịt bò nên cho lòng trắng trứng gà cùng dầu ăn. Đây là 2 nguyên liệu sẽ giúp cho thịt bò thơm ngon hơn. Hơn thế, chúng sẽ giúp cho thịt mềm, đậm vị sau khi chế biến.

- Khi ướp thịt ngoài các loại gia vị nên thêm đường trắng vào. Đường sẽ làm tăng độ tươi ngon, giúp thịt bò mềm hơn.

- Thêm bia vào thịt bò để ướp. Các enzym trong bia sẽ phân hủy một phần protein giúp thịt bò mềm hơn.

Thịt bò xào với gì ngon?

Thịt bò có thể chế biến chung với rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Món bò xào dễ dàng kết hợp cùng cần tây, hành tây, ớt chuông, nấm… Một số cách xào thịt bò ngon, dễ làm để bạn tham khảo:

- Thơm ngon thịt bò xào hành tây

- Giòn ngọt thịt bò xào măng tây

- Lạ miệng thịt bò xào dứa

- Béo ngậy thịt bò xào khoai tây

- Thanh mát thịt bò xào cà chua

- Giòn ngon thịt bò xào ớt chuông

- Đậm đà thịt bò xào hoa thiên lý

Cách làm thịt bò xào cần tây

Nguyên liệu

- Thịt thăn bò: 500g

- Hành, tỏi, gừng

- Cần tây: 200g

- Rượu nấu ăn, bột ngô, muối, xì dầu, bột nêm, trứng, dầu ăn

Các bước làm thịt bò xào cần tây

Bước 1: Sơ chế

- Thịt bò mua về đem rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút.

- Thấm khô thịt và đem thái thành từng miếng mỏng. Chú ý, thái thịt ngang thớ để khi xào mềm thơm hơn nhé.

Xào thịt bò cứ cho loại gia vị này vào bảo sao thịt hôi tanh lại dai nhách, nhớ kỹ 5 bí kíp để thịt mềm, thơm như ngoài hàng - 2

- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng đập dập băm nhuyễn.

- Cần tây nhặt bỏ gốc, rửa sạch, đập dập cuống rồi thái khúc vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò

- Cho thịt bò vào bát tô rồi lần lượt thêm: Rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, bột nêm và 1 lòng trắng trứng vào.

- Dùng đũa đảo đều cho thịt bò ngấm gia vị.

- Rắc 1 chút bột ngô vào thịt bò, đảo đều một lần nữa, khi thấy bột ngấm và bao quanh thịt bò thì dừng lại.

Xào thịt bò cứ cho loại gia vị này vào bảo sao thịt hôi tanh lại dai nhách, nhớ kỹ 5 bí kíp để thịt mềm, thơm như ngoài hàng - 3

- Cho vào đây 1 thìa dầu ăn, trộn đều lên. Việc cho dầu ăn vào cuối sẽ giúp khóa ẩm cho thịt bò. Ngoài ra, cách này cũng giúp thịt bò khi xào không bị dính vào nhau.

Xào thịt bò cứ cho loại gia vị này vào bảo sao thịt hôi tanh lại dai nhách, nhớ kỹ 5 bí kíp để thịt mềm, thơm như ngoài hàng - 4

- Ướp thịt chừng 20 - 30 phút cho ngấm.

Bước 3: Chần cần tây

- Bắc nồi nước sạch lên bếp, đun sôi. Thêm vài hạt muối cùng 1 chút dầu ăn vào.

- Nước sôi thì cho cần tây vào chần qua. Vớt cần tây ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Xào thịt bò

- Cho chảo sạch lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng.

Xào thịt bò cứ cho loại gia vị này vào bảo sao thịt hôi tanh lại dai nhách, nhớ kỹ 5 bí kíp để thịt mềm, thơm như ngoài hàng - 5

- Trút thịt bò đã ướp vào đảo cho tới khi thịt nở, chín tới thì tắt bếp. Miếng thịt mềm thơm, không bị cứng.

- Vớt thịt bò ra một đĩa khác.

Bước 5: Xào cần tây

- Thêm dầu ăn vào chảo vừa xào thịt. Phi thơm hành, tỏi, gừng rồi trút cần tây vào xào chung.

- Khi cần tây chín, bạn cho phần thịt bò đã xào ở bước 4 vào đảo chung. Nêm nếm thêm 1 chút xì dầu cho vừa ăn.

Xào thịt bò cứ cho loại gia vị này vào bảo sao thịt hôi tanh lại dai nhách, nhớ kỹ 5 bí kíp để thịt mềm, thơm như ngoài hàng - 6

- Đảo khoảng 1 phút thì tắt bếp, như thế thịt bò vừa thơm mềm lại không bị khô.

Bước 6: Hoàn thành

- Gắp thịt bò cùng cần tây chín ra đĩa. Phần rau cần tây chín tới giòn giòn, thanh thanh, thịt bò mềm, ngọt đậm vị dùng với cơm trắng hoặc làm đồ nhậu đều rất tuyệt.

Thịt bò xào bao nhiêu calo?

Món thịt bò xào rất ngon và giàu dinh dưỡng. Trung bình, 1 đĩa thịt bò xào sẽ cung cấp cho cơ thể lượng calo dao động từ 200 - 500 tùy vào nguyên liệu kết hợp cùng. Chi tiết như sau:

Món ăn Hàm lượng calo
Thịt bò xào nấm 500
Thịt bò xào cần tây 200
Thịt bò xào dứa 200
Thịt bò xào măng tây 216
Thịt bò xào tỏi 300
Thịt bò xào khoai tây 450
Thịt bò xào hành tây 200

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà
Thịt bò sốt vang thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương hấp dẫn tới đó. Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc hơi cầu...

Món ngon từ thịt bò

Theo Đặng Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp