Thịt bò xào hành tây là sự kết hợp giữa thịt bò đậm đà gia vị, hành tây giòn ngon, chắc chắn ai cũng hài lòng. Hãy theo dõi 4 cách làm thịt bò xào hành tây ngon dưới đây.
1. Thịt bò xào hành tây, cần tây
Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây, cần tây:
- 150g thịt bò
- ½ bó cần tây
- ½ củ hành tây
- 2 cây tỏi tây
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Gừng, bột nêm, muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm thịt bò xào hành tây, cần tây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về, rửa sạch với muối loãng, thái lát mỏng, nên thái ngang thớ thịt, thịt sẽ rất mềm là không bị dai.
- Cần tây cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lớp, chủ yếu lấy phần thân, rửa sạch, rồi cắt khúc dài 4-5 cm.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Ớt rửa dưới vòi nước, thái vát chéo.
- Tỏi tây cũng đem thái miếng vát chéo.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Xào thịt bò:
- Ướp thịt với gia vị: ½ thì cà phê muối, ½ thì cà phê tiêu, ½ thì cà phê bột nêm, ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.
- Đun nóng dầu ăn,cho tỏi vào phi thơm, rồi đổ thịt bò đã ướp vào, đảo nhanh tay khi thịt bò chín tái thì múc ra bát.
Bước 3: Xào cần tây, hành tây:
- Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho số tỏi băm còn lại vào phi thơm lên, rồi đổ hành tây, tỏi tây, cần tây, ớt vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Hoàn thành món thịt bò xào hành tây, cần tây:
Khi các loại rau đã chín tới thì nhanh chóng trút thịt bò đảo đều, rồi tắt bếp. Xúc ra đĩa, mời cả gia đình thưởng thức món ăn còn nóng.
2. Thịt bò xào hành tây, cà rốt
Nguyên liệu làm thịt bò hành tây, cà rốt:
- 150g thịt bò
- ½ củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- Gia vị: Hạt tiêu, gừng, tỏi, rượu trắng, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính.
Cách làm thịt bò xào hành tây, cà rốt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Hành tây bổ múi cau; cà rốt nạo vỏ, thái lát mỏng; gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Xào thịt bò:
- Ướp thịt với ½ thì cà phê rượu trắng, ½ thì cà phê gừng, ½ thì cà phê nước mắm, ½ thì cà phê muối, ½ thì cà phê hạt tiêu khoảng 15 -30 phút.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, xào thịt bò săn lại. Sau đó, cho hành tây, cà rốt vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi cho hành lá vào đảo đều, rồi tắt bếp.
3. Cách làm thịt bò xào hành tây, ớt chuông
Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây, ớt chuông:
- 150g thịt nạc bò
- ½ củ hành tây
- ½ quả ớt chuông đỏ
- ½ quả ở chuông xanh
- ½ quả ớt chuông vàng
- Gia vị: Hạt tiêu, gừng, tỏi, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính
Cách làm thịt bò xào hành tây, ớt chuông:
Bước 1: Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau ngâm với nước muối loãng, rồi băm nhỏ. Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt chuông cắt miếng.
Bước 2: Ướp thịt bò với ½ thì cà phê rượu trắng, ½ thì cà phê gừng, ½ thì cà phê nước mắm, ½ thì cà phê muối, ½ thì cà phê hạt tiêu khoảng 15 -30 phút.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn, rồi đổ tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo xanh lại, khi thấy thịt bò chuyển màu thi nhanh tay cho ớt chuông, hành tây vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
4. Thịt bò xào hành tây, cà chua
Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây, cà chua:
- 150g thịt bò
- 1 quả cà chua
- 1/2 củ hành tây
- Cần tây, hành lá, tỏi
- Gia vị: Muối, bột nêm, đường, tiêu, rượu trắng.
Cách làm thịt bò xào hành tây, cà chua:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Hành tây, cà chua, hành lá, rửa sạch. Hành tây, cà chua cắt múi cau. Hành lá thái khúc, tỏi đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt bò với ½ thì cà phê rượu trắng, ½ thì cà phê gừng, ½ thì cà phê nước mắm, ½ thì cà phê muối, ½ thì cà phê hạt tiêu khoảng 15 -30 phút, để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho hành tây, cà chua vào đảo đều tay rồi tắt bếp.
5. Những bí quyết làm thịt bò xào cần tây ngon
- Có thể cho vào ngăn đông tủ lạnh chừng 20 phút cho miếng thịt hơi cứng lại, khi cắt, lát thịt mỏng, trông đẹp mắt hơn mà không bị nát
- Chọn nguyên liệu cần chọn loại bò có tươi, mỡ màu vàng và cứng thớ nhỏ, mềm.
- Trong quá trình xào cần đảo thật nhanh và lửa to để thịt không bị dai, gia vị được thấm đều hơn. Sau khi xào xong, rưới thêm lên trên một chút dầu ăn để món ăn nhìn ngon mắt và bóng bẩy hơn.