Món này vừa mềm trong, giòn ngoài, đặc biệt thơm nức mũi, ai ăn xong cùng phải thòm thèm vì quá ngon.
Nguyên liệu:
- 2 cái đùi gà lớn, 5 tép tỏi, 30g sốt gia vị ướp thịt nướng orleans, 3 lát gừng, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Ướp đùi gà
Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa sâu mỗi bên. Cho đùi gà vào bát, thêm rượu nấu ăn, nước sốt gia vị nướng, gừng và tỏi băm, đổ 30g nước vào khuấy đều, ướp khoảng 2 đến 3 tiếng.
Bước 2: Nướng đùi gà
Cho đùi gà đã ướp lên vỉ nướng của nồi chiên không dầu, bật chức năng nướng ở 170 độ C trong 20 phút, khi nướng được 10 phút thì lật mặt.
Bước 3: Làm sốt mật ong
Đổ mật ong vào bát, thêm một chút nước và trộn đều.
Bước 4: Hoàn thiện
Khi thịt gà nướng còn 5 phút, quét nước mật ong lên bề mặt đùi gà, tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu nướng cho đến khi hết thời gian.
Đùi gà nướng kiểu này vừa mềm trong, giòn ngoài, đặc biệt thơm nức mũi, ai ăn xong cùng phải thòm thèm vì quá ngon.
Lưu ý: Nếu nhà không có nồi chiên không dầu bạn có thể sử dụng lò nướng, thời gian nướng phụ thuộc vào lò nhà bạn.
Chúc các bạn thành công!