Thịt gà hầm với thứ này mềm ngon, thơm nức, chỉ cần ngửi mùi thôi đã thèm chảy nước miếng rồi!
Nấm hương là nguyên liệu quen thuộc trong rất nhiều món ăn. Nó được mệnh danh là "hoàng hậu thực vật" hay "vua của các loại rau". Sở dĩ được mệnh danh như vậy vì nấm hương là loại thực vật giàu protein nhất (12 - 14g protein/100g nấm hương khô). Bên cạnh đó, nấm hương rất giàu vitamin nhóm B, sắt, kali... có thể tăng cường sự thèm ăn.
Nấm hương kết hợp với thịt gà không chỉ ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 750 gam đùi gà, 10 cái nấm hương khô, 1 quả ớt xanh ngọt, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 2 lát gừng, xíu bột nêm (nếu thích).
Cách làm:
Đùi gà lọc bỏ xương, rửa sạch sau đó thái miếng vuông. Bạn cũng có thể sử dụng phần thịt khác của gà nếu nấu nếu thích.
Ướp gà với rượu nấu ăn, dầu hào, một ít bột nêm và muối trong nửa tiếng.
Nấm hương khô ngâm với nước ấm cho nở nềm rồi rửa sạch, thái lát.
Cho chút dầu ăn vào nồi, đun nóng, đổ thịt gà vào, xào cho đến khi thịt chuyển màu thì vớt ra. Tốt nhất là chiên đến khi phần da gà săn lại, hơi sém là được. Cho thịt gà ra đĩa.
Để lại ít dầu dưới đáy nồi, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào xào thơm, cho nấm hương vào xào khoảng nửa phút, đến khi nấm mềm và có mùi thơm.
Sau đó cho gà đã xào vào xào chung cùng nấm trong 2 phút, thêm dầu hào vào nồi cùng nửa bát nước ấm, đậy vung đun lửa vừa khoảng 8 phút, mở vung đun ở lửa lớn để nước sốt sệt lại.
Khi nước sốt gần cạn thịt cho ớt xanh thái miếng vào, đảo đều, để nửa phút rồi tắt bếp.
Nấm hương kho với thịt gà mềm ngon, thơm nức, chỉ cần ngửi mùi thôi đã thèm chảy nước miếng rồi!
Chúc các bạn thành công!