Với kiểu kho này khi ăn cả nhà cũng đỡ tốn công phải gặm sườn.
Nguyên liệu:
- 2 cái dẻ sườn lợn, 2 lát gừng, 2 bông hoa hồi, 2 quả ớt, một lượng muối nhỏ, 1 thìa rưỡi nước tương, 2 thìa hắc xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường phèn, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Chần sườn
Sườn mua về chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi với nước lạnh, cho hành lá và gừng vào, đun cho đến khi sôi. Sau khi nước sôi, chần khoảng 2 phút, vớt sạch bọt rồi vớt sườn ra.
Bước 2: Chiên sườn
Đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho đường phèn vào chiên đến khi đường tan chảy và có màu vàng nâu thì cho sườn vào chiên cho có màu vàng rồi cho gừng thái chỉ, ít hạt tiêu và hoa hồi vào.
Cho nước tương, hắc xì dầu, muối và hạt tiêu vào xào đều.
Bước 3: Kho sườn
Sau đó, cho nước sôi vào sao cho ngập mặt sườn. Nếu nhà có nồi hầm bạn có thể chuyển sườn sang nồi hầm. Còn không có thì cho hành, đậy vung, đun sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ, nấu cho đến khi sườn hầm thật mềm, có thể rút xương ra được.
Thời gian có thể từ 45 phút đến 60 phút.
Sau thời gian này, bạn có thể tăng lửa, để nước kho cạn sệt lại là được. Rắc chút rau mùi lên trên cho thơm, tắt bếp.
Sườn kho mềm ngon, đậm đà, thơm nức, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.
Chúc các bạn thành công!