Ngày đầu bán vé tàu điện tử, 17.000 chỗ được đặt thành công

Ngày 02/12/2014 15:49 PM (GMT+7)

Ngày đầu tiên bán vé tàu điện tử cho khách thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Hơn 17.000 chỗ ngồi đã được hành khách đặt thành công.

Ngày 1/12/2014, Tổng công ty đường sắt Việt Nam bắt đầu tổ chức bán vé điện tử cho hành khách có nhu cầu đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban kinh doanh vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, ngày đầu tiên bán vé tàu điện tử, có thời điểm gần 11.000 người cùng truy cập vào mua vé một lúc nhưng không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Tính đến cuối giờ chiều ngày 1/12, đã có hơn 17.000 chỗ được hành khách đặt thành công.

Ngày đầu bán vé tàu điện tử, 17.000 chỗ được đặt thành công - 1

, Ngày 1/12, Tổng công ty đường sắt Việt Nam bán vé trên hệ thống bán vé điện tử cho hành khách có nhu cầu đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

Theo ông Tuyên, hệ thống chỉ cho hành khách giữ chỗ trong một thời gian nhất định, sau đó phải thao tác đặt chỗ mua vé ngay, nếu không sẽ bị trở lại thao tác ban đầu. Năm nay, trừ 20% số vé bán cho tập thể, còn lại tất cả vé đều trong kho vé và không có sự phân phối giống như các năm trước đó. Khách nào đăng ký trước được ưu tiên giải quyết trước.

Ông Tuyên cho biết thêm, việc bán vé tàu tết lên hệ thống bán vé điện tử sẽ đảm bảo sự minh bạch, công khai, công bằng, không còn cửa sau chen ngang trong việc bán vé. Cảnh người dân xếp hàng mua vé tàu cũng không còn.

Theo thống kê của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, từ 8 giờ sáng ngày đầu tiên mở bán vé tàu trên mạng (1/12), hàng nghìn người truy cập vào các website kể trên để đặt chỗ. Trung bình, có khoảng 4.700-5.000 người cùng truy cập một lúc ở khoảng thời gian từ 8 giờ đến 8 giờ 30 phút, lúc cao điểm là trên 10.000 người.

Ông  Vũ Tá Tùng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, khách mua vé tại website: www.dsvn.vn,www.vetau.com.vn và www.vietnamrailway.vn. Trong vòng 48 giờ sau khi đặt vé thành công hành khách trực tiếp đến ga, trả tiền và lấy vé. Hoặc hành khách có thể đến một trong 25 ngân hàng đang hoạt động để thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa, thanh toán tại các bưu điện.

Hệ thống bán vé điện tử sẽ cho hành khách biết cụ thể thông tin về số ghế còn trống trên mỗi chuyến tàu, đặt chỗ, giữ chỗ, lịch trình thực tế và cả thanh toán trực tuyến. Hành khách có thể cập nhật thông tin về hành trình liên tục 24/7 thông qua e-mail, ứng dụng di động, tin nhắn SMS, máy tính, thông tin bảng điện tử trên tàu và tại nhà ga.

Theo Nguyễn Đức (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot