[Bài dự thi - MS 16] Dắt con đi chơi: Gửi “Chàng trai 3 tháng” của ba mẹ

Ngày 01/06/2018 19:58 PM (GMT+7)

Cám ơn thượng đế đã mang con đến với ba mẹ để cho ba mẹ thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn.

1. Thông tin thí sinh

- Họ tên con: Trần Hoàng Minh

Năm sinh: 2018

2. Bài dự thi: Gửi “ Chàng trai 3 tháng” của ba mẹ

Từ ngày có con mẹ càng thương bà ngoại con nhiều hơn. Hiểu được tình mẫu tử thiêng liêng như thế nào. 9 tháng mang nặng và chịu đựng những cơn đau quằn quại lúc lâm bồn để đưa con đến thế giới bên ngoài.

Ngày trước mẹ không nghỉ là mình có thể hy sinh hay lo lắng cho ai được nhiều như thế. Ngay cả ba con cũng thế, mẹ yêu ba nhưng không bằng con đâu, từ ngày có con xuất hiện vị trí của ba cũng dần ít đi trong lòng mẹ. Nhưng mẹ thấy trong mắt ba tràn đầy hạnh phúc 25 tuổi không phải là quá lớn để làm tròn trách nhiệm của một người cha.

Nhưng từ khi có con ba đã trưởng thành hơn rất nhiều, sau những giờ làm việc vất vả tuy mệt mỏi nhưng khi về đến nhà ba bế con, giỡn với con, đút sữa cho con, và nhiều đêm ba chăm con cho mẹ ngủ.

Mỗi ngày nhìn thấy con cười và bập bẹ những tiếng “ư...aaaa” vỡ lòng mẹ hạnh phúc biết bao. Con đường phía trước con còn dài ba mẹ cũng chỉ cùng con nắm tay con dắt con đi một đoạn rồi con cũng tự đứng vững trên đôi chân của mình, và đi tiếp đoạn đường còn lại.

Cám ơn thượng đế đã mang con đến với ba mẹ để cho ba mẹ thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn.

Khi mẹ lướt Facebook tình cờ mẹ biết được cuộc thi này. Đắn do suy nghĩ cuối cùng mẹ quyết định đăng ký tham gia đây cũng là cuộc thi đầu tiên của gia đình mình, vì mẹ muốn có những kỷ niệm đẹp lưu giữ sao này để con nhìn lại khoảnh khắc đầu tiên của con. Ba mẹ yêu con!

[Bài dự thi - MS 12] Dắt con đi chơi: Niềm hạnh phúc của ba mẹ
Mỗi khi dắt hai con đi chơi, hai con sẽ học được nhiều điều mới lạ. Ba mẹ mong hai con luôn mỉm cười để cuộc sống luôn tươi đẹp!
Theo Lưu Thanh Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi