Năm Quý Tỵ, thích xây nhà lệch tầng

Ngày 15/02/2013 12:40 PM (GMT+7)

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế hợp lý nhà diện tích hẹp.


Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp Eva.vn!

Tôi có mảnh đất 14m x 3m ở phố huyện. Gia đình tôi muốn xây nhà 4 tầng thiết kế đơn giản, hiện đại. Công năng các tầng cụ thể như sau: Tầng 1 gồm: Gara ôtô, nhà bếp và bàn ăn. Tầng 2 gồm: phòng khách, phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Tầng 3 gồm: 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Tầng 4 gồm: phòng thờ, phòng giặt và sân phơi.

Hi vọng KTS sẽ có phương án thiết kế phù hợp giúp gia đình tôi. Xin cảm ơn!

(Lưu Anh Vũ – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào anh!

Ngôi nhà của anh thiết kế trên khu đất đấy sẽ không khó để bố trí phù hợp, vấn đề là tính toán để không gian sống thông thoáng, thoải mái. Với diện tích khá nhỏ, KTS sử dụng phương án thiết kế lệch tầng để không gian thoáng đãng hơn. Bên cạnh đó, KTS còn thiết kế giếng trời để góp phần lấy sáng tự nhiên tối đa cho ngôi nhà.

*Về phương án mặt bằng

- Tầng 1: Theo yêu cầu của gia đình, KTS thiết kế gara phía trước, phía sau là không gian nhà bếp và phòng ăn. Bên cạnh nhà bếp KTS bố trí thêm 1 phòng vệ sinh giúp gia chủ tiện lợi khi sử dụng.


- Tầng 2: Phòng ngủ thiết kế phía trước. Còn phòng khách rộng hơn được bố trí phía bên trong. Cả 2 phòng đều sử dụng cửa sổ kính lớn giúp không gian luôn sáng và thoáng mát.- Tầng 3: Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ. Vệ sinh chung đặt cùng hộp kỹ thuật để đảm bảo kỹ thuật về nước. Phòng ngủ phía ngoài đua ra và làm ban công nhỏ. Phòng phía trong đua ra phía sân sau để lấy diện tích và mở cửa sổ.

- Tầng 4: Phần lớn diện tích được sử dụng làm phòng thờ. Phòng giặt được bố trí phía trước nhà, gần sân phơi.

*Về phương án kiến trúc mặt tiền 

Ngôi nhà 4 tầng mang dáng dấp kiến trúc hiện đại, bằng sự kết hợp gỗ kính, lan can và gạch trần. Màu sắc đơn giản và có điểm nhấn kết hợp tỷ lệ các khối. 

Bên cạnh đó, KTS cũng sử dụng mái ngói dốc mang lại nét mềm mại, sang trọng cho ngôi nhà.

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng

Phòng khách

 
Bàn ăn và bếp

 
Phòng ngủ cho bố mẹ

Phòng ngủ cho con

Trên đây là phương án thiết kế của KTS, hi vọng anh sẽ tham khảo và xây được ngôi nhà như mong muốn của mình.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà