Trẻ sở hữu đặc điểm này vô cùng thông minh, mẹ nắm được thể nào con cũng học giỏi nhất

Hạ Mây Ngày 16/09/2021 18:53 PM (GMT+7)

Trẻ nhỏ có những đặc điểm này cho thấy não bộ của trẻ đã phát triển tốt và cha mẹ hướng dẫn nhằm giúp con phát huy thuận lợi.

Trẻ sở hữu đặc điểm này vô cùng thông minh, mẹ nắm được thể nào con cũng học giỏi nhất - 1

Bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình lớn lên thông minh và xinh đẹp. Nếu cha mẹ chú ý quan sát có thể dễ dàng nhận thấy những đứa trẻ thông minh thường có khả năng xử lý thông tin chính xác và nhanh chóng, khả năng tập trung cao, thành tích học tập nổi bật hơn trẻ cùng độ tuổi.

Trên thực tế, muốn đọc được cảm xúc, tính cách hay chỉ số IQ của một người, điều đó được thể hiện nhiều qua các đặc điểm trên gương mặt. Theo các nhà khoa học, tướng mạo của một đứa trẻ thông minh sẽ có 4 đặc điểm thể hiện rõ trên khuôn mặt sau đây.

Trẻ sở hữu đặc điểm này vô cùng thông minh, mẹ nắm được thể nào con cũng học giỏi nhất - 3

Có một đôi mắt to tròn và linh hoạt

Nhiều người nói rằng "Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn", vẻ đẹp của đôi mắt làm nổi bật gương mặt và có ảnh hưởng lớn nhất đến ngoại hình của một người.

Khi trẻ sở hữu đôi mắt to tròn, linh hoạt, cho thấy trẻ hoạt bát, trông rất thông minh. Những đứa trẻ có tư duy tốt thì chỉ số thông minh sẽ cao hơn, đầu óc sẽ hoạt động nhanh hơn, khả năng quan sát sẽ mạnh mẽ.

Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học Washington, ngoài việc ảnh hưởng đến màu mắt, sắc tố melanin trong cơ thể con người liên quan nhiều đến tế bào phát triển não, đôi mắt càng sáng chứng tỏ sức sống của tế bào não càng cao và tốt sự phát triển trí tuệ.

Vì vậy những em bé có chỉ số IQ cao thường có tốc độ xử lý hình ảnh tốt và nhanh hơn những em bé khác, còn những em bé có đối mắt lờ đờ thiếu tinh anh sẽ không có phản xạ nhanh nhẹn bằng.

Trẻ sở hữu đặc điểm này vô cùng thông minh, mẹ nắm được thể nào con cũng học giỏi nhất - 4

Khi trẻ sở hữu đôi mắt to tròn, linh hoạt, cho thấy trẻ hoạt bát, trông rất thông minh. Những đứa trẻ có tư duy tốt thì chỉ số thông minh sẽ cao hơn, đầu óc sẽ hoạt động nhanh hơn, khả năng quan sát sẽ mạnh mẽ.

Trẻ sở hữu đặc điểm này vô cùng thông minh, mẹ nắm được thể nào con cũng học giỏi nhất - 5

Có một đôi tai to may mắn

Một nghiên cứu nước ngoài đã chỉ ra rằng kích thước tai của trẻ phản ánh rõ nhất khả năng sáng tạo của trẻ. Nếu tai của trẻ to, vành tai dày và dài thì độ nhạy sẽ cao hơn khả năng nhận thức rất cao và khả năng quan sát cũng rất mạnh mẽ.

Các nhà khoa học cho biết, khi trẻ sơ sinh có đôi tai cao hơn thì chứng tỏ thính giác nhạy hơn, có thể phản ứng nhanh với những tiếng động trong cuộc sống, do đó, trẻ có kỹ năng phân tích và quan sát mạnh mẽ hơn.

Sở dĩ một đứa trẻ có chỉ số IQ cao là do tai của trẻ phát triển cao và thính giác của trẻ sẽ rất nhạy, một chút xáo trộn xung quanh sẽ thu hút sự chú ý của trẻ và để trẻ quan sát kỹ hơn. Vì vậy, những đứa trẻ này có kỹ năng quan sát và phân tích, kỹ năng thực hành của chúng mạnh hơn đáng kể so với những đứa trẻ khác.

Còn theo nhân tướng học, nếu bé có đôi tai to sẽ rất ngoan ngoãn, vâng lời và có nhiều phúc đức. Phúc đức này không chỉ giúp bé có cuộc sống bình an, cuộc đời ít sóng gió, dễ thành công hơn trong tương lai.

Trẻ sở hữu đặc điểm này vô cùng thông minh, mẹ nắm được thể nào con cũng học giỏi nhất - 6

Các nhà khoa học cho biết, khi trẻ sơ sinh có đôi tai cao hơn thì chứng tỏ thính giác nhạy hơn.

Trẻ sở hữu đặc điểm này vô cùng thông minh, mẹ nắm được thể nào con cũng học giỏi nhất - 7

Đôi môi hồng hào hơn

Nhiều người thường truyền tai nhau rằng, muốn biết tình trạng sức khỏe của trẻ như thế nào thì phải thông qua đôi môi. Một số trẻ đôi môi màu trắng bệch chứng tỏ sức khỏe của trẻ không được tốt, những trẻ bị thiếu máu do thiếu sắt sẽ rơi vào tình trạng này, nếu cha mẹ không chú ý đến việc thiếu máu do thiếu sắt của trẻ sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chỉ số thông minh của trẻ.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trẻ bị thiếu máu khi bị bước vào cấp tiểu học hoặc thậm chí trung học cơ sở trí thông minh thấp hơn những bé khác.

Nói chung, một đứa trẻ có đôi môi hồng hào cho thấy lượng máu trong cơ thể tốt và đủ chất sắt. Và đủ chất sắt có thể cung cấp cho não đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể làm cho não hoạt động nhanh hơn và làm cho trẻ em thông minh hơn.

Do đó, các chuyên gia thường khuyến cáo cha mẹ nên lưu ý đến huyết sắc tố khi cho trẻ khám sức khỏe định kỳ, nếu trẻ thiếu sắt thì cần bổ sung sắt ngay cho con. 

Trẻ sở hữu đặc điểm này vô cùng thông minh, mẹ nắm được thể nào con cũng học giỏi nhất - 8

Một đứa trẻ có đôi môi hồng hào cho thấy lượng máu trong cơ thể tốt và đủ chất sắt. Và đủ chất sắt có thể cung cấp cho não đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể làm cho não hoạt động nhanh hơn và làm cho trẻ em thông minh hơn.

Trẻ sở hữu đặc điểm này vô cùng thông minh, mẹ nắm được thể nào con cũng học giỏi nhất - 9

Trán đầy đặn

Nhiều người cho rằng nếu trán đầy đặn trông sẽ không đẹp, thực tế trẻ có trán đầy đặn càng thông minh, điều này cũng có thể chứng tỏ sự phát triển của trẻ rất tốt, bởi trán tương ứng với chỉ số IQ và trí nhớ, khả năng phán đoán của trẻ.

Nếu trán của trẻ đầy đặn và tròn trịa chứng tỏ chỉ số thông minh của trẻ tương đối cao, trí nhớ tương đối mạnh, đầu óc xoay chuyển nhanh nhạy, khả năng phán đoán cao.

Theo các nhà khoa học cho biết, phần đầu của con người được chia thành 3 phần: phần trước chịu trách nhiệm chính về suy luận logic, phần giữa chịu trách nhiệm ghi nhớ dài hạn và ngắn hạn, và phần phía sau chịu trách nhiệm quan sát và phân tích.

Các thí nghiệm khoa học về não đã chứng minh rằng nếu vỏ não trước trán của con người lớn hơn và dày hơn, tính tự giác và hiệu quả thực thi của người đó sẽ cao hơn. Vì vậy nếu đứa trẻ sinh ra có phần trán đầy đặn thì khả năng logic, khả năng tập trung và trí nhớ của trẻ rất tốt, do đó chỉ số thông minh cũng rất cao.

Trẻ sở hữu đặc điểm này vô cùng thông minh, mẹ nắm được thể nào con cũng học giỏi nhất - 10

Nếu trán của trẻ đầy đặn và tròn trịa chứng tỏ chỉ số thông minh của trẻ tương đối cao, trí nhớ tương đối mạnh.

Trên thực tế, không chỉ có thể đánh giá một đứa trẻ có chỉ số IQ cao dựa trên các đặc điểm trên khuôn mặt mà còn thể hiện mức độ IQ của đứa trẻ đó thông qua hành vi, thói quen hàng ngày. Vậy nên nếu trẻ có những hành vi này khi còn nhỏ cho thấy não bộ của trẻ đã phát triển tốt.

Trẻ sở hữu đặc điểm này vô cùng thông minh, mẹ nắm được thể nào con cũng học giỏi nhất - 11

Trẻ có những hành vi này khi còn nhỏ cho thấy não bộ phát triển tốt

Theo các chuyên gia, trẻ nhỏ có những hành vi này sớm cho thấy não bộ của trẻ đã phát triển tốt và cha mẹ hướng dẫn nhằm giúp con phát huy thuận lợi.

Trẻ biết nói sớm

Trên thực tế, trẻ càng biết nói sớm thì độ nhạy cảm với ngôn ngữ và chữ viết càng cao, trong những trường hợp bình thường thì bé 1 tuổi sẽ bắt đầu bập bẹ nói, đến 3 tuổi bé sẽ quen với những từ và câu đơn giản hơn, có thể diễn đạt đầy đủ ý nghĩa của một câu.

Vì vậy nếu cha mẹ quan sát thấy con có thể nói được những từ vựng khó phát âm khi mới 1 tuổi, điều đó chứng tỏ chỉ số IQ của bé cao hơn so với những bé khác cùng tuổi.

Trẻ sở hữu đặc điểm này vô cùng thông minh, mẹ nắm được thể nào con cũng học giỏi nhất - 12

Nếu cha mẹ quan sát thấy con có thể nói được những từ vựng khó phát âm khi mới 1 tuổi, điều đó chứng tỏ chỉ số IQ của bé cao hơn so với những bé khác cùng tuổi.

Rất quan tâm đến các khối đồ chơi 

Các loại đồ chơi như hình rối và các khối xây dựng đòi hỏi trí tưởng tượng về không gian nhất định. Loại đồ chơi này đòi hỏi tư duy khắt khe hơn, bé cần sử dụng óc tư duy để xây dựng chúng.

Đồng thời loại đồ chơi này còn giúp trẻ tăng khả năng kiểm soát hình dạng và màu sắc cao hơn. Nếu nhận thấy trẻ đặc biệt thích loại đồ chơi này, đồng nghĩa với việc khả năng tư duy logic của bé tốt, đầu óc linh hoạt hơn, chỉ số thông minh cũng tương đối cao.

Sự phối hợp linh hoạt của các chi

Ngoài việc xem xét sự phát triển trí não, cha mẹ cũng cần quan sát sự phối hợp thể chất của trẻ, nếu tay chân của bé linh hoạt và cân đối thì chỉ số IQ của bé cũng sẽ cao hơn.

Nếu bé có hứng thú chơi với các loại đồ chơi như ván trượt, xe đạp đồng nghĩa với việc não phải của trẻ linh hoạt hơn, cha mẹ có thể cân nhắc để trẻ phát triển trong các môn thể thao này khi cơ thể bé phát triển ổn định hơn. 

Trẻ sở hữu đặc điểm này vô cùng thông minh, mẹ nắm được thể nào con cũng học giỏi nhất - 13

Ngoài việc xem xét sự phát triển trí não, cha mẹ cũng cần quan sát sự phối hợp thể chất của trẻ, nếu tay chân của bé linh hoạt và cân đối thì chỉ số IQ của bé cũng sẽ cao hơn.

Bé thích cười

Ông bà xưa quan niệm rằng, những đứa bé thích cười sẽ có tầm nhìn cuộc sống tốt hơn, có khả năng nhận thức thế giới bên ngoài mạnh mẽ và tỏ ra thông minh hơn.

Nhiều em bé thích cười khi được cha mẹ trêu đùa, gọi tên hay nói chuyện, thậm chí bé còn biết phân biệt người quen, người lạ từ rất sớm. Đây là biểu hiện chứng tỏ não bộ của trẻ phát triển tốt, con sớm có phản xạ với những tác động từ bên ngoài.

Đó là tín hiệu sớm cho thấy bé thông minh, nhanh nhẹn. Ngoài ra, những bé thích cười thường hoạt bát, tinh thần lạc quan, mang lại năng lượng tích cực. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tre-so-huu-dac-diem-nay-vo-cung-thong-minh-me-nam-...

Trẻ có IQ cao tương lai sẽ thành công hơn? Giải đáp bất ngờ từ các nhà khoa học
Những thói quen tốt, sự kiên trì và thái độ làm việc nghiêm túc cũng là yếu tố quan trọng giúp trẻ thành công, không kém trí thông minh bẩm sinh.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây Dịch từ: Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con thông minh