Con 4 tuổi đi lớp mẹ vẫn mang cháo đến trường tự đút, 1 tháng sau cậu bé nói: "Mẹ ơi con muốn chết đi"

Chi Chi - Ngày 04/06/2023 19:00 PM (GMT+7)

Câu nói của cậu con trai khiến cả nhà sững sờ còn người mẹ như chết lặng.

Cho con ăn uống hẳn là áp lực lớn đối với một số bà mẹ bỉm sữa và đau lòng khi đây cũng chính là áp lực mà tôi đang gặp phải. Thậm chí tôi đã từng phải nghỉ việc ở nhà để chuyên tâm nuôi con mà hiện tại tình hình vẫn chưa ổn.

Tôi nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ 6 tháng đầu tiên bé trộm vía bụ bẫm, đáng yêu nên ai cũng khen lắm. Sau 6 tháng đầu tôi bắt đầu quay trở lại với công việc và có thuê một cô bảo mẫu đến trông bé, cho bé ăn mỗi ngày còn lại không phải làm việc nhà gì hết vì nhà tôi đã có mẹ chồng hỗ trợ thêm nhưng bà hơi vụng trong khoản chăm sóc trẻ sơ sinh.

Con 4 tuổi đi lớp mẹ vẫn mang cháo đến trường tự đút, 1 tháng sau cậu bé nói: amp;#34;Mẹ ơi con muốn chết điamp;#34; - 1

Người bảo mẫu thấy cháo ăn cháo nhanh nên tiếp tục cho cháu ăn cháo mà không rèn bé ăn cơm. Ảnh minh họa

Thế nhưng chẳng hiểu sao đến thời kì cho bé ăn dặm lại là cực hình lớn, con không chịu ăn nên ngày một gầy đi trông thấy, người sọp hẳn.

Lo lắng quá nên tôi đã phải nghỉ việc để chuyên tâm ở nhà chăm con. Lúc này tôi mới phát hiện ra rằng con mình gặp vấn đề ăn uống lớn mà phần lớn xuất phát từ chính người lớn. Bé đến nay đã 3 tuổi nhưng vẫn không chịu ăn cơm mà lúc nào cũng ăn cháo. Thậm chí nhiều hôm đi lớp còn không chịu ăn cháo do nhà trường nấu khiến mẹ phải mang cháo đến tận trường.

Tình trạng này ban đầu xuất phát từ người bảo mẫu vì bà thấy cháu ăn cháo nhanh nên cũng không luyện cho bé ăn thô nữa. Cho đến khi tôi tiếp quản thì cũng không thể nào mà ép bé vào khuôn khổ khác được vì tôi sợ con sẽ đói mất. Loanh quanh đi tìm giải pháp cho con thì tôi lại gặp được một bài chia sẻ của một vị bác sĩ. Người này nói rằng ông nhận được than phiền của một bà mẹ (mà cũng cùng cảnh ngộ như tôi). Bà mẹ này cho hay con nhà chị đã được 17 tháng nhưng chỉ ăn được cháo hạt và cháo đặc, đút là nuốt mà tuyệt đối không nhai. Đã 1 tháng người mẹ chuyển cho con ăn cơm mì nhưng bé không hợp tác. Tôi tiếp tục theo dõi thêm chia sẻ của vị bác sĩ thì còn bất ngờ hơn với câu chuyện mà bác kể.

Con 4 tuổi đi lớp mẹ vẫn mang cháo đến trường tự đút, 1 tháng sau cậu bé nói: amp;#34;Mẹ ơi con muốn chết điamp;#34; - 2

Nhiều em bé lười nhau như con của tôi. Ảnh minh họa

Người bác sĩ này kể một câu chuyện mà theo anh là có thật khiến tôi đã thực sự rơi ước mắt. Theo đó một đứa trẻ hơn con tôi 1 tuổi, bé 4 tuổi đã đi lớp nhưng ngày ngày đi học là phải ăn cháo riêng, ăn thô là ọc là trớ. Đến nỗi mà cứ đến giờ ăn là người mẹ này còn phải tự mang cháo đến lớp rồi ra một góc đút cho con ăn.

Bi kịch là một tháng sau, đứa trẻ đã về nhà mà nói với bố mẹ rằng “mẹ ơi, con muốn chết đi, làm lại kiếp này. Bạn nói con không ngoan, ăn mà cũng phải mẹ đút”. Cả nhà sững sờ còn người mẹ thì chết lặng.

Bác sĩ kể thêm: "Thằng bé ham chơi game, ăn uống kém, ốm nhất lớp, cáu lên là đánh bạn đánh mẹ… Có lẽ nó nghĩ đời này như game, chết đi rồi làm lại. Tới giờ ăn thấy cảm mẹ mang ipad cho xem rồi đút, rồi ói, rồi đánh, rồi đút, rồi ói…".

Con 4 tuổi đi lớp mẹ vẫn mang cháo đến trường tự đút, 1 tháng sau cậu bé nói: amp;#34;Mẹ ơi con muốn chết điamp;#34; - 3

Trong khi bạn bè đã tự xúc ăn ở trường mẫu giáo thì người mẹ vẫn ngày ngày mang cháo đến lớp tự đút cho con ăn. Ảnh minh họa

Thực sự tôi đã vô cùng đau lòng khi nghe câu chuyện của người bác sĩ này vì nó quá giống với hoàn cảnh bé nhà tôi và tôi đã run sợ vì nếu có một ngày con tôi cũng thốt ra những lời lẽ như thế với mẹ thì tôi không biết phải như thế nào.

Tôi thực sự đã bừng tỉnh từ những lời chia sẻ của bác sĩ nhưng tôi cũng không biết phải bắt đầu lại từ đầu với con mình như thế nào bởi thực tế tôi đã từng thử ép với con mình rồi nhưng bé cương quyết từ chối. Thậm chí cả 1 ngày nếu không cho ăn cháo bé cũng không ăn cơm, xót con quá tôi lại đành cho bé ăn sữa và quay trở lại ăn cháo.

Tâm sự từ độc giả tonhilong...@gmail.com

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/con-4-tuoi-di-lop-me-van-mang-cha...

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con