Con trai Quách Ngọc Ngoan giờ ở với mẹ, đi học về được cha dượng cắt tóc, mẹ dọn cơm

Chi Chi Ngày 21/04/2021 05:56 AM (GMT+7)

Sau thời gian dài ở với ông bà ngoại, giờ đây bé Cà Pháo vui vẻ mỗi ngày vì được sống cùng mẹ và cha dượng.

Mặc dù đã cố gắng gìn giữ cho con trai một gia đình đủ cả cha và mẹ nhưng cuối cùng, diễn viên Lê Phương vẫn quyết định chia tay Quách Ngọc Ngoan vào tháng 5/2015. Chấm dứt quãng thời gian 3 năm hạnh phúc, Lê Phương lựa chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân nuôi cậu con trai Cà Pháo khôn lớn. Cô hạn chế nhắc đến chồng cũ nhưng vẫn cho phép cho trai gặp cha đẻ.

Tin vui đến với nữ diễn viên được mọi người chúc mừng khi cô quyết định đi bước nữa với bạn trai kém 7 tuổi là ca sĩ Trung Kiên. Lựa chọn đó dường như là đúng đắn với bà mẹ đơn thân bởi sau nhiều năm chung sống, Lê Phương hiện đang có tổ ấm vô cùng hạnh phúc, đặc biệt nhất là những tình cảm mà chồng trẻ dành cho con riêng của cô rất đỗi tình cảm, ngày ngày được chứng minh qua những câu chuyện vụn vặt.

Trong lần chia sẻ mới đây nhất, nữ diễn viên không giấu nổi niềm hạnh phúc của mình khi đăng tải 2 bức ảnh đơn giản của cậu con trai Cà Pháo khi đang thưởng thức bữa ăn tại gia đình.

Con trai Quách Ngọc Ngoan giờ ở với mẹ, đi học về được cha dượng cắt tóc, mẹ dọn cơm - 1

Con trai Lê Phương - Quách Ngọc Ngoan hiện tại đang ở với mẹ và cha dượng Trung Kiên. Cậu nhóc được nuôi dưỡng rất tốt.

Con trai Quách Ngọc Ngoan giờ ở với mẹ, đi học về được cha dượng cắt tóc, mẹ dọn cơm - 3

Cà Pháo đi học về là được cả ba mẹ chăm sóc cẩn thận.

Bà mẹ cho biết thêm, bé Pháo mới đi học về và được cha dượng Trung Kiên cắt cho một kiểu tóc mới. Sau đó là mẹ Lê Phương dọn cho một bữa ăn thịnh soạn, giàu dinh dưỡng. Đó là phần cá rán và một đĩa rau trộn rất tươi. Cà Pháo háo hức với bữa ăn mẹ chuẩn bị và trông thật điển trai khi có mái tóc mới.

Rất nhiều người dành lời khen ngợi cho vẻ điển trai như soái ca Hàn Quốc của bé Cà Pháo, đồng thời ấm lòng khi không chỉ Lê Phương mà cha dượng Trung kiên đang nuôi cậu nhóc rất tốt.

Con trai Quách Ngọc Ngoan giờ ở với mẹ, đi học về được cha dượng cắt tóc, mẹ dọn cơm - 4

Được biết sau khi bố mẹ ly hôn, bé Cà Pháo sống với mẹ, thỉnh thoảng sẽ được ba Quách Ngọc Ngoan gặp gỡ, đón đi chơi. Có một khoảng thời gian, do bận rộn công việc và chưa sắp xếp được chỗ ở ổn thỏa, Lê Phương đành gửi con trai ở quê ngoại Trà Vinh cho ông bà. Dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, sau khi sửa soạn tổ ấm chu toàn trên Sài Gòn, Lê Phương và Trung Kiên đã chính thức đón con trai lên thành phố sinh sống cùng cả gia đình.

Kể từ khi được gần mẹ và nhận sự săn sóc chu đáo của Trung Kiên, cậu bé Cà Pháo lúc nào cũng vui vẻ vì được đưa đi đây đó khắp nơi, thưởng thức nhiều món ăn ngon.

Con trai Quách Ngọc Ngoan giờ ở với mẹ, đi học về được cha dượng cắt tóc, mẹ dọn cơm - 5

Cà Pháo và Trung Kiên có mối quan hệ rất thân thiết. Thậm chí còn được nhận xét có nhiều nét giống nhau.

Con trai Quách Ngọc Ngoan giờ ở với mẹ, đi học về được cha dượng cắt tóc, mẹ dọn cơm - 6

Kể từ khi dọn lên thành phố sống cùng mẹ, Cà Pháo được đi thăm thú nhiều nơi.

Con trai Quách Ngọc Ngoan giờ ở với mẹ, đi học về được cha dượng cắt tóc, mẹ dọn cơm - 7

Cậu nhóc rất quý em gái nhỏ Bông.

Con trai Quách Ngọc Ngoan giờ ở với mẹ, đi học về được cha dượng cắt tóc, mẹ dọn cơm - 8

Những ngày cuối tuần của hai anh em thật sự khiến mẹ Phương ấm lòng.

Cách chăm sóc, nuôi dạy con sau khi ly hôn

Theo GS.TS Lê Thị Quý – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển, Chủ nhiệm bộ môn Công tác xã hội Trường Đại học Thăng Long, hiện nay có rất nhiều cặp vợ chồng ít học kiến thức về văn hóa gia đình, hứng lên thì cưới có con, giận thì ly hôn mà không biết rằng trong hôn nhân ngoài tình còn nghĩa và trách nhiệm, đặc biệt đối với con cái.

Sau ly hôn, cần phải hiểu nỗi đau của trẻ và hợp tác trong nuôi dạy chúng để chúng bớt tổn thương. Chính quyền, đoàn thể, nhân viên công tác xã hội cần chú ý giúp đỡ cho các gia đình này.

Bố mẹ cần quan tâm, chăm sóc con, giáo dục lối sống lành mạnh cho con giống như lúc vẫn ở với nhau. Bố mẹ đừng giáo dục con thù hằn mà phải giáo dục tình thương yêu, cảm thông với bố mẹ và những người khác.

"Theo các nghiên cứu của chúng tôi, ở Việt Nam, ly hôn để lại hậu quả lớn nhất, đau thương nhất cho trẻ em bởi cách mà cặp đôi ly hôn và cách mà Tòa án xử ly hôn. Khi yêu thì anh/em không thể sống thiếu em/anh nhưng khi ly hôn thì họ coi nhau như kẻ thù thậm chí phải triệt hạ làm cho nhau càng đau khổ càng tốt. Hai loại “vũ khí” mà họ thường dùng trong những trường hợp này là con cái và của cải.

Tòa án xử ly hôn cũng chưa thật phù hợp, thiếu chất Xã hội học. Chẳng hạn cần phải xem xét các điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng của người được nuôi trẻ và sự đóng góp của người còn lại.

Con trai Quách Ngọc Ngoan giờ ở với mẹ, đi học về được cha dượng cắt tóc, mẹ dọn cơm - 9

Ảnh minh họa.

Rất nhiều vụ án Tòa xử cho mẹ nuôi con, bố đóng góp nhưng hầu hết những người chồng không thi hành án vì họ còn bận lo cho gia đình mới của họ. Hậu quả là mẹ con phải sống trong nghèo khổ, thiếu thốn.

Nhiều người mẹ đã trả đũa bằng cách nói xấu và không cho con gặp mặt bố và không thiếu những trường hợp người bố cũng hành xử như vậy với người mẹ khi anh ta được quyền nuôi con. Họ không biết rằng cách hành xử thiếu văn hóa và nhẫn tâm của họ đã làm cho con cái họ vô cùng tổn thương.

Trẻ em là giai đoạn non nớt của con người, cần một mái ấm gia đình che chở, cần sự đồng thuận của cha mẹ để được tự do học hành, ăn chơi, ngủ nghỉ, để lớn lên, trưởng thành cả về mặt nhân cách lẫn thân thể. Vì vậy khi Tòa hỏi “Con muốn ở với ai?” thì 100% trẻ đều khóc lóc và nói “Con muốn ở với cả hai”. Đó là nguyện vọng rất chính đáng nhưng chúng đành bất lực trước quyết định ly hôn của bố mẹ. Điều đó có nghĩa là môi trường gia đình hay hệ thống sinh thái cũ của chúng đang tan vỡ" - bà nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-trai-quach-ngoc-ngoan-gio-o-voi-me-di-hoc-ve-duoc...

Sinh nhật Cà Pháo đúng 2/9, Lê Phương tặng lớn, Quách Ngọc Ngoan ngậm ngùi đăng ảnh cũ với con
Con trai giờ sống với bố dượng và mẹ, Quách Ngọc Ngoan 2 năm không có tấm ảnh mới nào với con.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lê Phương