Cưới 4 năm mới có con, Đinh Ứng Phi Trường làm bố bỉm sữa vẫn bị vợ kêu “đẻ thuê”

Ngày 01/06/2020 12:03 PM (GMT+7)

Từ khi có con, ngày nào trước khi ngủ, nam ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường cũng phải ngắm con con một lúc rồi mới ngủ và sáng nào mở mắt anh cũng muốn nhìn thấy con đầu tiên.

Cưới 4 năm mới có con, Đinh Ứng Phi Trường làm bố bỉm sữa vẫn bị vợ kêu “đẻ thuê” - 1

Hơn 1 năm làm bố, Đinh Ứng Phi Trường - nam ca sĩ điển trai ngày nào giờ đây có phần phong độ hơn, chững chạc hơn. Anh đã trải qua 8 năm yêu và 4 năm về chung một nhà, cùng nắm tay bà xã Thu Hương vượt qua những khó khăn trên hành trình tìm kiếm con, từ đó anh càng hiểu và trân trọng hơn những khoảnh khắc thiêng liêng khi được làm bố.

Không còn hút thuốc lá, không còn những buổi tụ tập tới khuya như thời thanh niên, nam ca sĩ giờ đây đúng chuẩn ông bố bỉm sữa, khi đi đâu cũng mong muốn được trở về nhà nhanh nhất bên vợ và con trai Trí Phong (hơn 1 tuổi).  

Cưới 4 năm mới có con, Đinh Ứng Phi Trường làm bố bỉm sữa vẫn bị vợ kêu “đẻ thuê” - 3

Tổ ấm nhỏ của nam ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường. 

Làm bố bỏ hẳn thuốc lá, hạn chế nhậu nhẹt tới khuya

Làm bố làm mẹ là cả một hành trình dài cần phải học hỏi dù là bất cứ ai, vợ chồng anh lại vất vả hơn 4 năm mới có con, nhìn lại hành trình làm bố hơn một năm qua, anh Trường cảm thấy thế nào?

Hơn một năm qua Trường vẫn luôn cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc khi có một cậu con trai đáng yêu, kháu khỉnh. Mình cảm thấy thực sự hạnh phúc khi được bên con từ lúc chào đời, hàng ngày được chăm sóc, được chơi đùa, chứng kiến con lớn lên và thay đổi từng ngày theo thời gian.

Anh thấy cuộc sống của 2 vợ chồng khi là vợ chồng son và khi có con khác nhau ra sao?

Theo Trường thì khác đấy. Khi chưa có con, cuộc sống vẫn bình thường như khi yêu nhau nhưng khi có con vào rồi cuộc sống thay đổi rất nhiều. Con chính là sợi dây gắn kết giữa cha mẹ, khiến tình cảm của cha mẹ dành cho nhau nhiều hơn nữa. Cả 2 luôn cố gắng vì con, cố dành hết tình yêu thương cho con.

Có đứa con đúng là vui cửa vui nhà hơn rất nhiều, nhà cửa lúc nào cũng rộn ràng lắm. Bản thân Trường đi đâu cũng chỉ một lúc là nhớ con và đi đâu cũng chỉ nôn muốn về chơi với con. Thường trước khi ngủ là Trường phải ngắm con một lúc rồi mới ngủ, sáng mở mắt là đã muốn nhìn thấy con luôn rồi.

Có con vào cũng sẽ vất vả hơn, tốn kém hơn nên Trường luôn khiến mình phải cố gắng, cố gắng để còn lo được cho con có một cuộc sống tốt hơn.

Cưới 4 năm mới có con, Đinh Ứng Phi Trường làm bố bỉm sữa vẫn bị vợ kêu “đẻ thuê” - 4

Dù đi đâu anh cũng mong mau được về nhà nhất với vợ con. 

Làm bố rồi, anh thấy mình thay đổi nhiều so với trước?

Về phía bản thân Trường từ khi có con cũng đã thay đổi rất nhiều. Trường bỏ hẳn được thuốc lá, hạn chế tụ tập nhậu nhẹt với bạn bè quá khuya... Nói chung mình ý thức được trách nhiệm của một người đàn ông khi đã lên chức bố thì phải thế nào.

Ngày đầu khi ở phòng mổ chờ vợ sinh, được đón con từ tay bác sĩ, Trường vẫn nhớ như in cảm giác đó, hạnh phúc vô cùng khi biết mình đã được làm bố. Những ngày đầu Trường còn không biết bế con thế nào, pha sữa, thay tã cho con ra sao nhưng rồi cũng thành quen hết, tất cả là bản năng, khi có con là bạn sẽ phải tự làm được những việc đó. Đến bây giờ, vợ Trường vẫn nói vui là việc thay tã, pha sữa cho con là nhiệm vụ của chồng hết, khi nào không có chồng ở nhà thì vợ mới phải làm. (Cười)

Không có giúp việc, bố mẹ, một mình thức đêm chăm con cho vợ

4 năm mới có bé, anh san sẻ và sắp xếp công việc ra sao giữa đi hát với đỡ đần vợ việc chăm con?

Nếu phải đi hát hay đi diễn xa thì vợ Trường vẫn một mình chăm bé nhưng thật sự Trường cũng không dám vắng nhà quá lâu. Bất cứ lúc nào có thể ở nhà được là đều giúp vợ đỡ đần việc nhà và chăm sóc cho bé bởi có những quãng thời gian Trường không có giúp việc và không sống chung cùng ông bà nội ngoại của bé. Hai vợ chồng cứ ai bận công việc thì một người hy sinh ở nhà chăm con.

Hơn một năm qua, anh thấy quãng thời gian nào là khó khăn lớn nhất của 2 vợ chồng?

Thật sự thì khoảng thời gian nào cũng đều có những khó khăn nhất định. Bất cứ giai đoạn nào khi chăm sóc con cũng đều có khó khăn nhưng có lẽ khó khăn nhiều nhất là 6 tháng đầu khi con còn nhỏ hay quấy khóc, vợ chồng mình có con đầu nên còn thiếu kinh nghiệm nhiều lắm.

Những giai đoạn Wonder week (Tuần khủng hoảng) của bé là những khoảng thời gian cả 2 vợ chồng thường xuyên mất ngủ, không thể ngủ được mà phải thức cả đêm để dỗ con, rất mệt mỏi và đôi khi còn rất bực nữa mà không biết phải làm thế nào.

Cưới 4 năm mới có con, Đinh Ứng Phi Trường làm bố bỉm sữa vẫn bị vợ kêu “đẻ thuê” - 5

Cưới 4 năm mới có con, Đinh Ứng Phi Trường làm bố bỉm sữa vẫn bị vợ kêu “đẻ thuê” - 6

Cưới 4 năm mới có con, Đinh Ứng Phi Trường làm bố bỉm sữa vẫn bị vợ kêu “đẻ thuê” - 7

Hình ảnh chuẩn ông bố bỉm sữa của nam ca sĩ điển trai. 

Khi con ăn dặm rồi, chắc hẳn vợ chồng anh cũng được nhàn hơn?

Đúng vậy. Khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ bé thường mua rau củ xay nghiền ra, thịt cũng xay ra, sau đó nấu cháo và cho tất cả vào khay để tủ đông. Như vậy làm một lần có thể để ăn được mấy ngày, mỗi lần đến bữa thì lấy một viên rau, một viên thịt và một viên cháo trong khay ra cho vào nồi nấu rất tiện.

“Vợ mình hay đùa là phận đẻ thuê”

Anh thấy con trai có ngoại hình và tính cách giống bố hay giống mẹ?

Quả thật Trường thấy con trai giống y mình từ ngoại hình cho đến tính cách, từ ngón tay ngón chân, dáng nằm ngủ cũng vậy. Vợ mình cứ hay đùa mình là đúng là phận đẻ thuê có khác, 2 bố con giống gì mà giống thế không biết. (Cười)

Khó khăn mới có được con, vậy anh có phải là một ông bố chiều chuộng con không?

Mình chiều con nhưng chắc chắn sẽ là một ông bố nghiêm khắc. Mình sẽ dạy con như bố mình đã dạy mình, có thể không trở thành một người thành công, giàu có nhưng nhất định phải trở thành một người tử tế.

Cưới 4 năm mới có con, Đinh Ứng Phi Trường làm bố bỉm sữa vẫn bị vợ kêu “đẻ thuê” - 8

Dù stress, cáu gắt trong chuyện chăm con nhưng cả 2 vợ chồng anh không giận nhau lâu. 

Vợ chồng anh có khi nào mâu thuẫn, áp lực trong việc chăm con? Cả 2 giải quyết sau những mâu thuẫn như thế nào?

Có chứ, đôi khi chăm con cũng khiến vợ mình stress quá. Cô ấy hay cáu với mình, mình cũng thỉnh thoảng hay cáu lại nhưng chỉ lúc đó thôi xong lại đâu vào đấy vì vợ chồng mình hiểu nhau nên thường không hay giận lâu, cãi nhau xong là thôi chứ không để bụng.

Năm nay là năm thứ 2 con đón Tết thiếu nhi, anh chị có dự định gì trong ngày này cho con trai?

Gia đình Trường dự định cùng gia đình 1 vài người bạn thân sẽ cho các con đi chơi một ngày ở những khu vui chơi trẻ em.

Làm bố mình thực sự rất hạnh phúc khi được ở bên con mỗi ngày, được chứng kiến con phát triển, lớn lên, thay đổi và hoàn thiện các kỹ năng từng ngày. Những ngày lễ, đặc biệt ngày Tết Thiếu Nhi mình cũng luôn cố gắng để con được vui cười và có những kỷ niệm đẹp nhất về ngày này. (Cười)

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cuoi-4-nam-moi-co-con-dinh-ung-phi-truong-lam-bo-bim-sua-van-bi...

Là bố của đàn con, Quách Thành Danh tự hào: Cuộc sống của tôi rất bình yên và mỹ mãn
Làm bố của 4 nhóc tì, ca sĩ Quách Thanh Danh tâm sự anh không còn thời gian vui chơi bạn bè. Anh nhận ra, gia đình là tất cả và luôn muốn dành thời...
Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Yêu thương trở lại