1 người đi theo sư Minh Tuệ bị sốc nhiệt, tử vong

Ngày 31/05/2024 07:51 AM (GMT+7)

Một người đi theo sư Minh Tuệ khi qua tỉnh Quảng Trị thì bị kiệt sức do sốc nhiệt, đột quỵ dẫn đến tử vong.

Tối 30-5, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế xác nhận, ông Lương Thanh Sơn (47 tuổi, ở TP Hồ Chí Minh) tử vong. Hiện tại thi thể ông Sơn đang lưu lại nhà xác của bệnh viện để làm thủ tục bàn giao cho gia đình.

Ông Lương Thanh Sơn nhập viện cấp cứu. Ảnh: BT

Ông Lương Thanh Sơn nhập viện cấp cứu. Ảnh: BT

Ông Sơn được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đến Bệnh viện Trung ương Huế vào chiều cùng ngày trong trạng thái hôn mê sâu do sốc nhiệt và tai biến mạch máu não.

Được biết, ông Sơn tham gia đoàn đi theo ông Thích Minh Tuệ cách đây ba ngày.

Khi đoàn di chuyển qua địa bàn thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị thì ông ngất xỉu và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Phong vào lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cơ thể tím tái, hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn hô hấp. Bệnh nhân được nhập viện tại bộ phận cấp cứu hồi sức tích cực, sau đó được chuyển lên điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc.

Với những triệu chứng trên, ông Sơn được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế thì tử vong.

Thanh niên 21 tuổi ở Phú Thọ nguy kịch do sốc nhiệt nặng sau 2 giờ đi xe máy giữa trời nắng
Sau hơn 2 giờ đi xe máy từ Hà Nội về quê Phú Thọ giữa trưa nắng (từ 12h đến 14h), chàng trai 21 tuổi xuất hiện đau đầu vật vã, người nóng như than,...

Sức khỏe ngày nóng

NGUYỄN DO
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác