10 dấu hiệu cơ thể thiếu vitamin D trầm trọng

Ngày 22/11/2014 00:20 AM (GMT+7)

Tạp chí Naturalon đã liệt kê 10 dấu hiệu cho thấy cơ thể chúng ta có thể đang thiếu vitamin D trầm trọng.

1. Bệnh vảy nến

Trung tâm PubMed của Anh đã công bố một nghiên cứu trong đó, những người mắc bệnh vảy nến được bổ sung vitamin D tổng hợp thì tình trạng bệnh sẽ được cải thiện đáng kể.

2. Yếu cơ

Đây có lẽ là triệu chứng phổ biến nhất. Cơ xương cần vitamin D để hoạt động. Khi thiếu vitamin này, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi và không có sức lực.

3. Đau nhức

10 dau hieu co the thieu vitamin d tram trong - 1

(Ảnh minh họa)

Cơ thể thiếu vitamin D có liên quan đến chứng đau kinh niên ở người.

4. Tâm trạng buồn bã

Theo một nghiên cứu, những người phụ nữ có hàm lượng vitamin D thấp thường mang tâm trạng buồn bã. Vitamin D đặc biệt quan trọng với phụ nữ mang thai và là vitamin cần thiết cho sự phát triển cũng như các chức năng của não bộ.

10 dau hieu co the thieu vitamin d tram trong - 2

(Ảnh minh họa)

5. Gãy xương

Chúng ta đều biết rằng, vitamin D rất cần thiết cho xương chắc, khỏe. Vì vậy, nếu thiếu vitamin này, xương trở nên yếu và dễ bị gãy xương. Nghiên cứu chỉ ra rằng, chúng ta có nguy cơ gãy xương cao gấp đôi nếu hàm lượng vitamin D trong cơ thể quá thấp.

6. Dễ bị cúm

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cambridge, trẻ nhỏ với hàm lượng vitamin D thấp dễ bị mắc phải những bệnh về hô hấp như cảm cúm, viêm phổi.

7. Huyết áp cao

Trường Đại học Harvard đã tiến hành khảo sát trên các y tá và nhận thấy, những người phụ nữ có hàm lượng vitamin D thấp có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn 67%.

8. Bệnh về răng lợi

Nếu bạn mắc phải chứng bệnh về răng, lợi kinh niên như sưng lợi hay chảy máu lợi thì bạn có thể đang thiếu vitamin D trầm trọng. Vitamin D được xem là chất kích thích cơ thể sản sinh ra cathelicidin và defensin, hợp chất giúp tiêu diệt bớt vi khuẩn trong miệng.

9. Giảm khả năng chịu đựng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thiếu vitamin D sẽ làm giảm khả năng chịu đựng của con người.

10. Ung thư

Một nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Georgetown ở Washington DC (Mỹ) chỉ ra rằng, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú giảm ở nhóm người bổ sung hàm lượng vitamin D cao.

Theo Thiên Bình (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Bài thuốc quanh ta
Tin hay đừng bỏ lỡ