10 nguyên nhân bất ngờ gây tử vong có thể bạn chưa biết

Ngày 24/10/2014 06:15 AM (GMT+7)

Theo một nghiên cứu mới đây, người phụ nữ với kích thước “vòng 1” lớn có nguy cơ tử vong sớm hơn 5 năm so với tuổi thọ dự kiến.

Boldsky đã liệt kê 10 nguyên nhân bất ngờ gây tử vong có thể bạn chưa biết.

1. Ngực lớn

Theo một nghiên cứu mới đây, người phụ nữ với kích thước “vòng 1” lớn có nguy cơ tử vong sớm hơn 5 năm so với tuổi thọ dự kiến. Ngực lớn có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như đau lưng, đau tay hay đau ở vùng cổ. Khi đó, họ thường sử dụng các loại thuốc giảm đau và điều này có thể làm giảm tuổi thọ.

2. Cà phê

Mặc dù cà phê có nhiều tác dụng nhưng đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tử vong. Việc uống quá nhiều cà phê có thể khiến huyết áp tăng nhanh chóng. Cà phê cũng kích hoạt quá trình sản xuất epinephrine và ngăn cản hoạt động insulin trong cơ thể. Những vấn đề này có thể khiến con người “cận kề” cái chết hơn.

10 nguyen nhan bat ngo gay tu vong co the ban chua biet - 1

Việc uống quá nhiều cà phê có thể khiến huyết áp tăng nhanh chóng. Cà phê cũng kích hoạt quá trình sản xuất epinephrine và ngăn cản hoạt động insulin trong cơ thể. (Ảnh minh họa)

3. Các loại ngũ cốc nguyên cám

Ngũ cốc nguyên cám có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số loại ngũ cốc chứa phytates, làm ngăn cản quá trình cơ thể hấp thụ một số khoáng chất thiết yếu bao gồm sắt, magie, kẽm, canxi. Khi những khoáng chất bị chặn trong cơ thể, bạn sẽ mắc phải một số vấn đề về sức khỏe như tiểu đường loại 2, chứng loãng xương và những chứng bệnh tự miễn dịch khác.

4. Thuốc ngủ

Các chuyên gia cho biết, những người uống khoảng 132 viên thuốc ngủ trong một năm có nguy cơ phát triển căn bệnh ung thư lên tới 35%.

5. Tiêu thụ nhiều muối

Muối là một gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều muối có thể gây tử vong trong một khoảng thời gian nào đó. Muối thêm vào món ăn có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận, tăng huyết áp, có thể gây ra những cơn đau tim và đột quỵ.

10 nguyen nhan bat ngo gay tu vong co the ban chua biet - 2

Muối thêm vào món ăn có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận, tăng huyết áp, có thể gây ra những cơn đau tim và đột quỵ. (Ảnh minh họa)

6. Ngồi một chỗ quá lâu

Những ai ngồi một chỗ quá lâu có nguy cơ tử vong sớm hơn. Điều này có thể gây ra bệnh tim và tiểu đường.

7. Ô nhiễm không khí

Một trong những nguyên nhân gây tử vong nữa đó là bầu không khí chúng ta đang sống mỗi ngày bị ô nhiễm. Điều này có thể ảnh hưởng đến phổi, gây ra các vấn đề về hô hấp, làm suy giảm hệ miễn dịch và khiến bạn dễ mắc bệnh hơn.

8. Stress

Một công việc căng thẳng ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ và hệ thần kinh của bạn. Stress cũng khiến bạn dễ bị tiểu đường.

9. Thiếu sex

Việc thiếu sex cũng là một trong những nguyên nhân là suy giảm tuổi thọ. Theo các chuyên gia, bạn nên làm "chuyện ấy" 3 lần một tuần.

10. Cô đơn

Khi sống cô độc một mình, bạn dễ bị stress và điều này có thể khiến bạn mắc bệnh tim và một số vấn đề khác về sức khỏe.

Theo Song Tú (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh thường gặp