3 đặc điểm ở tai người nào có sẽ sống rất thọ, liệu bạn có sở hữu “tài sản” này

Ngày 26/08/2018 09:49 AM (GMT+7)

Theo Đông y Trung Quốc từ xa xưa quan niệm, người nào sở hữu vành tai có 3 đặc trưng sau đây, sẽ thuộc về nhóm có tương mạo sống thọ.

Mỗi người đều nghe đến thuyết pháp “tai trường thọ”, nói dái tai càng to càng dày, thì càng sống lâu. Thông qua nghiên cứu và điều tra, dái tai của những người sống trăm tuổi có vành dái tai dài hơn so với người bình thường khoảng 0,5-1cm.. Ngoài ra, từ quan điểm y học Trung Quốc, độ dài của dái tai biểu thị sống trường thọ cũng có những cơ sở nhất định, không phải là điều nhảm nhí.

3 đặc điểm ở tai người nào có sẽ sống rất thọ, liệu bạn có sở hữu “tài sản” này - 1

Những người sống trường thọ thường có dái tai to

Y học Trung Quốc tin rằng, tai có một kết nối sâu sắc với năm cơ quan nội tạng. Lý thuyết từng viết "thận được gửi đến tai, trái tim được gửi đến tai, lá lách đến tai, máu của gan và túi mật cũng ảnh hưởng đến tai", đây được xem là lý thuyết có giá trị quan trọng nhất của các bác sĩ cổ đại.

3 đặc điểm ở tai người nào có sẽ sống rất thọ, liệu bạn có sở hữu “tài sản” này - 2

Dái tai càng to lớn sẽ là hình ảnh đại diện cho thận khí sung mãn đầy đủ, vì vậy nhìn vào một người thấy dái tai dày thì có thể đoán được rằng người đó có khả năng sống thọ rất cao, điều này hoàn toàn hợp lý.

Liệu dái tai có thể kéo dài tuổi thọ hay không?  Y học Trung Quốc cổ đại cho bạn biết rằng những người có ba đặc điểm này trong tai họ sẽ sống lâu hơn!

1. Dái tai to và dày

3 đặc điểm ở tai người nào có sẽ sống rất thọ, liệu bạn có sở hữu “tài sản” này - 3

Y học Trung Quốc tin rằng, người có dái tai càng lớn, thận khí càng đầy đủ, thận khí chính là tinh hoa của thận, nó có tác dụng quan trọng đới với sự sinh trưởng, phát triển và sinh sản của thận. Cơ thể con người, thận là đủ. Con người thông thường có răng khỏe mạnh, tai thính, mắt tinh hầu như không có bệnh tật, cơ thể khỏe mạnh, vì vậy thận khí sung mãn con người thường có thể sống thọ.

2. Thính lực tốt

3 đặc điểm ở tai người nào có sẽ sống rất thọ, liệu bạn có sở hữu “tài sản” này - 4

Y học lâm sàng đã phát hiện ra rằng, hầu hết bệnh nhân có chức năng thận yếu đều có chung hiện tượng là suy giảm thính lực. Hầu như tất cả các tài liệu liên quan đến y học Trung Quốc đều cho rằng triệu chứng ù tai và điếc là một chỉ báo quan trọng của hội chứng suy thận. Do đó thính giác trở thành một điều kiện quan trọng đánh giá sức khỏe hệ tiết niệu của con người. Nghe tốt phản ánh sức khỏe của hệ thống tiết niệu tốt, vì vậy rất hợp lý để nói rằng thính lực tốt cũng đánh giá khả năng sống lâu.

3. Dái tai sáng mịn

3 đặc điểm ở tai người nào có sẽ sống rất thọ, liệu bạn có sở hữu “tài sản” này - 5

Dái tai có nhiều nếp gấp và rãnh sâu, hầu hết trong số đó đều có dấu hiệu về bệnh xơ cứng động mạch. Do đó, người có dái tai sáng mịn và không có nếp nhăn có nghĩa là sự lưu thông máu của cơ thể tốt. Nếu màu sắc của dái tai có màu đỏ hoặc màu sẫm, có nghĩa là cơ thể đang có dấu hiệu về bệnh mỡ máu.

Ba đặc điểm trên của tai thực sự phản ánh các vấn đề sức khỏe bên trong cơ thể, sức khỏe tốt và sống lâu. Bạn hãy tự kiểm tra xem tai của bản thân có nằm trong 3 đặc điểm này?

Lý do khiến cả ngôi làng người Nhật sống thọ là nhờ loại củ quen thuộc ở Việt Nam
Khoai lang không chỉ được biết đến như món ăn tốt cho hệ tiêu hóa mà còn có tác dụng giải độc cơ thể rất tốt khi kết hợp với các thực phẩm khác.
Theo Hà Vũ (dịch theo QQ) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe