4 điều cực nguy hiểm, chị em tuyệt đối không nên làm với vùng kín của mình

Ngày 13/04/2017 14:50 PM (GMT+7)

Có những việc chị em hay làm với vùng kín của mình vì không biết, nó rất hại cho sức khỏe.

1. Xông hơi

Nhiều người cho rằng, xông hơi là một biện pháp không những làm sạch tử cung còn giúp lưu thông máu đến toàn bộ vùng âm đạo, giúp cân bằng hocmon nữ. Nhưng không hẳn là vậy. Việc xông hơi không hề có tác dụng như vậy, thậm chí khiến cho âm đạo bị bỏng rát nếu nhiệt độ hơi nước quá cao, làm vùng xung quanh và trong âm đạo bị ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh ẩn nấp và phát triển, gây viêm âm đạo.

2. Tự ý dùng thuốc

Tự ý dùng thuốc là một thói quen xấu, đặc biệt là các biện pháp dân gian chưa được kiểm chứng, sẽ gây nguy hại cho âm đạo. Cái loại thuốc chữa bệnh viêm nhiễm cần được tư vấn của bác sĩ, chuyên gia để có cách sử dụng an toàn, tránh gây bỏng bên trong âm đạo.

4 dieu cuc nguy hiem, chi em tuyet doi khong nen lam voi vung kin cua minh - 1

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn không nên thụt rửa âm đạo. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

3. Đưa vật lạ vào âm đạo

Nhiều người có thói quen đưa các vật lạ vào âm đạo và cũng vì tình trạng sức khỏe, chúng ta phải sự dụng như băng vệ sinh, cốc nguyệt san, ngón tay thậm chí đồ chơi tình dục... Tuy nhiên, phải chú ý vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng. Tuyệt đối không dùng dưa chuột, chuối... để đưa vào bên trong. Sẽ cực kì nguy hại.

4. Thụt rửa âm đạo

Chắc chắn, bạn cũng đã từng làm điều này rồi. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn không nên thụt rửa âm đạo. Điều này sẽ khiến mất đi sự cân bằng axit trong âm đạo, còn làm ảnh hưởng tới môi trường tốt để tiết dịch. Thụt rửa sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng âm đạo, nhiễm trùng nấm men, nguy hại cho cơ thể. Không những vậy, còn làm tổn thương hoặc trầy xước vùng bên trong, gây đau đớn.Chị em nên biết được những điều này để luôn có một cơ thể khỏe mạnh, đảm bảo cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, an toàn, vui vẻ.

Theo TT/ dịch từ womenshealth (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh vùng kín