5 thực phẩm bạn nên tránh ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn tăng cân lại hại thân

Ngày 15/03/2020 14:00 PM (GMT+7)

Bất cứ món ăn nào bạn ăn vào buổi sáng đều có thể tác động không nhỏ tới vóc dáng, cân nặng và cả sức khỏe của bạn.

Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng trong ngày bởi nó sẽ giúp cung cấp năng lượng cho suốt nửa ngày làm việc của bạn cũng như giúp bạn tỉnh táo hơn. Tuy nhiên không phải bất cứ thực phẩm nào cũng phù hợp để ăn sáng, có những món ăn quen thuộc, mọi người thường hay dùng cho bữa sáng thực tế lại không hề tốt cho sức khỏe và thậm chí còn khiến bạn tăng cân khi ăn vào thời điểm đó.

Dưới là những món bạn tốt nhất để tránh ăn trước 10 giờ sáng để vừa khỏe mạnh lại giúp giữ dáng.

1. Bánh mỳ bơ

5 thực phẩm bạn nên tránh ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn tăng cân lại hại thân - 1

Không giống như những gì hầu hết mọi người nghĩ, bữa sáng không nhất thiết phải là một bữa ăn không béo. Bí quyết là tìm đúng loại chất béo để ăn vào buổi sáng. Bơ có chứa rất nhiều chất béo bão hòa có thể gây hại cho tim cũng như tăng cân.

Món ăn thay thế: Phết bơ đậu phộng lên bánh mì nướng của bạn sẽ phù hợp hơn. Một nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí British Journal of Nutrition của Anh năm 2010 cho thấy đậu phộng và bơ đậu phộng nguyên chất có thể giúp bạn bớt đói trong ngày vì nó làm tăng sản xuất peptide YY, một loại hormone điều chỉnh cơn đói, biến nó trở thành một bữa sáng tuyệt vời.

2. Ngũ cốc ăn sáng

5 thực phẩm bạn nên tránh ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn tăng cân lại hại thân - 3

Mặc dù rất tiện lợi nhưng các loại ngũ cốc ăn sáng phổ biến nhất có chứa một lượng đường rất lớn mà sau này có thể trở thành mỡ bụng của bạn. Nghiên cứu của bang Pennsylvania, Mỹ cũng cho thấy những miếng ngũ cốc ăn liền càng nhỏ sẽ có mức tiêu thụ calo cao hơn bởi vì mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn khi miếng ngũ cốc trở nên nhỏ hơn.

Món ăn thay thế: Ăn bột yến mạch tự làm không đường có chứa một lượng chất xơ lành mạnh và hầu như không có đường. Giảm lượng đường vào buổi sáng có thể giúp bạn tránh được cảm giác mệt mỏi giữa chừng. 

3. Sữa chua ít béo

5 thực phẩm bạn nên tránh ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn tăng cân lại hại thân - 4

Sữa chua ít béo đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho bữa sáng. Thật không may, nó thường chứa nhiều đường để thêm hương vị và ít protein. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sữa chua đầy đủ chất béo thực sự giúp giảm cân. Tiêu thụ protein vào buổi sáng có thể giúp bạn cảm thấy bớt đói trong ngày, mà sữa chua đầy đủ chất béo sẽ giúp cung cấp đủ lượng protein bạn cần mỗi sáng.

Món ăn thay thế: Chọn một loại sữa chua đầy đủ chất béo không đường.

4. Nước ép trái cây 

5 thực phẩm bạn nên tránh ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn tăng cân lại hại thân - 5

Theo nghiên cứu Viện Khoa học Tim mạch và Y học ở Anh, hầu hết các loại nước ép trái cây đều chứa nhiều đường không kém nước ngọt, khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn tồi tệ nhất cho bữa sáng. Ngoài ra, nó gần như không có chất xơ. Hơn nữa, việc không phải nhai có thể khiến bạn cảm thấy ít no hơn, đó là lý do tại sao bắt đầu ngày mới bằng việc nhai như ăn trái cây sẽ tốt hơn.  

Món ăn thay thế: Ăn trái cây thường xuyên. Đó là một cách tuyệt vời để kích hoạt hệ thống tiêu hóa của bạn buổi sáng và chuẩn bị cho lượng calo cao hơn trong các bữa ăn sau.

5. Thực phẩm chứa tinh bột kém hấp thu

5 thực phẩm bạn nên tránh ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn tăng cân lại hại thân - 6

Táo, tỏi, lê, đậu và đào đều chứa oligosacarit lên men, disacarit, monosacarit và polyol hoặc tinh bột kém hấp thu và có khả năng lên men. Chúng là những carbohydrate mà mọi người thường khó tiêu hóa hơn những loại khác, dẫn đến sự lên men trong dạ dày và ruột, do đó tạo cảm giác đầy hơi. Bạn không cần tránh tuyệt đối những thực phẩm này nhưng không nên ăn vào buổi sáng.

Món ăn thay thế: Ăn một lượng nhỏ những thực phẩm này kết hợp với một lượng chất béo và protein lành mạnh để giúp bạn tiêu hóa chúng.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/5-thuc-pham-ban-nen-tranh-an-truoc-10-gio-sang-neu-khong-muo...

3 món ăn vào buổi sáng tương đương với việc uống dầu mỡ, món cuối nhiều người rất thích
Bữa sáng rất quan trọng nếu chúng ta không lựa chọn đúng món ăn phù hợp sẽ gây tổn hại tới sức khỏe.

Hoàng Dương (Dịch từ Brightside) (Phụ Nữ Việt Nam)

chủ đề phổ biến