5 trường hợp bạn chớ có dại dùng dầu dừa

Ngày 28/01/2017 15:41 PM (GMT+7)

Dầu dừa có nhiệt độ bốc khói cao nên nó sẽ không phù hợp nếu như bạn muốn dùng nó để chiên ngập dầu các món ăn, điều này có thể gây hại cho cơ thể khi các chất béo trong đó bị oxy hóa.

Súc miệng trước khi đánh răng

Để tốt cho sức khỏe, nhiều người được khuyên nên sức miệng mỗi buổi sáng trước khi đánh răng bằng một muỗng dầu có chất lượng tốt (thường là dầu ăn được). Thế nhưng với dầu dừa, cách làm này hoàn toàn vô ích.

Chống nắng

Trong dầu dừa có các hợp chất chống tia UV nhưng các hợp chất này chỉ khiến dầu dừa có chỉ số chống năng đạt mức 8, còn cách xa chỉ số chống nắng thông dụng là 30. Vậy nên dùng dầu dừa không khiến cho làn da của bạn có thể chống lại các tác hại của nắng, thậm chí nó còn khiến bạn bị tắc lỗ chân lông nếu như không bôi đúng cách.

Làm dầu tắm

Dầu dừa có thể khiến da bạn mềm mại nhưng nếu dùng nó trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm thì có thể khiến bạn bị thương vì độ trơn, dính của nó.

5 trường hợp bạn chớ có dại dùng dầu dừa - 1

Dầu dừa có thể khiến cho vết thương của bạn bị châm chích và ửng đỏ, vậy nên chỉ dùng dầu dừa cho vết thương đã kín miệng, nó sẽ có tác dụng ngừa sẹo rất hiệu quả. (ảnh minh họa)

Dùng để chiên thức ăn

Dầu dừa có nhiệt độ bốc khói cao nên nó sẽ không phù hợp nếu như bạn muốn dùng nó để chiên ngập dầu các món ăn, điều này có thể gây hại cho cơ thể khi các chất béo trong đó bị oxy hóa.

Dùng cho vết thương hở

Dầu dừa có thể khiến cho vết thương của bạn bị châm chích và ửng đỏ, vậy nên chỉ dùng dầu dừa cho vết thương đã kín miệng, nó sẽ có tác dụng ngừa sẹo rất hiệu quả.

P.L/ dịch từ thehealthsite
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm