7 cách đơn giản để cải thiện chức năng gan

Ngày 21/02/2014 19:28 PM (GMT+7)

Cuộc sống bận rộn, ăn uống không đầy đủ làm cho chức năng gan của bạn ngày một suy yếu đi. Để cải thiện chức năng cho gan bạn có thể thực hiện một số lưu ý nhỏ dưới đây.

Uống nước chanh

Cố gắng uống từ 8-10 ly lọc, nước tinh khiết mỗi ngày. Nó là cách duy nhất giúp gan của bạn có thể thải chất độc ra khỏi cơ thể. Để tăng tằng cường chức năng cho gan tốt hơn bằng cách vào mỗi buổi sáng bạn nên uống một ly nước chanh lớn. Vì chanh giúp tăng cường khả năng giải độc của gan. Axit citric trong nước chanh khuyến khích gan để sản xuất mật.

Ăn rau họ cải

Ăn các loại rau họ cải sẽ giúp xây dựng lại các mô gan, bao gồm các loại rau: rau lá xanh, củ cải, cà rốt, cải bắp, cải xoăn... Nó được cho là loại thực phẩm giúp giải độc cho gan. Trong hành tây, tỏi và bông cải xanh có chứa lưu huỳnh đó là chất cần thiết để tăng cường khả năng giải độc của gan.

7 cách đơn giản để cải thiện chức năng gan - 1

Để tăng tằng cường chức năng cho gan tốt hơn bằng cách vào mỗi buổi sáng bạn nên uống một ly nước chanh lớn. (Ảnh minh họa)

Massage vùng gan

Trong khi nằm ngửa, bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan, nằm dọc theo xương sườn thấp hơn ở phía bên phải của cơ thể. Điều này giúp cải thiện lưu thông máu đến gan.

Không gây áp lực cho gan

Gan của bạn sẽ phải hoạt động với cường độ cao khi phải xử lý các loại đồ uống có cồn như rượu, hút thuốc và thậm chí là cả thuốc giảm đau. Việc uống rượu, hút thuốc thường xuyên hay một lượng nhỏ thuốc giảm đau là nguyên nhân hàng đầu của suy gan.

Nghệ và bồ công anh

Nghệ và bồ công anh đều được coi là rất hữu ích ở làm sạch và bảo vệ gan. Đây được coi là hai thảo dược giải độc cho gan một cách tự nhiên và hữu hiệu. Bạn có thể dùng rễ bồ công anh tươi đun nước làm trà uống hàng ngày rất tốt cho gan.

7 cách đơn giản để cải thiện chức năng gan - 2

Nghệ và bồ công anh đều được coi là rất hữu ích ở làm sạch và bảo vệ gan. (Ảnh minh họa)

Bổ sung khoáng chất

Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn nhiều thực phẩm giàu khoáng chất hoặc uống bổ sung khoáng chất bằng viên nén. Các khoáng chất quan trọng trong việc giải độc gan bao gồm: magiê, canxi, kali, đồng, natri, sắt, kẽm, selen, mangan...

Theo Phạm Loan (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp