7 nguyên nhân làm "cô bé" chảy máu sau khi "yêu"

Ngày 07/06/2024 20:55 PM (GMT+7)

Tình trạng chảy máu sau khi "yêu" ở phái nữ có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau và đa phần là không nguy hiểm. Tuy nhiên, đôi khi đây cũng là dấu hiệu bệnh lý cần được chú ý.

Tình trạng Tình trạng chảy máu sau khi "yêu" ở phái nữ có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau và đa phần là không nguy hiểm. Tuy nhiên, đôi khi đây cũng là dấu hiệu bệnh lý cần được chú ý.ở phái nữ có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau và đa phần là không nguy hiểm. Tuy nhiên, đôi khi đây cũng là dấu hiệu bệnh lý cần được chú ý.

Sau đây là những lý do phổ biến giải thích cho sự xuất hiện của những vết máu sau cuộc “yêu”.

1. Lần “yêu” đầu

Tình trạng chảy máu sau khi “yêu” lần đầu là điều bình thường, vì quá trình xâm nhập đầu tiên đã tạo ra áp lực lên màng trinh, gây rách hoặc phá vỡ màng chắn này trong quá trình chuyển động. Do đó, các vết máu xuất hiện dù ít hay nhiều sau khi “giao ban” cũng là điều dễ hiểu. Tuy vậy, không phải tất cả mọi phụ nữ đều gặp phải hiện tượng này.

Ngoài ra, nếu bạn đã có những cảm giác tuyệt vời trong lần đầu thì rất có khả năng tình trạng xuất huyết vùng kín có thể lặp lại một vài lần sau đó, khi bạn đạt được cảm giác cực khoái. Tình trạng xuất huyết sẽ tự hết sau vài phút. Ở một số người, máu có thể rỉ ra trong vài ngày với mức độ nhẹ (tạo ra những chấm nhỏ đọng trên đáy quần lót), khác hẳn với tình trạng xuất huyết khi bạn có “nguyệt san”.

2. Có vết thương trong vùng kín

Sự xuất hiện của các vết thương trong vùng kín có thể do nhiều nguyên nhân. Trong đó, phổ biến nhất là do cách vệ sinh “cô bé” không đúng dẫn tới tình trạng viêm nhiễm ở thành âm đạo, khiến chúng chảy máu khi bị cọ xát mạnh trong lúc “giao ban”.

Ngoài ra, những phụ nữ đã trải qua kỳ sinh nở bằng đường âm đạo và bị khâu tầng sinh môn cũng có thể chảy máu khi “yêu” sau thời gian kiêng cử.

Một nguyên nhân thường gặp khác là do sự xuất hiện của vết rách trên thành âm đạo trong quá trình các cặp đôi thực hiện màn dạo đầu.

3. Bạn gần đến kỳ “nguyệt san”

Nếu “yêu” ở thời điểm mà kỳ nguyệt san đang đến gần, “cô bé” có thể bị chảy một ít máu. Điều này xảy ra là vì màng trong của dạ con, hoặc thành tử cung bắt đầu bong tróc các tế bào chết do áp lực từ sự xâm nhập của “cậu bé” gây ra. Tình trạng xuất huyết trong trường hợp này chỉ kéo dài vài phút hoặc vài giờ và sẽ tự hết, mà không gây rắc rối cho sức khỏe, bởi vì việc bong tróc ở thành tử cung chỉ diễn ra trên bề mặt do áp lực từ những chuyển động trong lúc “yêu” gây ra.

7 nguyên nhân làm amp;#34;cô béamp;#34; chảy máu sau khi amp;#34;yêuamp;#34; - 1

4. Mang thai

Những vệt máu nhỏ xuất hiện sau khi “giao ban” cũng có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã “có tin vui”. Quá trình làm tổ ở thành tử cung của trứng đã được thụ tinh có thể gây xuất huyết nhẹ.

Do đó, nếu bị chảy máu sau khi “vui vẻ”, bạn hãy kiểm tra lại khả năng có thai của mình. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là cần hạn chế chuyện “yêu đương” trong giai đoạn đầu của thai kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ sản khoa trong trường hợp bạn đã có thai.

5. Mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Đây là một trong những vấn đề rất đáng quan tâm. Xuất huyết âm đạo sau khi “yêu” có nguyên nhân từ việc viêm nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục xảy ra khá phổ biến và thường đi kèm với các cơn đau. Hãy nhớ rằng tình trạng nhiễm trùng do bị viêm vùng chậu (PID), hoặc do các bệnh lây qua đường tình dục như Chlamydia có thể gây ra cảm giác đau và chảy máu sau khi “yêu”.

6. Gần đến thời kỳ mãn kinh

Sự thay đổi hóc-môn xảy ra bên trong cơ thể của những phụ nữ chuẩn bị bước vào tuổi mãn kinh cũng có thể gây xuất huyết “vùng kín” sau cuộc “giao ban”. Lượng hóc-môn thay đổi bất thường làm khu vực “chiếc lược” bị khô rát và thiếu chất bôi trơn cho quá trình “yêu”. Nếu bạn không quan tâm đến việc bôi trơn khu vực này trước mỗi lần “giao ban”, quá trình xâm nhập của “cậu bé” có thể gây đau rát. Nếu cố tình bỏ qua mọi dấu hiệu cảnh báo và vẫn tiếp tục “xung phong”, tình trạng xuất huyết sẽ xảy ra đi kèm với cảm giác đau buốt khó chịu trong và sau khi “yêu”.

7. Khối u trong tử cung

Mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng đây cũng là một trong những nguyên nhân không thể loại trừ. Nếu các khối u phát triển trong tử cung, chúng có thể bị vỡ và gây xuất huyết khi bạn “giao ban” do áp lực được tạo ra trong suốt quá trình xâm nhập. Trong trường hợp bạn bị chảy máu quá thường xuyên và có cảm giác đau ở vùng bụng dưới, vùng xương chậu sau mỗi lần “yêu”, bạn cần đi khám phụ khoa.

Tuy nhiên, cũng cần phân biệt tình trạng xuất hiện khối u tử cung với những trường hợp có tử cung yếu. Vì áp lực tại thời điểm “cậu bé” xâm nhập vào “cô bé” có thể gây tổn hại cho các mạch máu và làm quá trình xuất huyết xảy ra thường xuyên.

Người vợ ở Sài Gòn thu nhỏ cô bé để giữ chồng, ngờ đâu đôi bên lại ngoại tình vì lý do khó đỡ
Sau sinh con trai thứ hai, chị Kim Huệ quyết định phẫu thuật thu nhỏ “cô bé” để giữ chồng nhưng lại nhận một kết quả không ngờ.

Quan hệ tình dục

SKĐS
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe phụ nữ