8h tối nay 26/4: Livestream "Bệnh đường hô hấp khi giao mùa – Hiểu để phòng tránh"

Hoàng Dương Ngày 26/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Tại buổi giao lưu, Quý khán giả sẽ cùng MC và Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Lê Duy trò chuyện để hiểu hơn về cách phòng và điều trị các bệnh đường hô hấp khi giao mùa.

Hiện nay, miền Bắc đang trong thời điểm giao mùa. Các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm họng, viêm VA, viêm phế quản, viêm phổi... có xu hướng gia tăng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người già và những người có bệnh lý mãn tính liên quan đến đường hô hấp kèm theo.

Còn tại miền Nam, thời điểm này, các bệnh lây qua đường hô hấp như thủy đậu, tay chân miệng,... cũng đang có xu hướng gia tăng. Theo thống kê từ Bộ Y tế, tính từ đầu năm 2021 đến nay, cả nước ghi nhận 17.451 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Ngoài ra, bệnh thủy đậu cũng đang có xu hướng gia tăng ở nhiều địa phương.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu đúng, chưa phòng và điều trị đúng cách khiến bệnh kéo dài, thậm chí có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Nhằm giúp người dân phòng và điều trị hiệu quả các bệnh đường hô hấp, Báo Gia đình Xã hội kết hợp với Trang tin điện tử Eva.vn tổ chức buổi giao lưu trực tuyến Bệnh đường hô hấp khi giao mùa – Hiểu để phòng tránh với sự tham gia của khách mời: Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Lê Duy - Đại học Y Dược TP.HCM.

8h tối nay 26/4: Livestream amp;#34;Bệnh đường hô hấp khi giao mùa – Hiểu để phòng tránhamp;#34; - 1

Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Lê Duy - Đại học Y Dược TP.HCM sẽ giải đáp những thắc mắc của Quý khán giả về bệnh đường hô hấp.

Theo dõi Eva Chatting: "Bệnh đường hô hấp khi giao mùa - Hiểu để phòng tránh", Quý khán giả còn có cơ hội nhận được phần quà giá trị từ chương trình khi tham gia Minigame. Chương trình được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 26/4 (8h tối nay) trên chuyên mục Sức Khỏe, đồng thời phát trực tiếp trên kênh Youtube Eva.vn. Mời Quý khán giả đón xem.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8h-toi-nay-264-livestream-benh-duong-ho-hap-khi-gi...

Chuyên gia khuyên nếu trẻ bị ho kèm theo những biểu hiện này nên đi khám ngay
Khi thấy trẻ bị ho và có những biểu hiện như bỏ ăn, sốt cao nhiều ngày,… cha mẹ không nên chủ quan.
Theo Hoàng Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)