"Ăn kiêng cầu vồng" - phương pháp giảm cân giúp chống lại nhiều bệnh "đáng sợ" nhất thế kỷ

Ngày 23/04/2018 16:33 PM (GMT+7)

"Chế độ ăn cầu vồng" - phương pháp giảm cân vừa giúp bạn thon gọn lại vẫn khỏe mạnh được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên áp dụng.

Ai cũng mong muốn có một cơ thể “chuẩn không cần chỉnh”, nhưng quan trọng nhất vẫn là một sức khoẻ dẻo dai. Bạn sẽ sớm đạt được nguyện vọng này mà không cần tuân thủ các chế độ ăn kiêng ngặt nghèo nữa nhờ phương pháp "ăn kiêng cầu vồng". Giảm cân chỉ là một trong vô vàn lợi ích đến từ phương pháp này.

Mỗi trái cây và rau quả đều mang một màu sắc khác nhau, cũng vì thế mà chúng chứa các loại vi chất dinh dưỡng đa dạng. Vậy nên, việc ăn tất cả các loại rau củ quả có màu sắc khác nhau thường xuyên là vô cùng quan trọng để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Phương pháp cầu vồng chính là kế hoạch ăn uống với lượng thực phẩm phong phú được chia theo màu sắc.

Quy tắc của phương pháp cầu vồng rất dễ nhớ: hãy ăn 5 loại trái cây và rau quả với 5 màu khác nhau (đỏ, vàng và cam, trắng, xanh lá cây, xanh dương và tím) mỗi ngày.

amp;#34;Ăn kiêng cầu vồngamp;#34; - phương pháp giảm cân giúp chống lại nhiều bệnh amp;#34;đáng sợamp;#34; nhất thế kỷ - 1

Các lựa chọn dành cho thực phẩm màu đỏ là dâu tây, dưa hấu, bưởi đào, mâm xôi, củ cải đường, hành tây đỏ, cà chua,...

Những loại thực phẩm này giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ và vitamin P. Ví dụ, resveratrol (trong nho đỏ) có đặc tính kháng viêm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư; lycopene (trong dưa hấu, bưởi hồng và cà chua) giúp chống ung thư tuyến tiền liệt; betacycin trong củ cải đường màu tím khiến loại rau củ này trở thành "phương thuốc" tự nhiên giúp ngăn ngừa ung thư mạnh mẽ.

amp;#34;Ăn kiêng cầu vồngamp;#34; - phương pháp giảm cân giúp chống lại nhiều bệnh amp;#34;đáng sợamp;#34; nhất thế kỷ - 2

Các lựa chọn của thực phẩm màu vàng và màu cam là chanh, cà rốt, bí ngô, ớt chuông, ngô, táo vàng, đào, mơ, dưa hấu, dứa,...

Các loại thực phẩm màu da cam chứa nhiều beta carotene và vitamin C, rất tốt cho việc bảo vệ da và độ ẩm trên da của bạn. Beta carotene cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, bệnh tim, đục thủy tinh thể, viêm khớp và tổn thương mạch máu. Lutein là một thành phần khác của thực phẩm có màu vàng và màu cam, làm tăng sức khỏe thị lực, hỗ trợ chức năng não, và có thể ngăn ngừa ung thư.

amp;#34;Ăn kiêng cầu vồngamp;#34; - phương pháp giảm cân giúp chống lại nhiều bệnh amp;#34;đáng sợamp;#34; nhất thế kỷ - 3

Các lựa chọn dành cho thực phẩm màu trắng là súp lơ, hành tây, củ cải, tỏi,...

Thực phẩm màu trắng có chứa xanthone, với đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống huyết khối. Nó đồng thời cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim và tăng cường hệ miễn dịch.

Tỏi chứa allicin làm giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa các cơn đau tim. Hành tây và tỏi có đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn. Củ cải là một vị thuốc lợi tiểu tự nhiên, nó giúp làm sạch thận và cũng là một trong những thực phẩm loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

amp;#34;Ăn kiêng cầu vồngamp;#34; - phương pháp giảm cân giúp chống lại nhiều bệnh amp;#34;đáng sợamp;#34; nhất thế kỷ - 4

Các lựa chọn khi tìm đến thực phẩm xanh là rau chân vịt, dưa chuột, rau mùi tây, chanh, bí xanh, măng tây, xà lách, bơ, kiwi, táo xanh, bông cải xanh, đậu Hà Lan,...

Chất diệp lục có chứa trong thực phẩm màu xanh giúp ngăn ngừa ung thư, giải độc gan và kiểm soát cân nặng. Nó cũng bảo vệ làn da của bạn do đặc tính kháng virus.

Các loại thực phẩm xanh rất giàu khoáng chất lưu huỳnh, chúng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa ung thư và thoái hóa điểm vàng. Thực phẩm xanh đồng thời cũng chứa kali, giúp bảo vệ tim mạch của bạn. Thylakoids trong rau chân vịt hỗ trợ giảm cân và giảm cảm giác thèm ăn các thực phẩm không lành mạnh.

amp;#34;Ăn kiêng cầu vồngamp;#34; - phương pháp giảm cân giúp chống lại nhiều bệnh amp;#34;đáng sợamp;#34; nhất thế kỷ - 5

Các lựa chọn thực phẩm màu xanh và tím là bắp cải tím, nho đen, cà tím, việt quất, mận, nho tím,...

Thực phẩm màu xanh và màu tím có thể làm giảm nguy cơ ung thư và rất tốt cho đường tiết niệu. Anthocyanin trong các loại thực phẩm này chống lại sự tổn thương của tế bào, tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, chống béo phì và tăng cường chức năng nhận thức.

amp;#34;Ăn kiêng cầu vồngamp;#34; - phương pháp giảm cân giúp chống lại nhiều bệnh amp;#34;đáng sợamp;#34; nhất thế kỷ - 6

Nếu bạn đang ở trong siêu thị và gặp khó khăn trong việc quyết định sẽ mua loại thực phẩm nào, hãy nhớ quy tắc mua sắm theo màu sắc. Hãy đảm bảo có tất cả 5 màu: đỏ, vàng hoặc cam, trắng, xanh lục và xanh dương hoặc tím trong giỏ hàng của bạn.

Phương pháp ăn uống cầu vồng không chỉ cải thiện sức khỏe của bạn mà còn ngăn ngừa nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là giúp bạn giảm cân. Một trong những ưu điểm chính của chế độ ăn uống này là bạn không phải tuân theo các thực đơn phức tạp. Chỉ cần thay thế hầu hết các loại thực phẩm không lành mạnh như mì ống, pizza, bánh và thức ăn nhanh bằng trái cây và rau quả. Chắc chắn bạn sẽ thấy những thay đổi đáng kinh ngạc ở cả sức khoẻ và vóc dáng!

Tham khảo thêm những thực phẩm giúp chị em giảm cân.

Giảm cân bằng chanh và mật ong cần lưu ý những điều này kẻo thành công cốc
Mọi người nên uống chanh mật ong vào bữa sáng và bữa trưa, bữa tối chỉ nên uống mật ong pha loãng mà không nên cho thêm chanh.
Hoàng Lan ( Dịch từ Bright Side )
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe