Bị đau bụng 6 ngày không khỏi, bác sĩ lôi ra túi giun lớn từ bụng bé gái 3 tuổi

Ngày 18/09/2017 19:06 PM (GMT+7)

Theo người thân của bé T. cho biết, T. đã bị bệnh 6 ngày với triệu chứng đau bụng dữ dội từng cơn, có lần nôn ra con giun.... nên gia đình đã đưa bé đến bệnh viện.

Ngày 18/9, thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, vừa tiến hành phẫu thuật thành công, cứu bé Tr.T.T. (3 tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bị túi giun lớn gây tắc ruột.

Trước đó, chiều 12/9, bé T. được chuyển từ bệnh viện (BV) huyện lên BV Sản nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng mỏi mệt, có biểu hiện nhiễm khuẩn, nhiễm độc và mất nước, bụng chướng nhiều, không thấy hình ảnh quai ruột nổi, nắn căng.

Bị đau bụng 6 ngày không khỏi, bác sĩ lôi ra túi giun lớn từ bụng bé gái 3 tuổi - 1

Túi giun lớn được lôi ra từ bụng bé gái 3 tuổi.

Theo người thân của bé T. cho biết, T. đã bị bệnh 6 ngày với triệu chứng đau bụng dữ dội từng cơn, có lần nôn ra con giun.... Gia đình đã đưa đến T. đến bệnh viện tuyến huyện điều trị 4 ngày nhưng không có kết quả.

Sau khi được chuyển đến BV Sản Nhi Nghệ An và thực hiện các bước chụp X.quang, siêu âm vùng bụng bé T. và thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân T. bị tắc ruột do giun dẫn đến nhiễm khuẩn nhiễm độc nặng. Bác sĩ đã tiến hành bù dịch, dùng kháng sinh kết hợp và chỉ định phẫu thuật.

Bác sĩ Đậu Anh Trung - Phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, BV Sản Nhi Nghệ An cho biết : "Trong quá trình mổ ổ bụng bệnh nhân có nhiều dịch đục, các quai ruột giãn to, đoạn hồi tràng cách van Bauhine 30cm, dài 40cm chứa đầy giun gây tắc ruột, có đoạn đã bị rách thanh mạc. Các bác sĩ đã mở hồi tràng lấy ra một số lượng lớn giun đũa đang sống.

Hiện bé T. đang được theo dõi hồi sức do tình trạng nhiễm khuẩn nhiễm độc còn nặng nề".   

Theo Nguyễn Dương
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường