Bị sốt cao sau khi ăn sushi, 25 ngày sau người đàn ông phải nhận cái kết đau đớn

Ngày 01/09/2018 00:08 AM (GMT+7)

Một người đàn ông Hàn Quốc đã bị sốt cao và nổi vết rộp nước to như quả bóng golf trên tay sau khi ăn sushi hải sản.

Một người đàn ông 71 tuổi ở Hàn Quốc đã phải trả một cái giá quá đắt sau khi ăn sushi bằng việc mất cả bàn tay và cẳng tay.

Người đàn ông đã phải tìm kiếm sự giúp đỡ của các bác sĩ ở Jeonju sau khi lên cơn sốt và chịu đau đớn ở bàn tay trong suốt 2 ngày. Ông cho biết những vết phồng rộp lớn ở tay và cơn sốt xuất hiện sau khi ông ăn sushi khoảng 12 tiếng.

Vết phồng rộp lớn trên bàn tay trái của người đàn ông có kích thước 3,5cmx4,5cm – ngang với kích cỡ của một quả bóng golf. Ngoài ra trên cẳng tay và mu bàn tay cũng nổi lên vết rộp nước to nhỏ khác nhau.

Bị sốt cao sau khi ăn sushi, 25 ngày sau người đàn ông phải nhận cái kết đau đớn - 1

Các bác sĩ chẩn đoán những vết rộp nước lớn cùng vết bầm tím trên tay là kết quả của sự nhiễm trùng do vi khuẩn Vibrio vulnificus từ hải sản sống trong món sushi. Họ đã rạch các vết rộp mụn nước để loại bỏ các mô nhiễm bệnh sau đó kê thuốc kháng sinh. Tuy nhiên việc điều trị vẫn không thành công, thịt ở bàn tay bị loét và thối rữa dẫn tới hoại tử nghiêm trọng.

Hơn nữa, người đàn ông còn mắc bệnh tiểu đường loại 2, huyết áp cao và bệnh thận giai đoạn cuối thường xuyên phải chạy thận nên khiến cho các vết loét càng dễ bị biến chứng. Bởi người mắc bệnh tiểu đường thường bị hạn chế dòng chảy của máu và dinh dưỡng tới da nên sẽ mất nhiều thời gian để vết thương lành và thậm chí có thể không lành lại được.

Bị sốt cao sau khi ăn sushi, 25 ngày sau người đàn ông phải nhận cái kết đau đớn - 2

Cuối cùng sau 25 ngày kể từ bữa ăn định mệnh, người đàn ông đã phải cắt bỏ bàn tay trái và cẳng tay để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn gây hoại tử diện rộng.

Vi khuẩn Vibrio vulnificus là gì?

Vi khuẩn Vibrio vulnificus thường ở vùng nước ấm ở bờ biển và hay xuất hiện vào mùa hè. Chúng bám vào các loài động vật phù du, động vật giáp xác sống ở bề mặt nước. Vi khuẩn Vibrio vulnificus được cho là ảnh hưởng đến khoảng 80.000 người Mỹ mỗi năm - cứ 4.000 người mắc thì có 1 người tử vong. 

Hầu hết mọi người bị nhiễm bệnh do ăn hải sản sống bị ô nhiễm như sò hoặc ốc, hoặc tiếp xúc với nước biển chứa vi khuẩn thông qua vết thương hở.

Bị sốt cao sau khi ăn sushi, 25 ngày sau người đàn ông phải nhận cái kết đau đớn - 3

Những người khỏe mạnh sau khi tiếp xúc với vi khuẩn có thể hồi phục trong vài ngày nhưng những người có hệ thống miễn dịch suy yếu như người đàn ông lớn tuổi thì nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng khá cao.

Biểu hiện khi nhiễm vi khuẩn Vibro vulnificus

Những người ăn hải sản bị nhiễm Vibrio vulnificus, bao gồm cả động vật có vỏ sống hoặc nấu chưa chín, có thể bị tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, nôn và sốt. Nhưng nếu mọi người có một vết thương tiếp xúc với các vi khuẩn thì có thể gây nhiễm trùng huyết nặng và hoại tử chân tay.

Khi nhiễm phải vi khuẩn này, bệnh sẽ tiến triển rất nhanh, gây viêm mô tế bào và nhiễm trùng huyết. 75% bệnh nhân nhiễm loại vi khuẩn nguy hiểm này đều qua đời chỉ trong vòng 48 tiếng sau khi nhập viện do suy đa tạng nghiêm trọng. Chúng được ví là kẻ giết người thầm lặng trong đại dương.

Đặc biệt những người có tiền sử bệnh lý như xơ gan, bệnh mãn tính,.. sẽ là đối tượng dễ bị nhiễm khuẩn nhất. Thật không may khi dì Vương có chức năng gan không tốt nên tình trạng càng thêm trầm trọng.

Suýt mù vì nhiễm giun do ăn sushi: 4 thực phẩm dễ có ký sinh trùng nhiều người hay ăn
Một người đàn ông 34 tuổi suýt bị mù sau khi nhiễm ký sinh trùng từ món ăn nhiều người cũng rất thích.
Thùy Dương (Dịch từ Daily Mail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm