"Cậu bé rùa" mang nốt ruồi khổng lồ sau lưng

Ngày 16/07/2014 13:00 PM (GMT+7)

Cậu bé Didier Montalvo – 8 tuổi, người Columbia bị chẩn đoán mắc bệnh Melanocytic Nevus bẩm sinh – một dạng nevus sắc tố ở da khiến cho nốt ruồi phát triển một cách không bình thường.

Cậu bé thường bị bạn bè trêu chọc và gọi là “cậu bé rùa” vì mang nốt ruồi ở trên lưng rất cứng và lớn bất thường. Thậm chí, nốt ruồi khổng lồ chiếm tới 20% thể trọng của Didier.

quot;Cậu bé rùaquot; mang nốt ruồi khổng lồ sau lưng - 1

Didier Montalvo và khối u khổng lồ sau lưng

Chị Luz – mẹ của Didier - cho biết cậu bé cảm thấy rất buồn và luôn hỏi mẹ “vì sao con lại bị như vậy?”. Đó quả là một câu hỏi khó cho bất kỳ bậc cha mẹ nào. Dị tật cũng gây trở ngại rất nhiều trong cuộc sống thường nhật của cậu bé.

quot;Cậu bé rùaquot; mang nốt ruồi khổng lồ sau lưng - 2

Lo ngại rằng nốt ruồi trên lưng Didier có thể diễn biến phức tạp và phát triển ác tính, các bác sĩ ở Anh đã quyết định thực hiện phẫu thuật cắt bỏ nốt ruồi cho cậu bé. Vài tháng sau đó, Didier đã rất bất ngờ trước cơ thể hoàn toàn lành lặn và bình thường của mình.

quot;Cậu bé rùaquot; mang nốt ruồi khổng lồ sau lưng - 3

Didier đã rất bất ngờ trước cơ thể hoàn toàn lành lặn và bình thường của mình sau phẫu thuật

Không chỉ giữ niềm vui đó cho riêng mình, cậu bé còn đi từ Columbia tới Anh để gặp gỡ và động viên với các em nhỏ mắc căn bệnh tương tự với nỗ lực mang lại hy vọng mới cho những người không may mắc phải căn bệnh này.

Theo Ngọc Trâm (Người lao động/Huffington Post)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp