Cô gái suýt mù mắt vì có sở thích giống nhiều chị em

Ngày 15/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

Đôi mắt là một phần rất quan trong của cơ thể nhưng nhiều người dường như không hề biết bảo vệ khi liên tục có những thói quen, sở thích gây tổn hại tới mắt.

Mọi người đều thích những ngày nghì cuối tuần để nghỉ ngơi, đi chơi hay thậm chí là ở nhà và xem bộ phim yêu thích. Mới đây dịp nghỉ quốc khánh Trung Quốc kéo dài 3 ngày từ 1/10 nên một người phụ nữ họ Ting đã nhân cơ hội dành thời gian "cày" bộ phim mà cô đang yêu thích, Diên Hi Công Lược liên tục từ tuần trước cho tới hết kỳ nghỉ lễ, kéo dài suốt 7 ngày.

Bộ phim này có tới 70 tập, mỗi tập 45 phút và cô Ting đã xem phim không ngừng suốt ngày đêm bằng máy tính xách tay. Sau 7 ngày "đắm chìm" trong bộ phim, mắt trái của cô Ting đột nhiên mờ dần và sáng hôm sau khi thức giấc, mắt trái của cô hoàn toàn không nhìn thấy gì. Sợ hãi, cô Ting vội vàng tới bệnh viện khám.

Cô gái suýt mù mắt vì có sở thích giống nhiều chị em - 1

Bác sĩ nhãn khoa sau khi kiểm tra kỹ lượng đã chẩn đoán cô Ting mắc phải bệnh thần kinh thị giác thiếu máu cục bộ (AION) hay còn được gọi là đột quỵ mắt. Tình trạng này xảy ra khi lượng máu đến các dây thần kinh thị giác bị chặn hoặc giảm.

Trong trường hợp của cô Ting, do đôi mắt liên tục bị căng thẳng khi cô không chỉ sử dụng máy tính ở công ty mà ngay cả khi về nhà cũng không cho mắt nghỉ ngơi trong suốt thời gian dài. Thêm vào đó, thời tiết lạnh khiến lưu lượng máu đến mắt giảm càng dễ gây ra đột quỵ mắt. May mắn khi cô đã kịp thời tới bệnh viện nên vẫn còn cơ hội khôi phục lại thị lực.

Cô gái suýt mù mắt vì có sở thích giống nhiều chị em - 2

Một chuyên gia cho biết, đột quỵ mắt thường không gây đau đớn cho bệnh nhân nhưng có thể nhanh chóng làm giảm tầm nhìn của một người mà không hề có dấu hiệu báo trước. Trong một số trường hợp nghiêm trọng nếu không kịp thời chữa trị sẽ không thể khôi phục lại được thị lực.

Các chuyên gia cũng cảnh báo nhìn việc nhìn vào màn hình điện thoại trong bóng tối thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân dễ dẫn tới đột quỵ mắt. Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng, hãy bật thêm đèn bàn và sau 30 phút sử dụng, nên cho mắt nghỉ ngơi.

Người phụ nữ suýt mù vì đắp lá chữa đau mắt, BS cảnh báo những phương pháp cực nguy hiểm
Đắp lá, chườm lạnh, lăn trứng gà…đều là những phương pháp nguy hiểm khi dùng để chữa đau mắt, thậm chí còn có nguy cơ bị mù nếu không được điều trị...
Theo Minh Minh (Dịch từ World of Buzz) (Khám phá)