Con gái 1 tuổi bị sùi mào gà, nguyên nhân đến từ chiếc quần mẹ hay cho con mặc

Ngày 06/06/2019 09:30 AM (GMT+7)

Bé gái 1 tuổi bị bệnh sùi mào gà khiến cả gia đình rất sốc. Bác sĩ nghi ngờ có thể trẻ đã bị xâm hại hoặc lây bệnh từ cha mẹ, nhưng tất cả đều không phải nguyên nhân.

Cô bé Xi Xi mới một tuổi, vẫn còn đang phải tập đi. Thời gian gần đây, khi người mẹ tắm cho Xi Xi nhận thấy ở quanh hậu môn của con gái có nổi mụn nhỏ cỡ hạt gạo. Những vết mụn nhỏ này khiến Xi Xi bị ngứa và khóc nhiều, tuy nhiên người mẹ cũng không quá để ý tới.

Dần dần, những vết mụn ngày càng lớn và nhiều hơn. Cha mẹ Xi Xi quyết đinh đưa con đến bệnh viện. Chẩn đoán của bác sĩ đã khiến họ bị sốc. Cô bé Xi Xi bị mụn cóc ở bộ phận sinh dục - một bệnh lây truyền qua đường tình dục.

"Bệnh lây truyền qua đường tình dục ở trẻ em rất hiếm, các triệu chứng cũng không rõ rệt. Tuy nhiên kiểm tra có thể xác định được bệnh.", Bác sĩ Jiang Xiaoyong, từ Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung Sơn, Đại học Hạ Môn cho biết.

Con gái 1 tuổi bị sùi mào gà, nguyên nhân đến từ chiếc quần mẹ hay cho con mặc - 1

Làm thế nào một đứa trẻ nhỏ như Xi Xi lại bị bệnh lây truyền qua đường tình dục? Bác sĩ đã xem xét các khía cạnh sau đây: Liệu đứa trẻ có bị lạm dụng tình dục không? Cha mẹ Xi Xi nghĩ rằng không có khả năng, bởi vì đứa trẻ gần như luôn có người thân chăm sóc.

Liệu cha mẹ cô bé có mắc bệnh tương tự và đã lây cho con thông qua việc tiếp xúc gần gũi với cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như giặt quần áo chung với đồ của con. Nhưng khi kiểm tra thì cả cha lẫn mẹ của đứa trẻ đều không có bệnh như vậy. Cuối cùng bố mẹ đứa trẻ cho biết do thời tiết nắng nóng nên sợ con mặc tã sẽ bị bí, khó chịu nên đã cho Xi Xi mặc loại quần hở mông.

Bác sĩ phân tích rằng chính động tác này đã vô tình khiến cho đứa trẻ bị lây mụn cóc sinh dục từ bên ngoài trong quá trình đi ra ngoài chơi hoặc đi bơi.

"Một loại virus như mụn cóc sinh dục thường được cho là chỉ có thể lây lan qua quan hệ tình dục. Thực tế, những vi trùng này có thể nằm rải rác ở mọi nơi của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nếu đứa trẻ không có bất kỳ sự bảo vệ nào, hoàn toàn có thể tiếp xúc trực tiếp với loại virus này. Ví dụ, nếu tay bạn vô tình chạm vào những đồ dùng chung hay nơi công cộng và sau đó tự chạm vào chính mình có thể vô tình bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.", bác sĩ Jiang Xiaoyong nói.

Con gái 1 tuổi bị sùi mào gà, nguyên nhân đến từ chiếc quần mẹ hay cho con mặc - 2

Có nhiều vi khuẩn ở những nơi công cộng và ngoài trời, trẻ nhỏ khi đang ngồi hoặc bò, vi khuẩn gần đó có thể xâm nhập nếu trẻ không được bảo vệ. Đặc biệt đối với các bé gái, vì cấu trúc sinh lý, khả năng chống nhiễm trùng kém, nên dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn .

Nếu bạn đưa con đi chơi, tốt nhất nên mặc quần dài. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng nên chú ý phát triển thói quen vệ sinh tốt.

Những tác hại khi mặc quần hở mông

1. Mất vệ sinh và dễ bị nhiễm trùng

Làn da của bé rất mỏng manh và trẻ thường thích chơi trên mặt đất, hoặc leo trèo hoặc ngồi. Nếu không có sự bảo vệ của quần áo, vi khuẩn, bụi bẩn và những thứ bẩn thỉu khác có thể dễ dàng xâm chiếm hậu môn, niệu đạo.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thích cắn ngón tay. Chúng cũng dễ dàng mang nước tiểu và bụi bẩn từ bàn tay nhỏ vào đường tiêu hóa, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa và đường hô hấp, như bệnh tay chân miệng và tiêu chảy.

Vào mùa hè, có rất nhiều muỗi và quần hở có thể khiến bộ phận sinh dục của em bé bị muỗi đốt , hoặc có thể gây ra các vấn đề như viêm da do côn trùng cắn.

2. Chấn thương bộ phận sinh dục

Bộ phận sinh dục của em bé là một trong những bộ phận yếu nhất trên cơ thể và là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Mặc quần hở, để lộ mông và bộ phận sinh dục ra bên ngoài mà không có sự bảo vệ của quần áo hoặc tã sẽ làm hỏng bộ phận sinh dục của trẻ.

3. Không có lợi cho sức khỏe tâm thần tình dục

Việc phơi bày bộ phận sinh dục không có lợi cho việc xây dựng sự tôn trọng và bảo vệ cơ thể của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Chiếc quần hở để lộ bộ phận sinh dục của bé, làm tăng khả năng bé sẽ chạm vào bộ phận sinh dục, khiến bé nghĩ rằng đây là một điều rất phổ biến, dẫn đến một hành vi theo thói quen. Nếu bạn thực hiện loại hành vi này trong quá trình trưởng thành của mình, rất có thể bạn sẽ bị người khác chỉ trích hoặc chê bai, gây tổn hại về tâm lý .

Cô gái bị bệnh lậu khẳng định chưa quan hệ tình dục nhưng tiết lộ của bạn trai gây sốc
Một người phụ nữ 23 tuổi phàn nàn việc các triệu chứng bất thường ở đường tiết niệu đã kéo dài vài tháng. Sau khi kiểm tra bác sĩ chẩn đoán cô mắc...
Theo Hoàng Dương (Dịch từ Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh tình dục ở nữ giới