Cung nữ, phi tần bị thất sủng xưa giải tỏa nhu cầu sinh lý thế nào? Những ẩn khuất ít ai ngờ

HÀ VŨ. Ngày 12/05/2022 20:07 PM (GMT+7)

Vào cung trong độ tuổi xuân thì nhưng phải sống trong thân phận hầu hạ người khác hoặc không được sủng ái, đối mặt với nỗi cô đơn triền miên, những cung nữ hay các phi tần bị thất sủng sẽ phải làm gì để giải tỏa thôi thúc bản năng?

Trong hoàng cung xưa, ngoài Hoàng hậu, Thái hậu, Phi tần thì còn có nữ nhân là Cung nữ. Cung nữ, ngay từ khi bước vào hậu cung, kết cục của họ coi như đã được định đoạt bởi thân phận thấp kém, cuộc đời tăm tối và điều đáng sợ hơn nữa là họ có thể bị hành hạ bất cứ lúc nào.

Cung nữ, phi tần bị thất sủng xưa giải tỏa nhu cầu sinh lý thế nào? Những ẩn khuất ít ai ngờ - 1

Có thể thông qua một số bộ phim truyền hình cổ trang Trung Hoa xưa, nhiều người đã thấy những cảnh cung nữ ốm không có thuốc chữa bệnh, chết không được chôn cất, làm việc vô cùng nặng nhọc… Cuộc sống của những cung nữ đó quả thật rất khổ cực.

Tuy nhiên, bài viết hôm nay bàn thêm một vấn đề ít được nhắc tới: Các cung nữ, và cả những phi tần không được sủng ái sẽ giải quyết nhu cầu sinh lý như thế nào trong chốn hậu cung hầu như chẳng có nam nhân nào dành cho họ?

Dưới đây là những cách giải quyết nhu cầu sinh lý của cung nữ Trung Hoa xưa:

1. "Đối thực"

"Đối thực" ban đầu được dùng để mô tả hành vi đồng tính luyến ái giữa các cung nữ, về sau lại được sử dụng cho mối quan hệ ân ái giữa cung nữ và thái giám. 

Trong hậu cung chỉ có một nam nhân đích thực, đó chính là hoàng đế, còn lại đều là thái giám. Những cung nữ hay phi tần không được hoàng thượng sủng ái, lại không được phép tiếp xúc với người khác giới trong thâm cung, trong khi họ đang ở độ tuổi xuân thì với nhu cầu bản năng đang ở đỉnh cao. Một số người có nhu cầu sinh lý cao chọn cách quan hệ đồng giới với cung nữ khác. Tuy nhiên, những mối quan hệ này hầu hết chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Cung nữ, phi tần bị thất sủng xưa giải tỏa nhu cầu sinh lý thế nào? Những ẩn khuất ít ai ngờ - 2

Ngoài ra, trong cung, hoạn quan không có vợ con, cung nữ không có chồng, hai người có thể kết thành bạn đời tạm thời để an ủi nỗi cô đơn nơi thâm cung. Trong kiểu hợp tác này, hai người sống với nhau như vợ chồng, có tính ổn định đáng kể.

Có người có thể hỏi, thái giám không còn là "đàn ông đích thực", làm sao có thể thỏa mãn niềm khát khao cho các cung nữ? Tất nhiên, các hoạn quan không thể giúp các cung nữ thỏa nỗi khát khao bằng những cách thông thường mà sử dụng một số phương pháp đặc biệt. Tuy nhiên, những việc này vẫn nằm trong vòng bí ẩn, chưa được ghi lại trong các tài liệu xưa nay. 

Trong một số trường hợp nhất định, sự qua lại riêng tư giữa cung nữ và thái giám còn được Hoàng hậu và các phi tần ủng hộ. Nguyên nhân là vì mỗi cung nữ đều có khả năng trở thành phi tần của Hoàng đế, và nếu điều đó xảy ra, họ sẽ trở thành kẻ đối đầu với các hậu phi tại vị. 

Tuy nhiên, suy cho cùng, sự kết đôi giữa cung nữ và thái giám chỉ là cách giải tỏa nhu cầu thông qua kích thích thị giác và xúc giác. Nó thực chất là một sự tàn phá kép về thể xác và tinh thần với những người hầu gái trong cung điện.

2. "Vượt rào"

Cung nữ, phi tần bị thất sủng xưa giải tỏa nhu cầu sinh lý thế nào? Những ẩn khuất ít ai ngờ - 3

Con người ai cũng có cảm xúc và ham muốn. Cung nữ và phi tần cũng là những người bình thường và rất nhiều trong số họ đang ở độ tuổi mơn mởn xuân thì. Trong hậu cung vắng bóng nam nhân, họ phải đối diện với nỗi cô đơn giày vò. Một số người có nhu cầu cao hoặc gặp hoàn cảnh thuận lợi có thể qua lại với các cận vệ trong cung để khỏa lấp sự trống trải. 

Tuy nhiên, đây là điều cấm kỵ trong hoàng cung, khi bị phát hiện họ có thể đối mặt với những hình phạt tàn khốc. 

Phụ nữ phải đối mặt với những vấn đề gì khi bị "bỏ đói"?

1. Rối loạn nội tiết: Sinh hoạt tình dục đều đặn giúp gia tăng hormone estrogen, giúp cân bằng nội tiết tố và có tác dụng điều hòa hoạt động của trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng. Nội tiết cân bằng giúp chị em khỏe mạnh, rạng rỡ hơn. Ngược lại, nếu ham muốn tình dục bị kìm hãm trong thời gian dài, sự bài tiết hormone sinh dục bị suy giảm sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết, từ đó gây ra các triệu chứng như bốc hỏa, khó chịu, khô âm đạo, rối loạn kinh nguyệt, làn da kém sắc...

2. Kinh nguyệt không đều: Một đời sống "chăn gối" lành mạnh có thể góp phần thúc đẩy sự co bóp của các cơ sàn chậu, đồng thời đem lại lợi ích nhất định cho quá trình lưu thông máu trong xương chậu. Hơn nữa, không quan hệ trong một thời gian dài cũng có thể gây ra rối loạn nội tiết, dẫn đến kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh giảm...

3. Huyết áp tăng cao: Trên thực tế, một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y học Tâm sinh lý năm 2006 cho thấy những người quan hệ tình dục thường xuyên có mức huyết áp thấp hơn so với những người không quan hệ.

4. Mắc bệnh phụ khoa: Sau một thời gian dài không "ân ái", phụ nữ có thể mắc các bệnh phụ khoa vì dịch tiết âm đạo giảm, dẫn đến mất cân bằng hệ vi khuẩn trong âm đạo. Điều này dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm xương chậu, u xơ tử cung và u nang tử cung...

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cung-nu-phi-tan-bi-that-sung-xua-giai-toa-nhu-cau-...

Phụ nữ liệu có bị yếu sinh lý? Điều gì khiến người vợ bỗng dưng chán chuyện ấy?
Khi vợ không còn hứng thú với "chuyện ấy" liệu có phải chị em đang bị yếu sinh lý? Thắc mắc trên sẽ được TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu...

Quan hệ tình dục

HÀ VŨ. Dịch từ Zhihu (Gia đình & Xã hội)