Dấu hiệu ung thư tiền liệt tuyến là gì?

Ngày 26/03/2017 09:30 AM (GMT+7)

Ung thư tuyến tiền liệt thường là một bệnh phát triển chậm , xảy ra ở đàn ông. Người mắc bệnh nhẹ thường không có triệu chứng rõ ràng nên khó nhận biết.

Tuyến tiền liệt là một cơ quan quan trọng của hệ sinh dục của nam giới. Tuyến tiền liệt có kích thước như hạt dẻ, to, dẹt, nằm trước trực tràng, ngay dưới bàng quang và bao quanh ống niệu đạo, phía trước vùng xương mu.

Ung thư tuyến tiền liệt thường là một bệnh phát triển chậm , xảy ra ở đàn ông. Người mắc bệnh nhẹ thường không có triệu chứng rõ ràng nên khó nhận biết nhưng khi bệnh đến giai đoạn nặng, có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Trong giai đoạn đầu có thể ung thư tiền liệt tuyến không có triệu chứng, ở các giai đoạn sau, triệu chứng rõ ràng hơn:

Các dấu hiệu ung thư tiền liệt tuyến thường là:

- Cảm thấy mắc tiểu thường xuyên hay bất thình lình đi tiểu không kiểm soát

- Thấy tiểu tiện khó khăn (có thể khó tiểu khi bắt đầu hay không tiểu được khi mắc tiểu hay nước tiểu chảy ra yếu)

- Khó chịu khi đi tiểu

- Thấy có máu trong nước tiểu hay tinh dịch

- Đau ngang thắt lưng, bắp vế hay hai bên hông.

- Chán ăn và sút cân

- Đau khi xuất tinh

Dấu hiệu ung thư tiền liệt tuyến là gì? - 1

(Ảnh minh họa, nguồn internet)

Tất nhiên, không phải những ai có những biểu hiện trên đều chắc chắn bị ung thư tiền liệt tuyến. Bạn nên tới gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất.

Đối tượng mắc ung thư tiền liệt tuyến thường là người trên 50 tuổi, những người có tiền sử gia đình bị bệnh. Dù là ai đi chăng nữa, bạn cũng nên đi khám định kì để biết được tình trạng bệnh. Xét nghiệm máu, khám trực tràng bằng tay là phương pháp tốt để phát hiện bạn có bị ung thư tiền liệt tuyến hay không.

Ngoài ra, cũng nên tạo cho mình thói quen ăn uống lành mạnh, hạn chế ăn quá nhiều thịt, các chế phẩm có nhiều dầu mỡ và tập thể dục thường xuyên để không bị mắc bệnh.

Theo TT/ tổng hợp (Khám phá)