Làm thế nào khi đàn ông “bất lực” ?

Ngày 25/11/2016 12:00 PM (GMT+7)

Trong cuộc sống vợ chồng khi phụ nữ có ham muốn nhất người chồng lại “bất lực”... những trải nghiệm như thế này làm cho cả hai vợ chồng đều mất hứng thú, nếu xử lý không tốt sẽ làm tổn thương đến lòng tự trọng của nam giới.

Vì vậy khi người chồng “bất lực” người vợ nên quan tâm, chăm sóc nhiều hơn và nhất định phải làm những việc dưới đây.

Hiểu nguyên lý cương cứng của nam giới

Khi nam giới được kích thích, bộ não sẽ truyền tín hiệu mạch máu thư giãn đến thần kinh ở dương vật, như vậy sẽ giúp lưu thông máu, chờ cho máu chảy đầy vào trong dương vật, áp lực cao sẽ đóng cửa "đường hầm", máu lưu lại trong dương vật sẽ giúp duy trì trạng thái cương cứng. Nếu trong quá trình này có một trở ngại ở một khâu nào đó sẽ gây chướng ngại chức năng cương cứng cho nam giới.

Khi chồng "bất lực" vợ hãy giúp chồng "có thể"

Nhất định không được tự trách mình

Khi người chồng có vấn đề về cương cứng, rất nhiều người vợ sẽ cảm thấy lo lắng và tự trách mình: cảm thấy mình không có sức hấp dẫn, người chồng không có hứng thú với mình. Trên thực tế không phải như vậy, ông Ian – Kerner, chuyên gia quan hệ tình dục và hôn nhân giải thích: chướng ngại cương cứng vì không có hứng thú với phụ nữ rất hiếm, có thể xem như không có chuyện đó.

Biểu hiện thiện ý vừa độ

Mặc dù sức hấp dẫn của phụ nữ không thể ảnh hưởng đến việc cương cứng của nam giới, nhưng nếu phụ nữ mỉa mai, chế giễu, đổ lỗi hoặc tự trách vì nam giới “vô năng”  sẽ tăng thêm áp lực cho họ, từ đó làm cho vấn đề càng trầm trọng. Vì vậy, khi nam giới xuất hiện vấn đề này, phụ nữ tuyệt đối không “thêm dầu vào lửa”, cần đặt mình ở vị trí nam giới để để hiểu nội tâm của họ, đồng thời thể hiện ra sự quan tâm thấu hiểu thích hợp, giữ bình tĩnh và không huyên thuyên nhảm nhí.

Hiểu các nguyên nhân có thể gây ra chướng ngại cương cứng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chướng ngại chức năng cương cứng, thường gặp có căng thẳng, áp lực, trầm cảm, nghiện rượu, hút thuốc phiện hoặc uống một số loại thuốc nào đó, hoặc có thể do béo phì, testosterone thấp v.v... Ngoài ra một số bệnh thường gặp như bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh đa xơ cứng... cũng có thể gây khó khăn cho chức năng cương cứng.

Thay đổi tư thế khi “yêu”

Nếu người chồng bị mềm trong quá trình “yêu”, trước tiên có thể tạm ngừng việc “giao hợp”, chuyển sang làm một số hành động mà hai vợ chồng đều thích, ví dụ như hôn, giúp chồng “tự sướng”, sử dụng đồ chơi tình dục v.v... Tóm lại có thể làm bất cứ cái gì giúp người chồng cảm nhận được khoái cảm, giúp anh ấy giảm bớt áp lực.

Nói chuyện thẳng thắn

Nói thẳng vào nội dung ngay trong buổi phát sinh “sự cố” là không thích hợp,  khi chồng cảm thấy thư giãn và an toàn, người vợ có thể chia sẻ với chồng cảm giác lúc đó của mình, đồng thời còn cần khuyến khích anh ấy nói ra cảm giác của mình. Nếu hai người thẳng thắn chia sẻ vấn đề này và thấu hiểu, ủng hộ lẫn nhau, lúc đó hãy thu hẹp khoảng cách và xích lại gần với nhau. 

Cùng đi gặp bác sỹ

Nếu người chồng thường xuyên có trở ngại về cương cứng nên kịp thời đi khám bác sỹ nam khoa để tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây ra chướng ngại cương cứng. Lúc này, người vợ nên đi cùng với chồng. Ông Daniel, giáo sư khoa tiết niệu ở phòng khám Cleveland, Ohio, Mỹ cho biết: “Nếu người vợ đi cùng đến phòng khám là một sự giúp đỡ rất lớn. Những nam giới có vợ đi cùng thường có hiệu quả chữa trị rất tốt”. Ngoài ra, tốt nhất nam giới không nên tự mình uống thuốc viagra, đầu tiên phải tìm rõ nguyên nhân rồi mới uống thuốc chữa trị theo nguyên nhân gây bệnh.

Khi khuyến khích nam giới “tự sướng” không nắm tay quá chặt

Một nguyên nhân dẫn đến chường ngại chức năng cương cứng có thể là do nam giới nắm tay quá chặt khi “tự sướng”. Chuyên gia tình dục cho biết, sau khi người vợ phát hiện chồng mình có thói quen “tự sướng” cần nhắc nhở anh ấy không được nắm tay quá chặt, thời gian dài như vậy sẽ ảnh hưởng đến máu lưu thông. 

Giúp chồng chăm sóc tim mạch

Chướng ngại chức năng cương cứng ở những đàn ông trung niên có thể là một dấu hiệu của bệnh tim, bởi vì mạch máu dương vật còn nhỏ hơn mạch máu tim, nó có thể đưa ra tín hiệu về bệnh tim đầu tiên. Trên lâm sàng trong số những nam giới bị bệnh tim mạch phải nằm viện trong 3 năm đầu trước khi xuất hiện rối loạn chức năng cương cứng chiếm 80%.

Vì vậy cần đảm bảo người chồng được chăm sóc tim mạch tốt trong cuộc sống thường ngày, ví dụ chú ý ăn uống, kiên trì tập luyện thể thao, ngủ đầy đủ và kiểm tra sức khỏe định kỳ v.v...

Loại bỏ quan niệm tình dục sai

Dương vật không phải là “công cụ” mà “muốn cứng là cứng”, quan hệ tình dục vốn không chỉ đơn giản là dương vật vào trong âm đạo. Vợ chồng nên từ bỏ quan niệm tình dục sai lầm, nhận thức lại về tình dục, tìm được một số cách để làm hài lòng nhau.

Các chủ đề về yêu thương, ôm ấp, mát xa, nói chuyện tình...đều là những cách thể hiện thân tình, cần học cách mở rộng phát triển sự thân thiết giữa vợ chồng và hưởng thụ hoàn toàn trong đó. 

Theo Tùng Dương (khoeplus.vn/Infonet)