Diễn biến sức khỏe của ca nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng nhiều lần xét nghiệm dương tính

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 25/07/2020 08:58 AM (GMT+7)

Hiện bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 vẫn đang trong tình trạng nặng, các bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa bệnh nhân này.

Liên quan đến trường hợp ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng, tính đến 6 giờ sáng ngày 25/7, Bộ Y tế chưa có thông tin chính thức về trường hợp này. Trước đó, bệnh nhân đã 3 lần dương tính với COVID-19 khi thực hiện xét nghiệm tại Bệnh viện C Đà Nẵng và Viện Pasteur Nha Trang. Sau đó, mẫu xét nghiệm tiếp tục được chuyển ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết trong chiều 24/7 đã có kết quả tuy nhiên chưa thể khẳng định bệnh nhân có mắc COVID-19 hay không, cần phải tiếp tục làm xét nghiệm và dự kiến công bố vào ngày 25/7.

Trong ngày 24/7, bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 có tên T.V.D (SN 1963, ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đã được chuyển từ BV C Đà Nẵng sang Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị trong tình trạng nặng.

Diễn biến sức khỏe của ca nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng nhiều lần xét nghiệm dương tính - 1

Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 hiện sức khỏe đang trong tình trạng nặng.

Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết Bệnh viện Đà Nẵng đang tập trung mọi nhân lực, vật lực tích cực cứu chữa cho bệnh nhân D. Hiện bệnh nhân bị viêm phổi cấp trên nền tảng đã mổ bóc tách u nang, đang phải thở máy. Các bác sĩ hội chẩn và đã đưa ra phác đồ điều trị, đồng thời chuẩn bị các trang thiết bị máy móc để ứng phó khả năng bệnh nhân có diễn tiến bệnh nặng.

Trong buổi làm việc mới đây với ngành y tế Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết,đây là trường hợp đặc biệt nên cần cẩn thận, kỹ lưỡng trong xét nghiệm, theo dõi và điều trị.

Bộ Y tế cũng đã điều động một ê-kip y bác sĩ hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) ra Đà Nẵng hỗ trợ trực tiếp công tác điều trị bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 này.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng cho rằng, nếu trường hợp này dương tính thì cần phải có một số khuyến cáo quyết liệt hơn như cách ly bệnh viện, khu dân cư… nhưng phải đợi công bố cuối cùng là ca này có dương tính hay không. Đồng thời cho biết, Bộ y tế và Sở y tế Đà Nẵng cũng đang cố gắng truy vết để tìm ra nguồn lây để có biện pháp rõ ràng.

Để phòng COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo mọi người cần giữ vệ sinh, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch hoặc bằng dung dịch sát khuẩn (sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn uống, trước khi chế biến thức ăn).

Đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người, đi trên phương tiện giao thông công cộng để bảo vệ sức khoẻ mình, cho gia đình mình và cho cộng đồng.

Khi ho, hắt hơi cần che mũi, che miệng lại bằng khăn mùi soa hoặc khăn giấy, hoặc dùng khuỷu tay để các giọt bắn không bay vào người đối diện.

Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng đang phải thở máy
Ca nghi nhiễm COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe xấu và đang phải thở máy.
LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách phòng, chữa COVID-19