Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng đang phải thở máy

Ngày 24/07/2020 14:43 PM (GMT+7)

Ca nghi nhiễm COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe xấu và đang phải thở máy.

Thông tin trên được lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận trưa 24-7. Được biết, bệnh nhân TVD có tiền sử bệnh nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng hai năm. 

Trưa 24-7, PV của PLO đã có mặt tại khu vực gần nhà bệnh nhân D. sinh sống. Theo ghi nhận, nhiều người dân tại khu vực này chưa được thông báo về tình hình của bệnh nhân. Một số người nắm được thông tin thì bàn tán và lo lắng.

Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng đang phải thở máy - 1

Bệnh viện C Đà Nẵng đang thực hiện việc kiểm soát lượng người ra vào bệnh viện. Ảnh: BÙI TOÀN

Tại Đà Nẵng vừa ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Bệnh nhân là TVD, sinh năm 1963, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ngày 20-7, bệnh nhân D. bị sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và nhập viện vào khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

Sau đó, bệnh nhân D. được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay đêm 23-7, CDC Đà Nẵng đã gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm khẳng định, sáng nay đã cho kết quả dương tính. 

Sáng 24-7, CDC Đà Nẵng tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Bộ Y tế chỉ đạo tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. 

6 giờ sáng nay, bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Trước đó, ngay đêm 23-7, CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả 103 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2. 

Hiện lực lượng chức năng đã phun hóa chất khử khuẩn tại Bệnh viện C, Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng. Đồng thời tổ chức họp khẩn, làm việc với Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng để thống nhất phương án kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh tại các nơi này.

Đằ Nẵng phát hiện 1 ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, hàng loạt người bị cách ly
Bộ Y tế vừa có thông tin ban đầu về trường hợp một người đàn ông 2 lần dương tính với COVID-19 sau khi có biểu hiện ho, sốt.
Theo TÂM AN - HẢI HIẾU
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19