Dùng bao cao su càng mỏng càng thích? Bác sĩ tiết lộ 2 yếu tố này mới quan trọng khi chọn "áo mưa"

HOÀNG THÙY. - Ngày 18/02/2024 11:31 AM (GMT+7)

Bác sĩ tiết lộ không phải bao cao su càng mỏng thì càng tốt mà 2 yếu tố này còn quan trọng hơn rất nhiều.

Nhiều người sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh mang thai không mong muốn, nhưng họ cũng lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái nên cho rằng sử dụng loại càng mỏng càng tốt.

Về vấn đề này, bác sĩ tiết niệu người Đài Loan Chen Weijie cho biết có rất nhiều quảng cáo về bao cao su thường nhấn mạnh cụm từ "siêu mỏng" hay tạo cảm giác chân thực. Nhưng trên thực tế, chìa khóa để quan hệ tình dục thoải mái không liên quan gì đến độ dày mỏng của bao mà phụ thuộc vào hai khía cạnh là độ ẩm và khả năng bảo vệ.

Bác sĩ Chen Weijie chỉ ra rằng: "Mỏng hay không cũng không có gì khác biệt lắm nhưng chắc chắn sẽ rất đau nếu không được bôi trơn đủ".

Dùng bao cao su dày hay mỏng không quá quan trọng, yếu tố quyết định là sự bôi trơn và an toàn. (Ảnh minh họa)

Dùng bao cao su dày hay mỏng không quá quan trọng, yếu tố quyết định là sự bôi trơn và an toàn. (Ảnh minh họa)

Âm đạo phụ nữ là cơ quan rất nhạy cảm và cần được bôi trơn đầy đủ thì "chuyện ấy" mới có thể thuận lợi, không đau đớn. Và theo phản hồi của nhiều phụ nữ, điều ảnh hưởng đến việc đạt cực khoái khi quan hệ hay không là cảm giác hơi ma sát một chút nhưng vẫn phải trơn tru và tâm trạng thoải mái, không phải lo lắng về việc có thai hay không. Vì vậy, đủ độ ẩm và an toàn mới là yếu tố quan trọng để chị em có thể thoải mái tận hưởng niềm vui.

Còn về phía nam giới, bác sĩ Chen Weijie cho biết dùng bao cao su mỏng có thích hay không còn liên quan nhiều đến cảm giác của nam giới. Bởi ngoài cảm giác trơn trượt, bộ phận sinh dục nam còn tập trung vào sự chênh lệch nhiệt độ.

"Khi "cậu nhỏ" xâm nhập, nhiệt độ sẽ tăng lên tức thời. Cảm giác chênh lệch nhiệt độ này sẽ khiến nam giới nhạy cảm hơn. Do đó nếu sử dụng bao cao su mỏng thì có thể cảm nhận nhiệt độ rõ ràng hơn nên khiến nam giới thấy thích thú hơn", bác sĩ Chen Weijie phân tích. 

Tuy nhiên, sử dụng loại bao này cũng có thể ẩn chứa nguy cơ dễ bị rách hơn nếu như bôi trơn không đầy đủ, gây ra ma sát nhiều. Do đó, bác sĩ Chen Weijie nhắc nhở: "Đừng nghĩ bao cao su mỏng là vua. Độ dày không có nhiều khác biệt. Dưỡng ẩm mới là mấu chốt. Cảm giác an toàn khi dùng cũng là chìa khóa giúp nhiều phụ nữ đạt cực khoái.

Ngoài ra, khi nam giới lựa chọn bao cao su đừng chỉ quan tâm tới độ dày mỏng mà còn phải chú ý những vấn đề sau:

6 điều mà nam giới quan tâm nhất trước khi mua bao cao su để đảm bảo hiệu suất trên giường

1. Độ chật

Bao cao su quá chật sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt. Ngoài ra, nó còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong độ của nam giới trên giường, dễ khiến họ xuất tinh nhanh hơn.

Chất lượng, độ chật, mùi,... cũng là những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn bao cao su. (Ảnh minh họa)

Chất lượng, độ chật, mùi,... cũng là những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn bao cao su. (Ảnh minh họa)

2. Mùi

Mặc dù nam giới có thể không lựa chọn được những chiếc bao cao su có mùi thơm như hoa hay hương thơm trái cây ngọt ngào nhưng ít nhất mùi cũng không nên quá nồng. Bởi vì mùi quá khó chịu cũng có thể khiến "nửa kia" cảm thấy không thích và giảm hưng phấn.

3. Độ bền

Chất lượng của bao cao su rất quan trọng, nếu sử dụng loại kém chất lượng dễ rách có thể tăng khả năng mang thai và lây truyền bệnh. Hơn nữa, trong quá trình quan hệ, bạn rất khó (và không có thời gian) để tìm hiểu xem bao có bị hỏng hay không nên thường dẫn đến việc người phụ nữ vội vàng uống thuốc tránh thai trong vòng 24 giờ sau đó, điều này có thể gây hại cho sức khỏe của họ.

4. Sở thích của nửa kia

Trước khi mua, nam giới có thể tham khảo ý kiến ​​của phụ nữ để tìm hiểu xem họ có thích phong cách hay nhãn hiệu nào đặc biệt không.

5. Độ bôi trơn

Đây chắc chắn là yếu tố then chốt tạo nên cảm xúc của người phụ nữ. Suy cho cùng, khi sử dụng bao cao su cho nam giới, nếu bao không đủ "ướt" và cơ thể cô gái không tiết ra đủ độ ẩm thì việc quan hệ có thể tạo ra ma sát đau đớn.

Bao cao su không chỉ đeo vào là xong, nam giới bỏ qua 3 điều này thì vừa vô ích lại giảm phong độ trên giường
Chọn bao cao su phù hợp sẽ đưa bạn "lên mây", chọn sai sẽ đưa bạn ra khỏi giường nhanh chóng.

Tránh thai

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ ETtoday)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục